Màng trinh con gái được hình thành từ khi nào? Có mấy loại?

0

Dẫu biết màng trinh quý giá “ngàn vàng” nhưng không phải ai cũng biết màng trinh được hình thành từ khi nào? Có mấy loại? Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ hơn khi lớp màng mỏng manh ấy lại có rất nhiều loại: hình tròn, hình lưỡi, hình khe, hình bán nguyệt, hình cánh hoa, hình lá….

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để biết chi tiết hơn nhé!

Màng trinh được hình thành từ khi nào? Có mấy loại?
Màng trinh được hình thành từ khi nào? Có mấy loại?

Màng trinh con gái được hình thành từ khi nào?

– Màng trinh thực chất chỉ là lớp màng mỏng, nằm cách âm đạo phụ nữ 1 – 3cm (tùy cơ địa từng người), có độ dày khoảng 1 – 1,5mm và có khả năng co giãn, đàn hồi.

– Xét về mặt sinh học thì tác dụng của màng trinh là giúp ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, gây viêm nhiễm phụ khoa. Còn về mặt tâm lý xã hội thì màng trinh thể hiện sự trong trắng của người con gái. Giữ được lớp màng ấy cho đến đêm tân hôn thì được đánh giá cao về phẩm hạnh, đạo đức. Ngược lại, làm rách màng trinh trước khi lấy chồng thì bị cho là hư hỏng, không biết giữ mình.

Đấy là điều gần như ai cũng biết, thậm chí thường xuyên đưa ra để bàn tán, phán xét người con gái. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn: Màng trinh được hình thành từ khi nào? Cấu tạo ra sao thì không phải ai cũng biết.

– Theo các chuyên gia, màng trinh được hình thành từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bào thai và tồn tại đến khi quan hệ tình dục, thường thì là lần đầu tiên sẽ bị rách (một số trường hợp màng trinh dày quá hoặc có độ đàn hồi tốt thì không bị rách khi quan hệ lần đầu). 

– Hầu hết phụ nữ sinh ra đều có màng trinh, kể từ khi còn là 1 bào thai. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không có màng trinh bẩm sinh (tỷ lệ này rất thấp, chỉ chiếm 0,03%).

– Còn về cấu tạo màng trinh ở mỗi người thường không giống nhau: hình dạng, độ dày mỏng khác nhau, có người lại có tấm màng bị bịt kín… Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài viết: Màng trinh còn nguyên có cấu tạo như thế nào?

Màng trinh phụ nữ được hình thành từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bào thai
Màng trinh phụ nữ được hình thành từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bào thai

Màng trinh có mấy loại? Hình ảnh màng trinh con gái

Sau khi trả lời câu hỏi màng trinh được hình thành từ bao giờ thì nhiều người cũng thắc mắc màng trinh có mấy loại? Gồm những loại nào? Vậy chúng tôi xin được giải đáp là màng trinh có rất nhiều loại. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê ra 12 loại màng trinh:

– Màng trinh hình khuyên: Đây là loại màng trinh phổ biến nhất ở phụ nữ, dạng tròn đều, bao trọn lấy phần miệng của âm đạo. Khi rách sẽ rách dọc theo đường thẳng đứng. Bạn có thể quan sát thấy màng trinh hình khuyên khi nhẹ nhàng vén môi âm đạo lên.

Màng trinh con gái hình khuyên
Màng trinh con gái hình khuyên

– Màng trinh hình cầu: Loại này giống như 1 cây cầu, vắt ngang qua âm đạo. Nếu kích thước dương vật lớn thì sẽ dễ rách trong lần quan hệ đầu, còn kích thước nhỏ thì chỉ bị ép sang 1 bên chứ không rách.

Màng trinh hình tròn: Bao bọc toàn âm đạo theo hình bầu dục. Khi rách sẽ theo đường li tâm và chảy nhiều máu hơn so với những loại màng trinh khác.

– Màng trinh hình vách ngăn: Bao gồm 1 hoặc nhiều dải nằm chắn ngang miệng âm đạo.

Màng trinh hình vách ngăn
Màng trinh con gái hình vách ngăn

Màng trinh hình lưỡi: Đúng như tên gọi thì loại màng trinh này giống hình cái lưỡi, phần cuối dính vào phía trên của âm hộ, ngay dưới đường tiểu. Loại màng trinh này khó rách hơn bình thường, khi quan hệ sẽ bị ép sang 1 bên. Chỉ khi tiếp xúc với dương vật nhiều lần thì màng trinh hình lưỡi mới bị rách và chảy máu.

– Màng trinh hình hoa khế: Trên những lỗ thủng nhỏ ở màng trinh thường có hình giống như hoa khế. Hình này dễ bị hiểu nhầm với vết rách của màng trinh.

– Màng trinh hình lưỡi liềm: Đây cũng là một loại màng trinh phổ biến ở phụ nữ. Khi rách sẽ rách theo một đường thẳng ở giữa.

Màng trinh hình lưỡi liềm
Màng trinh con gái hình lưỡi liềm

Màng trinh hình lá: Có độ đàn hồi tốt, thậm chí có thể tự phục hồi khi dương vật rút ra. Vì vậy, những người con gái có màng trinh hình lá rất khó bị rách cũng như chảy máu sau khi quan hệ lần đầu.

– Màng trinh hình bán nguyệt: Có đặc điểm là màng trinh thường chếch lên trên, hướng về phía niệu đạo.

– Màng trinh hình mặt sàng: Loại màng trinh này bao phủ toàn bộ cửa âm đạo, trên bề mặt có nhiều lỗ thủng nhỏ li ti giống chiếc sàng.

 Màng trinh hình mặt sàng
Màng trinh hình mặt sàng

– Màng trinh hình khe: Màng trinh chỉ là một khe hẹp dọc, có thể dày hoặc mỏng (tùy cơ địa từng người), khi rách cũng gây chảy máu như những loại khác.

– Màng trinh hình răng cưa: Hình thái giống như những chiếc răng cưa, giống như đã bị rách nhưng thực chất lại không phải. Tuy nhiên, loại màng trinh này không quá phổ biến.

– Màng trinh hình cánh hoa: Loại màng trinh này rất hiếm gặp và rất khó bị “công phá”. Nhiều trường hợp phải chờ khi sinh con hoặc thực hiện tiểu phẫu để phá trinh.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em hiểu rõ hơn về màng trinh: Màng trinh được hình thành từ khi nào? Có mấy loại? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì bạn đọc có thể để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.