Bạn đã biết: Màng trinh có tác dụng gì? Quan trọng như thế nào?

0

Dù luôn miệng nhắc đến và cho là cái “ngàn vàng” nhưng không phải ai cũng biết màng trinh có tác dụng gì? Quan trọng như thế nào? Ngay cả bản thân những người con gái – chủ sở hữu của lớp màng mỏng manh ấy đôi khi cũng không biết. Vậy hãy cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Màng trinh có tác dụng gì? Quan trọng như thế nào?
Màng trinh có tác dụng gì? Quan trọng như thế nào?

Màng trinh có tác dụng gì?

Màng trinh thực chất chỉ là một lớp màng mỏng, cách cửa âm đạo từ 1 – 3cm (tùy cơ địa từng người), có màu hồng nhạt và luôn trong trạng thái ướt át. Tuy không phải là một bộ phận quan trọng trong hệ sinh dục của nữ nhưng màng trinh cũng có những tác dụng nhất định:

– Màng trinh có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn: Vì nằm chắn trước cửa âm đạo nên màng trinh giống như tấm lưới ngăn ngừa bụi bẩn, dị vật từ môi trường bên ngoài đi vào trong âm đạo.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ còn trinh thì tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm vùng kín sẽ thấp hơn những người không còn trinh vì lớp màng này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh.

Màng trinh có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa
Màng trinh có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

Màng trinh quan trọng như thế nào?

– Đối với nữ: Dù không ảnh hưởng quá nhiều nhưng xét về mặt tâm lý, màng trinh cũng có ý nghĩa quan trọng, giúp phụ nữ cảm thấy tự tin hơn vì mình vẫn còn trong trắng. Giữ được cái “ngàn vàng” ấy cho đến đêm tân hôn thì sẽ không lo bị chồng dè bỉu, coi thường vì đã từng “trao thân” cho người khác.

– Đối với nam giới: Yêu và cưới được 1 người con gái còn trinh khiến họ cảm thấy sung sướng, hãnh diện vì mình là người đầu tiên và duy nhất của vợ. Vì vậy, với nhiều người đàn ông, lớp màng trinh mỏng manh ấy cũng có ý nghĩa khá quan trọng. Bằng chứng là nhiều cặp đôi sau khi kết hôn đã không thể chung sống hạnh phúc chỉ vì lý do vợ không còn là gái trinh.

– Đối với quan niệm xã hội: Từ xa xưa, trinh tiết được xem là thước đo để đánh giá phẩm hạnh, chuẩn mực của 1 người con gái. Phụ nữ còn trinh là người có đạo đức, ngoan hiền, nết na và được đánh giá cao. Ngược lại, bị mất trinh trước khi kết hôn thì bị đánh giá là hư hỏng, không chung thủy.

Màng trinh có ý nghĩa nhất định với cả nam và nữ giới
Màng trinh có ý nghĩa nhất định với cả nam và nữ giới

Có nên đánh đồng màng trinh với trinh tiết không?

Nhiều người cho rằng màng trinh với trinh tiết là 1. Con gái giữ được lớp màng trinh mỏng manh ấy cho đến đêm tân hôn hoặc lần đầu tiên quan hệ thì đồng nghĩa với việc còn trinh tiết. Ngược lại, để rách trước đó thì coi như bị mất trinh. Tuy nhiên, quan niệm này không đúng hoàn toàn.

Để phân tích rõ hơn, chúng tôi chia thành 4 trường hợp:

– Trường hợp 1: Phụ nữ bị rách màng trinh sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên

Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc còn trinh tiết. Vấn đề này có lẽ không phải bàn luận quá nhiều vì ai cũng biết.

– Trường hợp 2: Phụ nữ không bị rách màng trinh sau khi quan hệ

Mặc dù không phổ biến nhưng cũng có những trường hợp sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên vẫn không bị rách màng trinh mà phải nhiều lần sau đó, thậm chí đến khi sinh con mới “phá” được tấm màn nhung ấy.

Nguyên nhân là do cấu tạo màng trinh quá dày hoặc có độ đàn hồi tốt, khi quan hệ chỉ bị ép sang 1 bên chứ không rách, không gây đau, không chảy máu. Vì vậy, không thể đánh giá người con gái là đã bị mất trinh chỉ dựa vào lớp màng trinh ấy.

Nhiều trường hợp màng trinh bị không bị rách sau khi quan hệ nên không thể đánh đồng nó với trinh tiết
Nhiều trường hợp màng trinh bị không bị rách sau khi quan hệ nên không thể đánh đồng nó với trinh tiết

– Trường hợp 3: Bị rách màng trinh trước khi quan hệ

Vì có cấu tạo mỏng manh nên màng trinh rất dễ bị rách. Do vận động mạnh, tai nạn, ngã xe, ngã ngựa… cũng có thể khiến màng trinh bị rách. Tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng nhiều khi cũng khiến con gái “dở khóc dở cười” vì chưa từng quan hệ mà bị rách màng trinh (trong khi vẫn còn trinh tiết).

– Trường hợp 4: Không có màng trinh bẩm sinh

Tuy tỷ lệ này chỉ chiếm 0,03% nhưng rất nhiều người phụ nữ từ khi sinh ra đã không có màng trinh. Vì vậy, không thể xác định vấn đề trinh tiết thông qua lớp màng này.

Lưu ý: Trinh tiết còn được hiểu theo nghĩa bóng là sự chung thủy với người yêu, với chồng. Nên nhiều trường hợp rách màng trinh cũng không có nghĩa là không giữ gìn trinh tiết.

Kết luận: Màng trinh của con gái có tác dụng nhất định về mặt sinh học và khá quan trọng đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên, không nên quá đặt nặng vấn đề này, đặc biệt không đánh đồng màng trinh với trinh tiết. Hãy có cái nhìn thật khách quan khi đánh giá một người con gái. Đặc biệt là cánh mày râu – khi nhìn người con gái của mình, bằng vẻ đẹp tâm hồn, cách cư xử… chứ không chỉ chăm chăm vào lớp màng trinh ấy.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.