Không ham muốn quan hệ ở nam và nữ: 4 câu hỏi điển hình thường gặp

0

Không ham muốn quan hệ khi vẫn còn trẻ là một vấn đề đáng bận tâm. Vì thế, sau đây chuyên gia sức khỏe sinh sản của SLady sẽ giải đáp 4 câu hỏi điển hình mọi người thường gặp nhất. Cùng tìm hiểu nguyên do và cách phòng tránh như thế nào cho tốt để đảm bảo cuộc sống tâm sinh lý ổn định hơn nhé!  

1. Không ham muốn quan hệ do căng thẳng và mệt mỏi?

Câu hỏi:

Do áp lực công việc nên nhiều khi em cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, không ham muốn quan hệ với bạn trai của mình như trước nữa, trong khi em vẫn rất yêu anh ấy. Bác sỹ có thể cho em hỏi: Tại sao em lại như vậy khi em mới chỉ 25 tuổi và chưa lấy chồng, sinh đẻ gì? Em có cần phải đi khám bác sỹ hay làm gì để có thể cải thiện tình trạng không ạ?

(Bạn Thiên Lý )

Trả lời:

Sự ham muốn tình dục của nam và nữ là khác nhau, sự thay đổi trong ham muốn của họ cũng vậy. Đối với nam giới, một số người có thể giải quyết căng thẳng bằng cách quan hệ tình dục. Ngược lại, với nữ giới, khi bạn đang gặp phải tình trạng căng thẳng, áp lực trong công việc hay cuộc sống bạn sẽ rất lo lắng và bối rối về nó. Vì vậy, bạn không ham muốn quan hệ với bạn khác giới của mình nữa mà sẽ tìm cách đối phó với căng thẳng của mình trước.

Giải đáp 4 câu hỏi khi không ham muốn quan hệ ở nam và nữ
Căng thẳng và mệt mỏi khiến phái nữ không ham muốn quan hệ

Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn như sau:

Trường hợp của bạn chưa cần thiết phải đến gặp bác sỹ. Đây là sự căng thẳng trong công việc, bạn có thể tự tìm cách giải quyết nó đơn giản nhất có thể. Nghĩ về căng thẳng lớn nhất của bạn, rồi tạo ra một kế hoạch để giảm tải chúng. Bạn có thể tạo thói quen thư giãn sau giờ làm việc hoặc cuối tuần, một mình hoặc gặp gỡ bạn bè.

Tìm một nơi để cùng nhau “đi trốn” dịp cuối tuần sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và vui vẻ hơn trong mối quan hệ của 2 người.

Chắn chắn, nếu làm theo lời khuyên trên thì tình trạng không ham muốn quan hệ ở bạn sẽ cải thiện rõ rệt. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

2. Không ham muốn quan hệ sau sinh?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em 32 tuổi, từ lúc sinh bé thứ 2 xong được 5 – 6 tháng, mỗi lần gần gũi chồng đều bị đau rát và dần dần cảm thấy sợ, không ham muốn quan hệ với chồng nữa. Có cách nào để em ham muốn “chuyện ấy” trở lại không ạ?

 (Chị Lê Thu)

Trả lời:

Giảm ham muốn sau sinh là hiện tượng hết sức bình thường. Sau khi sinh con, người mẹ tập trung nhiều hơn vào đứa con. Hormone Prolacin tiết ra sữa mẹ đã làm giảm lượng Estrogen, làm âm đạo khô hạn nên họ không ham muốn quan hệ là như trước nữa. Hơn nữa, sau 30 tuổi, lượng Estrogen ở phụ nữ suy giảm dần gây những biến đổi về thể chất cũng như tâm lý, giảm ham muốn tình dục. 

