Mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít?

0

Mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn gái quan tâm, thậm chí lo lắng vì không biết mất trinh thì máu chảy như thế nào, có màu gì?Nhiều người mất trinh nhưng lại không chảy máu thì có sao không? Còn nữa, mất trinh rồi nhưng quan hệ vẫn đau và chảy máu là vì sao?

Nếu cũng đang mơ hồ về hàng loạt những vấn đề này thì cùng SLady tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít?
Mất trinh có bị ra máu không? Chảy máu bao nhiêu lâu, nhiều hay ít?

Mất trinh có bị chảy ra máu không?

Con gái bị mất trinh có thể vì nhiều lý do: quan hệ tình dục, thủ dâm, tác động mạnh vào vùng kín… Dấu hiệu khi bị mất trinh thường là cảm giác đau đớn và chảy máu. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Vì vậy, chúng tôi chia thành 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Mất trinh có bị chảy ra máu

Đây là trường hợp phổ biến “mất trinh – mất máu”, hầu hết con gái đều có thể gặp phải.

Mất trinh chảy ra máu như thế nào?

Nếu như trong chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh có thể ra ào ào, kéo dài từ 3 – 5 ngày thì máu trinh sẽ chỉ ra rất nhẹ nhàng, không ồ ạt. Thậm chí, nhiều người còn không thể cảm nhận được vì máu trinh bị dính trên dương vật hoặc thành âm đạo mà không chảy ra ngoài.             

Mất trinh có bị ra máu nhưng rất ít, cũng không ồ ạt như máu kinh
Mất trinh có bị ra máu nhưng rất ít, cũng không ồ ạt như máu kinh

Mất trinh chảy máu nhiều hay ít?

Nhiều người thắc mắc, thậm chí cảm thấy sợ hãi, không biết mất trinh có ra nhiều máu không? Vậy chị em có thể yên tâm vì câu trả lời là KHÔNG. Máu trinh chỉ ra với số lượng rất ít, chỉ 1 vài giọt hoặc 1 vết nhỏ dính trên ga giường.

Mất trinh chảy máu bao lâu?

Thông thường, con gái bị mất trinh sẽ chảy máu ngay lúc đó, 1 vài giọt rồi thôi, không kéo dài. Song cũng có những trường hợp màng trinh dày thì phải 1 – 2 ngày sau mới chảy máu. Nhiều người phải quan hệ đến lần thứ 2, 3 mới bị rách màng trinh và chảy máu. Tùy vào cấu trúc màng trinh của từng người.

Mất trinh chảy máu có màu gì?

Con gái bị mất trinh thường chảy máu màu đỏ tươi như màu máu, không lẫn chất nhầy, máu cục.

Máu trinh có màu đỏ tươi như máu
Máu trinh có màu đỏ tươi như máu

Trường hợp 2: Mất trinh nhưng mà không bị chảy ra máu

Mất trinh bị chảy ra máu thì là chuyện bình thường, ai cũng biết. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mất trinh nhưng không bị chảy máu, tức là màng trinh vẫn chưa rách. Chúng tôi lý giải về điều này như sau:

– Do màng trinh quá dày: Khi quan hệ lần đầu tiên vẫn không bị rách, không gây chảy máu.

– Do màng trinh có độ đàn hồi tốt: Khi quan hệ chỉ bị ép sang 1 bên chứ không rách, không gây chảy máu. Một số người thậm chí phải chờ tới lúc sinh con mới phá được tấm “màn nhung” này.

Mất trinh nhưng mà không bị chảy ra máu thì có sao không?

Về cơ bản thì máu trinh có ra hay không cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe hay chất lượng cuộc giao ban. Nó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường sau khi bị mất trinh. Vì vậy, nếu mất trinh mà không bị chảy máu thì chị em cũng không nên quá lo lắng. Ngược lại, nếu chảy quá nhiều, kéo dài nhiều ngày thì mới đáng lo, cần đi khám bác sĩ.

Mất trinh nhưng không ra máu cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng
Mất trinh nhưng không ra máu cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng

Tìm hiểu về hiện tượng: Mất trinh nhưng khi quan hệ vẫn đau và chảy ra máu

Thông thường, người con gái chỉ cảm thấy đau và ra máu trong lần quan hệ đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị mất trinh rồi nhưng khi quan hệ vẫn đau và chảy ra máu. Vì sao lại như vậy? Đây rất có thể là triệu chứng bất thường do:

– Cơ địa của người con gái: Âm đạo hẹp nên khi tiếp xúc, cọ sát với dương vật sẽ gây đau rát, thậm chí chảy máu.

Cách giải quyết: Kéo dài màn dạo đầu để âm đạo tiết nhiều dịch nhờn bôi trơn, giúp “cậu nhỏ” thâm nhập dễ dàng hơn. Đồng thời, thư giản, thoải mái tinh thần và quan hệ nhịp nhàng, không quá thô bạo.

– Vùng kín bị tổn thương: Khi quan hệ nếu có những động tác quá thô bạo, khiến “cô bé” bị tổn thương, gây chảy máu và cảm giác đau đớn, chứ không phải chảy máu do rách màng trinh.

Cách giải quyết: Trường hợp này chỉ cần biết cách tiết chế, quan hệ nhẹ nhàng là có thể giảm cảm giác đau đớn, chảy máu.

– Polyp âm đạo (là một mẩu thịt thừa nhỏ ở âm đạo, hình thành từ các mô tế bào âm đạo bị viêm nhiễm kích thích phát triển tăng sinh), nên khi quan hệ có sự cọ xát sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu và cảm giác đau đớn.

Cách giải quyết: Trong trường hợp này, chỉ cần cắt bỏ Polyp là có thể chấm dứt hiện tượng đau và chảy máu.

Mất trinh nhưng khi quan hệ vẫn đau và chảy máu có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, polyp tử cung hoặc viêm nhiễm âm đạo
Mất trinh nhưng khi quan hệ vẫn đau và chảy máu có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, polyp tử cung hoặc viêm nhiễm âm đạo

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung, là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm, nên khi có sự chà xát, thâm nhập của dương vật vào sâu bên trong “cô bé” cũng gây đau và chảy máu. Bên cạnh đó, các bệnh viêm nhiễm âm đạo, lậu… cũng có thể là nguyên nhân gây đau và chảy máu khi quan hệ.

Cách giải quyết: Trường hợp này cần đi thăm khám bác sĩ trong thời gian sớm nhất có thể để được điều trị, tránh kéo dài lâu ngày, vừa ảnh hưởng tới chất lượng đời sống vợ chồng, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe chị em, thậm chí có thể gây vô sinh.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng bị mất trinh: Có ra máu không? Chảy bao nhiêu lâu, nhiều hay ít? Màu sắc như thế nào? Nếu còn bất cứ câu hỏi gì liên quan đến vấn đề này, chị em có thể để lại bình luận phía bên dưới bài viết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.