“Sợ” vợ vì ham muốn quá cao: Cách kìm hãm ham muốn cao ở vợ

0

“Chào chuyên gia, đây là chuyện em cũng dấu kín lâu rồi và giờ mới dám chia sẻ. Em và vợ cưới nhau mới được 5 tháng, chẳng hiểu sao vợ em lại ham muốn cao chuyện tình dục như vậy. Ngày nào cũng đòi hỏi “chuyện ấy” nên nhiều khi em cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và sợ hãi.

Chuyên gia có thể tư vấn cho em biết tại sao vợ em lại như vậy và cách kìm hãm lại ham muốn cao ấy không ạ?”

Trả lời:

Đó là chia sẻ của bạn Anh Đức ở Nam Định. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện thầm kín của bạn với chúng tôi. Sau đây là những giải đáp từ chuyên gia sức khỏe tình dục của SLady về vấn đề ham muốn quá cao ở phụ nữ

Tâm sinh lý của phụ nữ có ham muốn quá cao

Bản năng con người ai cũng có những ham muốn về mặt sinh lý, nhưng có người có ham muốn cao, có người ít ham muốn và dưới một số yếu tố tác động lại có người không ham muốn quan hệ. Người ta thường nói đến sự ham muốn tình dục cao ở đàn ông, vậy phụ nữ có ham muốn cao không?

Câu trả lời là CÓ.

Hỏi - Đáp Tư Vấn: Ham muốn quá cao ở phụ nữ và biện pháp
Ham muốn cao ở phụ nữ có thể do di truyền

Sau đây là một số nguyên nhân khiến phụ nữ có ham muốn quá cao:

  • Thường xuyên xem hoặc nhìn thấy nhiều hình ảnh “nóng” khiến ham muốn quá cao

Đây là lý do liên quan đến thói quen, thị giác là cơ quan nắm bắt thông tin nhanh nhạy nhất. Khi vợ bạn xem qúa nhiều dẫn đến việc kích thích ham muốn, làm ham muốn quá cao, dần dần sẽ thành bệnh

  • Do di truyền cũng gây nên ham muốn quá cao ở phụ nữ

Sự ham muốn cao về tình dục cũng có thể là do sự gia tăng nồng độ cao testosterone. Hàm lượng testosterone quá cao thường là do di truyền và nếu vợ bạn nằm trong trường hợp này thì hẳn là cô ấy không thể kiểm soát được nó.

  • Càng có nhiều, càng muốn nên phụ nữ có ham muốn cao

Bạn có nghĩ một phần là do bạn đã quá “chiều” cô ấy không? Khi ai đó sở hữu cái gì rồi, thì họ lại càng muốn sở hữu hơn thế nữa. Đối với ham muốn tình dục cũng vậy! Khi bạn đã quan hệ quen với mức độ nào đó, bạn sẽ cảm thấy “thèm khát” nó nhiều hơn và dần sẽ “nghiện”.

  • Có thể do đang sử dụng một loại thuốc nào đó tăng ham muốn tình dục

Có nhiều loại thuốc mang những tác dụng phụ có thể làm giảm ham muốn tình dục, nhưng cũng có những loại thuốc có chứa thành phần kích thích ham muốn cao. Vì thế, bạn nên xem vợ bạn có đang dùng loại thuốc nào không để kiểm tra thành phần đó.

Hỏi - Đáp Tư Vấn: Ham muốn quá cao ở phụ nữ và biện pháp
Sử dụng thuốc có tác dụng làm tăng ham muốn cao ở phụ nữ

Cách giảm ham muốn cao cho vợ

Trong cuộc sống, làm gì hay ăn gì cũng cần có điều độ, và sự ham muốn tình dục cũng vậy! Nếu vợ bạn ham muốn quá cao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cô ấy, của bạn và dần dần là hạnh phúc đôi lứa không được như trước. Vì thế, cần phải có biện pháp điều tiết lại sự ham muốn cao cho các bà vợ gặp phải căn bệnh này. Bạn có thể thực hiện hoặc giúp vợ mình điều tiết ham muốn bằng một số cách sau:

  • Nói chuyện một cách chân thành và tỏ sự thông cảm với vợ để tăng ham muốn 

Nhiều khi căn bệnh này, khiến phụ nữ e dè, không muốn thổ lộ, nên cứ giấu kín, khó chữa được. Bạn là người thân và đáng tin tưởng nhất trong chuyện này nên hãy nói chuyện với cô ấy là cô ấy đang gặp vấn đề trong chuyện này và nói về những tác hại của nó gây ra cho cuộc sống vợ chồng, rồi cùng nhau giải quyết.

  • Hạn chế các tác nhân gây hại như đọc và xem phim về tình dục

Sau đó, hạn chế những hình ảnh “nóng” cảnh quay khơi gợi về tình dục để vợ bạn không trông thấy và nên khuyên cô ấy tự giác, chủ động thói quen này.

  • Dành thời gian để cả 2 cùng luyện tập thể thao sẽ giúp vợ giảm ham muốn cao

Tập luyện để quên đi “chuyện ấy”, giúp cơ thể thoải mái thư giãn hơn, không bị gò bó, căng thẳng để nghĩ đến nó nữa.

Hỏi - Đáp Tư Vấn: Ham muốn quá cao ở phụ nữ và biện pháp
Giảm ham muốn cao ở phụ nữ bằng cách tập yoga
  • Bổ sung một số thực phẩm làm giảm ham muốn cao ở phụ nữ

Chế độ ăn uống tác động khá nhiều tới nhu cầu sinh lý con người và ở phụ nữ cũng vậy! Vì thế để không còn ham muốn cao bạn cần biết cách bổ sung các thực phẩm kìm hãm nó lại.

Nên bổ sung một số loại đậu, thịt đỏ vì chúng khó tiêu, máu tập trung vùng bụng sẽ không dồn lên não và vùng kín, khiến bạn no lâu và cảm giác buồn ngủ nhanh tìm đến mà không nghĩ tới “chuyện ấy” nữa.

Nếu như một ly rượu vang kích thích tình dục thì một ly rượu có cồn nặng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn muốn quan hệ nữa. Tuy nhiên, nên hạn chế vì nó sẽ ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Giải đáp trên của chuyên gia mong rằng đã giúp bạn Anh Đức tháo gỡ được thắc mắc của mình, tìm ra các biện pháp giảm ham muốn quá cao cho vợ mình. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và điều độ trong chuyện chăn gối để mãi hạnh phúc nhé!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.