Ham muốn tình dục là gì? Khi ham muốn “quá độ” phải làm gì kìm hãm?

Ham muốn tình dục thuộc về nhu cầu sinh lý của con người và mỗi người sẽ có mức độ ham muốn khác nhau.  Ham muốn tình dục là gì, ham muốn quá độ có trở thành một căn bệnh không và khi ham muốn phải làm gì để tiết chế lại? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Ham muốn tình dục là gì?

Để hiểu về ham muốn tình dục là gì, trước tiên hãy tìm hiểu xem ham muốn là gì?

Ham muốn là sự khát khao về mặt cảm xúc, sự thôi thúc theo bản năng và ý muốn từ trạng thái tinh thần của con người.

Ham muốn tình dục là ham muốn về thể xác, một loại ham muốn tự nhiên, có sẵn trong bản năng của mỗi người. Nó là sự thôi thúc cơ thể mạnh mẽ được tiếp xúc với người khác giới, sự kích thích từ bên trong cũng như bên ngoài cơ thể dẫn tới (có thể gọi là tính giao).

Ham muốn tình dục có được là do sự thay đổi hormone ở tuổi dậy thì và nó có một quá trình phát triển và hình thành từ đó về sau. Ham muốn tình dục được bộc phát rõ nhất từ độ tuổi từ 17 đến 25, nhu cầu tình dục ở độ tuổi này cũng là cao nhất. 

Ham muốn tình dục quá cao có phải là bệnh? Cách điều tiết ham muốn

Ham muốn tình dục là gì?

Ham muốn tình dục quá độ có phải là bệnh không?

Ham muốn tình dục là một nhu cầu chính đáng của con người, nhưng cái gì quá cũng đều không tốt, và ham muốn tình dục quá độ cũng vậy! Hiện tượng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến sự suy đồi về đạo đức xã hội.

Ở nam giới và nữ giới thì khả năng ham muốn tình dục là khác nhau, thường thì ở nam giới sẽ bộc lộ một cách rõ hơn.

Đối với nam giới, có những người khi còn trẻ họ có thể quan hệ 3 – 4 lần/ngày. Đó là do thể trạng họ tốt và đó cũng là một trong những biểu hiện của ham muốn tình dục quá mức. Tuy nhiên, kéo dài tình trạng trên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tâm lý cả những người nhiều ham muốn sẽ đi vào vòng luẩn quẩn, lúc nào cũng nghĩ đến cách “giải quyết”. Sau khi xong thì lại cảm thấy ân hận, không được thoải mái, nhưng rồi do không thể kiềm chế mà ham muốn khác lại đến.

Đối với phụ nữ, những người có ham muốn tình dục quá mức sẽ khiến họ nghĩ họ có sức khỏe tốt nhưng thực chất lại không phải vậy. Lúc nào họ cũng muốn được thỏa mãn và “lên đỉnh”, đó được gọi là chứng cuồng dâm.

Chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra đây là một căn bệnh nhưng nếu có sự ham muốn quá mức, liên tục thủ dâm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Với nam giới sẽ gây cương dương, cơ thể mệt mỏi, xuất tinh sớm, có thể dẫn tới vô sinh. Còn đối với nữ, thủ dâm nhiều sẽ khiến vùng kín bị tổn thương, viêm nhiễm do vi khuẩn, nặng cũng dẫn đến vô sinh.

Ham muốn tình dục quá cao có phải là bệnh? Cách điều tiết ham muốn

Ham muốn tình dục quá mức ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi ham muốn tình dục “quá độ” phải làm gì để điều tiết?

Ham muốn tình dục là một nhu cầu chính đáng của con người, nhưng cái gì quá cũng đều không tốt, và ham muốn tình dục quá độ cũng vậy! Hiện tượng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến sự suy đồi về đạo đức xã hội.

Vậy làm sao để điều tiết được những ham muốn quá độ đó? Sau đây là một số phương pháp:

Tạo cho mình sự bận rộn – Cách để lãng quên chuyện tình dục

Viết ra một danh sách những việc bạn cần làm trong ngày để không tạo cho mình thời gian rảnh rỗi hay không gian riêng vì sẽ dễ dẫn đến suy nghĩ làm gì đó để thỏa mãn ham muốn.

Nếu nó không đủ để kìm hãm ham muốn tình dục của bạn thì gặp gỡ một vài người bạn hay người thân để nói chuyện là một cách khá hiệu quả.

Ham muốn tình dục quá cao có phải là bệnh? Cách điều tiết ham muốn

Tạo sự bận rộn để giảm ham muốn tình dục

Ép bản thân trì hoãn “hành vi tình dục” trong khoảng thời gian quy định

Chẳng hạn, khi bạn đang có ham muốn tình dục và muốn “giải quyết” nó. Bạn sẽ lên thời gian sau 1 hoặc 2 tiếng mới được xem hay thực hiện “hành vi” đó. Phải chắc chắn, không được tạo cho mình sự “dễ dãi” dù chỉ 1 giây. Nếu sau thời gian trên, bạn quên đi hoặc kìm hãm nó được là rất tốt.

