Mất trinh sau khi quan hệ có những dấu hiệu nào? Làm sao để biết?

Bác sĩ cho cháu hỏi mất trinh sau khi quan hệ có những dấu hiệu nào? Làm sao để biết mình còn hay mất? Tuần trước, cháu và bạn trai đã đi quá giới hạn vì 1 phút yếu lòng. Đáng nhẽ là cũng vui nhưng giờ anh ấy lại quay sang giận dỗi, lạnh nhạt vì quan hệ xong cháu chỉ thấy hơi đau chứ không ra máu. Cháu cũng không biết tại sao mặc dù anh ấy là lần đầu.

Trả lời

Chào bạn Nguyệt! Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người, không biết mất trinh sau khi quan hệ thì có những dấu hiệu nào? Làm sao để biết mình bị còn hay mất cái “ngàn vàng” ấy.

Mất trinh sau khi quan hệ có những dấu hiệu nào?
Mất trinh sau khi quan hệ có những dấu hiệu nào?

Cũng chính vì không hiểu rõ vấn đề này mà nhiều bạn nữ bị rơi vào cảnh “tình ngay lý gian”, không biết nói sao để chồng/người yêu hiểu cho mình khi không có những dấu hiệu bị mất trinh sau khi quan hệ. Vậy chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mất trinh sau khi quan hệ có những dấu hiệu nào?

Phụ nữ có thể bị mất trinh vì nhiều lý do (vận động mạnh, tai nạn, ngã xe…) nhưng mất trinh sau khi quan hệ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Theo quan niệm dân gian, con gái bị mất trinh sẽ có những dấu hiệu như: dáng đi khuỳnh khoàng do phần háng hơi rộng (vì đã từng quan hệ nhiều lần). Đầu vú và âm đạo có màu thâm đen chứ không hồng tự nhiên như gái còn trinh. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm được truyền miệng, mang tính phán đoán và không có cơ sở khoa học.

Một số dấu hiệu chính xác hơn có thể nhận biết như sau:

Chảy máu là dấu hiệu bị mất trinh sau khi quan hệ

Nếu thắc mắc mất trinh có những dấu hiệu gì? thì đây chính là dấu hiệu nhiều người để ý nhất, có thể nhận biết bằng mắt thường ngay sau khi quan hệ. Màng trinh bị rách do dương vật thâm nhập, đi sâu vào bên trong “cô bé”. Từ đó, dẫn đến hiện tượng chảy máu, nhưng máu chỉ ra với số lượng ít, có thể dính 1 chút ở quần lót hoặc ga giường. Máu trinh có màu đỏ tươi chứ không thẫm như máu kinh nguyệt.

Mất trinh sau khi quan hệ cũng sẽ có dấu hiệu bị đau rát âm đạo

Cảm giác đau đớn là dấu hiệu bị mất trinh sau khi quan hệ hầu như ai cũng phải trải qua. Mức độ đau tùy thuộc vào sức chịu đựng của mỗi người. Nhiều người sẽ cảm thấy đau giữ dội, đi lại khó khăn, thậm chí kéo dài tới mấy ngày sau mới hết. Còn một số người lại chỉ thấy nhói đau trong khoảng thời gian rất ngắn, sau đó lại bình thường.

Mất trinh sau khi quan hệ cũng sẽ có dấu hiệu bị đau rát âm đạo
Mất trinh sau khi quan hệ cũng sẽ có dấu hiệu bị đau rát âm đạo

Tuy nhiên, dấu hiệu bị mất trinh sau khi quan hệ cũng chỉ mang tính tương đối, không phải trường hợp nào cũng đúng. Ví dụ như trường hợp của bạn Nguyệt trong bài viết này, quan hệ lần đầu tiên nhưng lại không có dấu hiệu đó thì có phải là còn trinh hay mất từ trước đó rồi?

Chúng tôi lý giải về điều này như sau:

– Sau khi quan hệ không thấy ra máu: Rất có thể là màng trinh bị rách từ trước đó (do vận động mạnh, tai nạn, ngã xe…) hoặc do cấu tạo của màng trinh (quá mỏng, quá dày, độ đàn hồi cao…) thì khi quan hệ lần đầu cũng không bị rách và ra máu. Một số trường hợp đặc biệt nữa là do không có màng trinh bẩm sinh.

– Sau khi quan hệ không thấy đau: Nhiều người con gái cho biết cảm giác sau khi làm chuyện ấy lần đầu tiên thật tuyệt vời chứ không đau như tưởng tượng. Thực tế, điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu cả 2 có màn dạo đầu thật tốt, động tác nhẹ nhàng, tạo cảm giác hưng phấn, hạnh phúc. Từ đó, lấn át sự đau đớn hoặc có cũng không đáng kể.

Vậy làm sao để biết mình bị mất trinh hay chưa?

Như đã nói ở trên thì dấu hiệu nhận biết con gái bị mất trinh sau khi quan hệ cũng chỉ mang tính tương đối, không phải ai cũng chảy máu, cảm thấy đau đớn sau khi làm chuyện ấy. Vì vậy, không thể kết luận bị mất trinh hay chưa thông qua dấu hiệu này.

Một số chị em thường tự kiểm tra xem mình còn hay mất bằng cách dùng đèn pin và gương để soi. Tuy nhiên, vì màng trinh nằm sâu bên trong âm đạo (từ 1 – 3cm) nên rất khó để thấy. Thậm chí, nếu không cẩn thận còn có thể làm rách màng trinh.

Vì vậy, đối với câu hỏi làm sao để biết mất trinh hay chưa, tốt nhất các bạn nữ nên đi khám để được xét nghiệm và chẩn đoán từ bác sĩ.

Để biết bị mất trinh hay chưa, tốt nhất chị em nên đi khám bác sĩ
Để biết bị mất trinh hay chưa, tốt nhất chị em nên đi khám bác sĩ

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Nguyệt giải đáp được thắc mắc cũng như lo lắng của mình về dấu hiệu bị mất trinh sau khi quan hệ. Tất cả chỉ mang tính tương đối, hơn nữa cũng không giống nhau ở mỗi người.

Bạn nên nói rõ cho bạn trai của mình hiểu, không nên vì điều này mà ảnh hưởng tới tình cảm, mối quan hệ giữa 2 người. Chúng tôi tin rằng, nếu anh ấy thực sự yêu thương, tin tưởng bạn thì có hay không những dấu hiệu mất trinh sau khi quan hệ cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi. Chúc 2 bạn hạnh phúc!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.