Giải đáp 4 câu hỏi khi không ham muốn quan hệ ở nam và nữ
Phụ nữ sau sinh không ham muốn quan hệ

Giải pháp cho bạn:

Không ham muốn quan hệ nữa không chỉ do sự thay đổi của cơ thể bạn mà nó còn do bạn chưa biết cách giữ lửa hạnh phúc. Khi mang thai, bạn không nên “cấm” chồng bạn đến cả 9 tháng, nếu bạn biết cách thì có thể giúp chồng mình thỏa mãn đến gần cuối thai kỳ. Điều này, không chỉ “giữ chân” chồng mà bạn cũng cảm thấy thú vị. Hơn nữa, hiện tượng không ham muốn quan hệ của bạn sau sinh cũng giảm đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các thực phẩm và mầm sữa đậu nành để tăng lượng Estrogen trong cơ thể mình. Chúc bạn sớm lấy lại được ham muốn trong chuyện giường chiếu để giữ lửa hạnh phúc bền lâu.

3. Không ham muốn quan hệ: Để quá lâu liệu có gây yếu sinh lý?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, dạo này em và vợ có những bất đồng, ít thân mật hơn trước khá nhiều, cô ấy lại là người cố chấp, cứng đầu, không ai chịu nhịn ai nên dần 2 vợ chồng xa cách, ít có những cử chỉ thân mật như trước. Vì vậy, em không ham muốn quan hệ như trước nữa. Bác sỹ có thể cho em hỏi em nên làm gì? Liệu kéo dài em có bị yếu sinh lý không?

(Anh Lê Việt)

Giải đáp 4 câu hỏi khi không ham muốn quan hệ ở nam và nữ
Mối quan hệ vợ chồng không sẽ không còn ham muốn quan hệ

Trả lời:

Thường thì khi xảy ra xích mích ai cũng cảm thấy khó chịu với đối phương, nhưng phụ nữ thì rất dễ tha thứ và dỗ dành, bạn chỉ cần bỏ qua và xin lỗi hay ôm cô ấy một cái là có thể làm hòa. Nếu 2 người cứ kéo dài “chiến tranh lạnh” thì cả 2 sẽ ít có cử chỉ thân mật, dẫn tới việc không ham muốn quan hệ với đối phương nữa.

Tất cả đều là do tâm lý mỗi người nên bạ cần phải điều tiết cảm xúc của mình, phải dành nhiều thời gian cho cô ấy, nói chuyện với nhau vui vẻ thì mới đem lại hưng phấn tạo ham muốn được. Chia sẻ với nhau để giải quyết vấn đề thì tình cảm vợ chồng sẽ tốt đẹp hơn.

Và như bạn hỏi, nếu kéo dài có yếu sinh lý không? Nếu như bạn không ham muốn quan hệ nữa trong một thời gian dài, tâm sinh lý của bạn bị thay đổi nên cũng có thể dẫn tới yếu sinh lý về sau. Vì vậy, chẳng tội gì không bỏ một chút ngọt ngào để cuộc sống “happy” hơn mà lại không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và cô ấy. 

4. Không ham muốn quan hệ vì thuốc tránh thai?

Câu hỏi:

Em có sử dụng thuốc tránh thai, sau mấy ngày em cảm thấy không muốn gần gũi chồng, không ham muốn quan hệ như trước nữa. Vậy em nên làm thế nào, thưa bác sỹ?  

(Chị Hoàng Thảo)

Giải đáp 4 câu hỏi khi không ham muốn quan hệ ở nam và nữ
Sử dụng thuốc sẽ khiến phụ nữ không ham muốn quan hệ nữa

Trả lời:  

Các loại thuốc tránh thai có làm thay đổi khả năng sản xuất của các loại hormone, đặc biệt là testosterone (hormone ham muốn tình dục) làm giảm ham muốn quan hệ đáng kể.  

Lời khuyên để cải thiện tình trạng không ham muốn quan hệ:

Thay vì sử dụng thuốc tránh thai, bạn có thể sử dụng phương pháp đặt vòng hoặc dùng bao ca su để tránh thai an toàn mà hiệu mà không bị giảm ham muốn tình dục.

Giải đáp trên đây của các bác sỹ mong rằng đã giúp bạn có thể hiểu tại sao mình không ham muốn quan hệ  nữa và cách giải quyết như thế nào. Có bất cứ câu hỏi gì về sinh lý nam giới và nữ giới, các bạn có thể gửi về cho website của chúng tôi để được tư vấn rõ nhất nhé!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.