Dần dần, tăng thời gian ép buộc trên thì bạn sẽ giảm ngay được sự ham muốn tình dục của mình.

Tự lập danh sách những hậu quả tiêu cực của việc ham muốn tình dục quá độ mang lại

Bạn sẽ lên một danh sách những hậu quả xấu nhất nếu như bạn cứ thực hiện sự ham muốn quá mức này. Nếu là một người có ý thức và đạo đức, chắc chắn bạn có thể kìm hãm nó mỗi khi xem lại.

Một số hậu quả tiêu cực của việc ham muốn tình dục quá độ ở nam có thể kể đến như:

 • Ham muốn tình dục quá độ sẽ gây rối loạn cương dương, ban đầu có thể xuất tinh sớm, những lần sau xuất tinh lâu hơn trước nhưng lâu dần thậm chí không xuất tinh hoặc xuất tinh chậm khi cơ thể đã quá mệt mỏi khiến cuộc yêu không trọn vẹn, không đạt được khóa cảm. Nếu không xuất tinh được thì đàn ông càng cảm thấy khó chịu, bức bối.
 • Tuy bạn có sức khỏe, một ngày có thể quan hệ 3 – 4 lần nhưng nếu cứ kéo dài tình trạng này sẽ khiến cơ quan sinh dục lao lực vì làm việc quá mức; cơ thể mệt mỏi; căng thẳng nếu như nhu cầu cao mà không có chỗ để “giải quyết”.
 • Ham muốn tình dục quá độ lâu dần sẽ dẫn đến một số bệnh như: viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, xung huyết ở phụ nữ và một số bệnh khác.

Một số hậu quả tiêu cực khi phụ nữ bị ham muốn tình dục quá độ:

 • Tổn thương vùng kín: Việc quan hệ tần suất cao hay thủ dâm có thể khiến vùng kín bị tổn thương và không thể phục hồi kịp thời.
 • Viêm nhiễm do vi khuẩn: Thủ dâm khi không đủ thỏa mãn khiến vi khuẩn sẵn sàng sâm nhập từ tay hay các dụng cụ hỗ trợ thủ dâm khác
 • Stress, mệt mỏi, khó chịu vì không được thỏa mãn hoặc thực hiện hành vi tình dục quá nhiều cũng khiến cơ thể “đuối” vì phải “làm việc quá sức”
 • Có thể dẫn đến vô sinh do các tác động bất lợi đến bộ phận sinh dục.

Tránh xa những môi trường hay có sự liên quan đến tình dục

Sự tác động từ bên ngoài như phim ảnh, truyện hay nghe và thấy “cảnh nóng” sẽ thôi thúc ham muốn của bạn. Vì thế, nên tránh xa nó!

Lựa chọn phương pháp giảm căng thẳng, điều tiết ham muốn như thiền, thể dục thể thao (TDTT)

Khi TDTT khiến cơ thể mệt mỏi về thể chất và thư giãn về tinh thần sẽ khiến bạn dễ ngủ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không còn suy nghĩ gì đến việc thực hiện hành vi ham muốn của mình. 

Ham muốn tình dục quá cao có phải là bệnh? Cách điều tiết ham muốn

Thể dục thể thao là phương pháp hiệu quả giảm ham muốn tình dục

Tránh xa các chất gây kích thích – Thủ phạm gây mất kiểm soát về ham muốn tình dục

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… sẽ khiến thần kinh tê liệt, mất kiểm soát. Lúc này nó có thể dẫn đến hành vi bất thường liên quan đến tình dục như tăng hoặc giảm ham muốn. Ngoài ra những chất này không chỉ khiến rối loạn ham muốn tình dục mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nhận sự tư vấn từ bác sỹ về tình trạng ham muốn tình dục “quá độ” hiện tại

Hiện nay, sự giãi bày về các vấn đề tâm sinh lý không bị bó hẹp như trước mà dần cởi mở hơn. Khi áp dụng tất cả các biện pháp trên hoặc không biết phải làm gì để giảm bớt ham muốn của mình bạn có thể gặp bạn sỹ hoặc nhờ đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn. 

 

Ham muốn tình dục là bản năng của con người nên nó không xấu nhưng cần phải điều tiết một cách hợp lý để tốt cho sức khỏe, tốt cho bạn đời và không ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh. Chúc các bạn có thể cân bằng lại sự ham muốn tình dục trong cơ thể mình một cách tốt nhất!

 

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển