Tại sao còn trinh nhưng mà quan hệ lại không ra máu?

Bác sĩ cho cháu hỏi, tại sao còn trinh mà quan hệ lại không ra máu? Mấy ngày trước, cháu và bạn gái do có hơi men, không tự chủ được nên đã đi quá giới hạn. Đáng nhẽ cháu phải thấy vui vì 2 đứa đã thực sự thuộc về nhau. Nhưng khi làm chuyện ấy xong, cháu không thấy có vết máu trinh tiết của bạn gái dù cô ấy nói cháu là lần đầu. Mặc dù rất muốn tin người yêu nhưng cháu phải tin như thế nào đây?

Trả lời

Chào bạn Dũng! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người, tại sao còn trinh nhưng mà quan hệ lại không ra máu? Phải chăng đây là sự lừa dối, phản bội hay có căn nguyên, hiểu nhầm nào khác? Đừng vội phán xét, cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn nhé!

Tại sao còn trinh nhưng mà quan hệ lại không ra máu?
Tại sao còn trinh nhưng mà quan hệ lại không ra máu?

Mối quan hệ giữa trinh tiết và quan hệ tình dục

Màng trinh được hình thành ngay từ khi phụ nữ còn là một bào thai. Cấu tạo là một lớp màng mỏng, cách cửa âm đạo từ 1 – 3cm, giúp bảo vệ vùng kín không bị các tác nhân như: nấm, vi khuẩn tấn công gây bệnh, phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo.

Cũng chính vì cấu tạo mỏng, dễ bị tổn thương nên màng trinh rất dễ rách. Thông thường, phụ nữ bị rách màng trinh sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Sự tiếp xúc, thâm nhập của dương vật vào sâu bên trong “cô bé” sẽ xuyên thủng lớp màng mỏng manh ấy và gây chảy máu (một lượng rất nhỏ). Chính vì vậy, người ta thường phán xét, nhận định người con gái còn trinh thì quan hệ sẽ ra máu.

Tuy nhiên, điều này không đúng trong tất cả các trường hợp, nhiều người còn trinh nhưng quan hệ lại không ra máu. Tại sao lại như vậy? Theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời nhé!

Khi quan hệ, màng trinh sẽ rách và gây chảy máu
Khi quan hệ, màng trinh sẽ rách và gây chảy máu

Vậy tại sao còn trinh mà quan hệ lại không ra máu?

Nhiều người con gái còn trinh nhưng mà quan hệ lại không ra máu, thậm chí còn không thấy đau. Để lý giải cho điều này có rất nhiều nguyên nhân:

Do cấu tạo màng trinh

– Màng trinh quá mỏng nên quan hệ không ra máu: Đối với những người con gái có màng trinh quá mỏng, không che phủ được hết âm đạo, sẽ không gây nên cản trở khi quan hệ tình dục lần đầu. Vì vậy, sau khi quan hệ cũng chỉ ra một ít máu và nằm lại luôn bên trong âm đạo, không thể thoát được ra ngoài.

– Màng trinh quá dày: Thông thường, những người có cấu tạo màng trinh dày thì quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ không bị rách, cũng không ra máu.

– Màng trinh có độ đàn hồi cao: Màng trinh có độ co giãn tốt thì khi quan hệ chỉ bị ép sang 1 bên chứ không rách, không gây đau, không chảy máu.

Màng trinh quá mỏng hoặc quá dày thì khi quan hệ cũng không bị chảy máu
Màng trinh quá mỏng hoặc quá dày thì khi quan hệ cũng không bị chảy máu

Do không có màng trinh bẩm sinh nên quan hệ không ra máu

Mặc dù tỷ lệ này rất thấp, chỉ chiếm khoảng 0,03% nhưng vẫn phải thừa nhận rằng phụ nữ không có màng trinh thì quan hệ sẽ không ra máu.

Do màng trinh bị rách từ trước nên quan hệ không ra máu

Nhiều người con gái chưa từng quan hệ tình dục nên cứ chắc như đinh đóng cột rằng mình còn trinh nhưng khi quan hệ lại không ra máu. Tại sao lại như vậy?

– Vì cấu tạo mỏng, dễ bị tổn thương nên màng trinh có thể bị rách khi vận động mạnh, nhảy cao, tập các động tác võ thuật, erobic hoặc những môn vận động dễ té ngã, va chạm mạnh như chạy xe đạp, cưỡi ngựa, leo núi… Tuy tỷ lệ này cực thấp nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến màng trinh rách và ra máu từ trước đó nên khi quan hệ sẽ không ra máu nữa. 

– Hoặc do những phụ kiện ngày đèn đỏ như tampon, cốc nguyệt san. Với công dụng thấm hút từ bên trong, nhiều chị em sử dụng để tránh phiền phức, đỡ phải thay băng vệ sinh nhiều lần. Tuy nhiên, khi dùng lại phải đặt sâu vào trong âm đạo nên nguy cơ bị rách màng trinh hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, những phụ kiện này được khuyến cáo không dùng cho người chưa quan hệ. 

– Một nguyên nhân nữa nhiều người có thể mắc phải là bị rách màng trinh do thủ dâm, đặc biệt là dùng ngón tay hay vật cứng đưa vào sâu âm đạo quá 2cm đều có thể gây rách màng trinh. Vì vậy, khi quan hệ cũng không ra máu nữa.

Trên đây là những lý giải cho câu hỏi tại sao còn trinh nhưng mà quan hệ lại không ra máu. Hy vọng bạn Dũng đã giải đáp được những băn khoăn trong lòng mình. Xã hội ngày càng phát triển, người ta cũng không quá đặt nặng vấn đề trinh tiết nữa, nhất là khi các bạn còn trẻ. Tương lai, con đường phía trước còn dài, hãy tin tưởng người con gái của mình, yêu thương nhau và cùng nhau tiến về phía trước nhé!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.