Thắc mắc: Xem màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ?

0

Liên quan đến màng trinh con gái, người ta vẫn không ngừng thắc mắc, đặt những câu hỏi như màng trinh là gì? Xem màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ? Nếu cũng đang mơ hồ về vấn đề này thì cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ
Màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ

Câu hỏi được nhiều người đặt ra: Màng trinh phụ nữ nằm ở đâu trong âm đạo?

Chúng tôi đã tiến hành cuộc khảo sát nhóm đối tượng gồm cả nam và nữ để hiểu rõ hơn về màng trinh con gái. Cùng lắng nghe xem họ nói gì về vấn đề này:

Chị H ngô nghê tâm sự: Mình nghe nhiều về màng trinh rồi nhưng thực chất chưa được nhìn thấy bao giờ nên cũng không biết màng trinh là gì? Màng trinh phụ nữ nằm ở đâu?

Mình thì chỉ biết là màng trinh đáng giá “ngàn vàng”, thể hiện trinh tiết, trong trắng của người con gái. Còn màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ thì cũng không rõ nữa, bạn T chia sẻ.

Theo mình được biết thì màng trinh nằm phía trong âm đạo phụ nữ, cách vài cm gì đấy. Khi quan hệ tình dục sẽ bị rách và chảy máu. Cụ thể hơn nữa thì mình không biết, chắc phải đi hỏi bác sĩ, hihi, bạn N thẳng thắn chia sẻ.

Không chỉ có chị em, các anh cũng rất muốn khám phá, tìm hiểu rõ hơn về tấm “màn nhung” này:

Anh A thắc mắc: Mình rất tò mò, muốn xem màng trinh con gái nằm ở đâu trong âm đạo. Nghe nói có thể dùng tay để kiểm tra?

Bản thân em không quá bận tâm màng trinh là gì? Nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ? Chỉ cần người đó yêu thương, chia sẻ, cùng em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống là được. 3 cái chuyện trinh tiết gì đấy em không quan trọng, bạn B khẳng định.

Trái lại, anh N lại chia sẻ quan niệm khác: Con gái có ngoan và “lành” hay không đều dựa vào lớp màng trinh mỏng manh ấy. Vì vậy, mình rất muốn biết cách kiểm tra, xem màng trinh con gái nằm ở đâu trong âm đạo. Nếu không thấy thì tức là đã từng quan hệ với người khác, không nên yêu người như vậy.

Nhiều người thắc mắc màng trinh là gì? Nằm ở vị trí nào?
Nhiều người thắc mắc màng trinh là gì? Nằm ở vị trí nào?

Nghe chuyên gia giải đáp: Xem màng trinh con gái nằm ở đâu trong âm đạo?

Từ cuộc khảo sát trên có thể thấy, cả nam và nữ đều rất tò mò, không biết màng trinh là gì? Nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ?

Trước hết, với câu hỏi màng trinh là gì, chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là một bộ phận nằm trong hệ sinh dục nữ, là một lớp màng mỏng, được cấu thành từ các tế bào và mạch máu, có độ dày 1 – 1,5mm, kết dính chặt chẽ với ống âm đạo. Màng trinh tuy mỏng như có độ đàn hồi nhất định, chủ yếu bị rách sau khi quan hệ tình dục hoặc tác động quá mạnh vào vùng kín. 

Về mặt sinh học, màng trinh có công dụng như một tấm lưới chắn, giúp ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập, tấn công, gây viêm nhiễm âm đạo. Ở giữa có 1 hoặc nhiều lỗ thủng nhỏ giúp kinh nguyệt hàng tháng thoát ra ngoài.

Vậy câu hỏi nhiều người đặt ra là màng trinh con gái nằm ở đâu trong âm đạo? Xem như thế nào?

Thông thường, màng trinh phụ nữ sẽ nằm ở phía trong âm đạo, cắt ngang âm đạo, cách khoảng 1 – 3cm (tùy cơ địa từng người). Một số trường hợp màng trinh có cấu tạo giống như dải lụa, nằm chắn ngay trước cửa âm đạo. Một số khác lại không có màng trinh bẩm sinh (tuy nhiên, tỷ lệ này rất ít, chỉ chiếm 0,03%). Vì vậy, không thể nói vị trí chính xác màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ. 

Màng trinh nằm phía trong âm đạo, cách khoảng 1 - 3cm
Màng trinh nằm phía trong âm đạo, cách khoảng 1 – 3cm

Còn về việc xem màng trinh con gái nằm ở đâu trong âm đạo. Các bạn có thể thực hiện bằng cách: dùng tay vén môi âm đạo lên rồi dùng gương soi để soi. Tuy nhiên, cách này không cho kết quả chính xác tuyệt đối vì màng trinh có thể nằm sâu bên trong, rất khó quan sát. Hơn nữa, nếu không cẩn thận, thao tác mạnh tay hoặc đưa tay vào quá sâu có thể làm rách màng trinh, gây viêm nhiễm âm đạo (khi tay không được vệ sinh sạch sẽ).

Thực chất, vấn đề màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo phụ nữ không quá quan trọng hay có ý nghĩa đặc biệt đối với cả nam và nữ. Không nên quá để tâm vấn đề này hoặc tự ý kiểm tra màng trinh, tránh những sự cố đáng tiếc, gây rách màng trinh. Còn nếu thực sự muốn biết màng trinh nằm ở đâu, còn hay mất thì nên đi khám bác sĩ để có kết quả chính xác nhất nhé!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.