Màng trinh khi bị rách sẽ trông như thế nào? Có lành lại được không?

0

Bình thường màng trinh của phụ nữ trông ra sao? Màng trinh sau khi bị rách sẽ trông như thế nào? Màng trinh đã rách có liền lại được không? Đây đều là những băn khoăn thầm kín của các bạn nữ, thậm chí cả các bạn nam mà không ai dám trực tiếp hỏi để được giải đáp.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, đọc ngay bài viết này để tìm đáp án đi thôi!

màng trinh rách sẽ như thế nào
Màng trinh phụ nữ sau khi rách trông như thế nào?

Màng trinh phụ nữ con gái ban đầu trông như thế nào?

Về cơ bản thì muốn biết màng trinh phụ nữ trông như thế nào, ta phải trực tiếp quan sát chúng. Tự bản thân người con gái cũng có thể xem được màng trinh của chính mình bằng một vài thao tác đơn giản.

Xem thêm: Cách xem màng trinh của con gái chỉ trong 2 bước

Màng trinh là một tấm màng rất mỏng, thậm chí dày chưa tới 1mm, màu sắc từ đỏ hồng đến hồng nhạt. Tuy nhiên đó chỉ là đa số, vì thực tế màng trinh phụ nữ trông như thế nào còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người nữa.

Theo các nghiên cứu, màng trinh phụ nữ tồn tại ở 4 dạng chính là hình khuyên, dạng vách ngăn, dạng sàng và màng trinh đặc biệt (bị bịt kín). Tên gọi của các loại màng trinh được đặt dựa vào cách phân bố những lỗ nhỏ trên màng trinh (để máu kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài).

Khi quan sát, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt các dạng này với nhau. Nếu cảm thấy màng trinh của mình có hình dạng hoặc dấu hiệu bất thường nào đó, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

màng trinh rách sẽ như thế nào
4 dạng chính của màng trinh phụ nữ

Còn để biết màng trinh phụ nữ khi rách sẽ trông như thế nào, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.

Màng trinh phụ nữ khi bị rách sẽ trông như thế nào?

Thông thường thì sau lần quan hệ đầu tiên, màng trinh sẽ bị rách. Một số trường hợp có màng trinh quá dày hoặc màng trinh có độ đàn hồi quá tốt sẽ có khả năng vẫn còn nguyên sau khi giao hợp. Riêng màng trinh bị bịt kín thì cần phải dùng thủ thuật y tế để tạo các lỗ thủng hoặc phá bỏ màng trinh.

Vậy thì màng trinh phụ nữ trông như thế nào là đã bị rách?

Tất nhiên là sau khi bị rách, màng trinh sẽ không còn được như lúc ban đầu nữa. Trong đa số các trường hợp, dù trước đó màng trinh có tồn tại ở dạng hình khuyên, dạng vách ngăn hay dạng sàng thì khi rách cũng sẽ theo một đường dọc ở giữa.

Màng trinh sau khi bị rách không biến mất hoàn toàn, mà những mảng còn lại của nó vẫn bám dính lấy thành âm đạo. Khi quan sát chúng ta vẫn nhìn thấy màng trinh, nhưng nó không bao trọn lấy âm đạo như trước nữa, kích thước của âm đạo cũng được mở rộng ra ít nhiều. Đây cũng là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc màng trinh sau khi bị rách có hình dạng như thế nào.

màng trinh rách sẽ như thế nào
Màng trinh sau khi rách trông như thế nào (bên phải)

Màng trinh phụ nữ khi bị rách có lành lại được không?

Như vậy, chúng ta đã có đáp án cho thắc mắc màng trinh phụ nữ sau khi bị rách trông như thế nào. Câu hỏi tiếp theo được đặt ra là màng trinh sau khi bị rách có tự lành lại được không?

Cơ thể con người có khả năng tự làm lành những vết thương nhỏ bằng cách tái tạo các tế bào. Vết rách ở màng trinh cũng chỉ là vết thương nhỏ, liệu nó có thể tự liền lại được không? Câu trả lời là KHÔNG, đây là cơ chế đặc biệt của màng trinh. Tuy nhiên các vết thương khác ở bên ngoài vùng kín thì vẫn có thể lành lại được.

Nếu một người bị rách màng trinh, sau đó tiếp tục quan hệ tình dục liên tục thì âm đạo sẽ rộng ra. Ngược lại sau lần rách màng trinh đó, họ không xâm nhập vùng kín trong một thời gian dài (vài tháng đến vài năm) thì âm đạo có thể thu hẹp lại, khiến chúng ta có cảm giác vết rách màng trinh cũng hẹp hơn. Tuy nhiên, màng trinh phụ nữ sau khi đã rách thì mãi không thể lành lại như lúc ban đầu được nữa.

Hiện nay, mặc dù tư tưởng sống đã thoáng hơn xưa, nhưng nhiều người đàn ông khi lấy vợ vẫn còn rất quan trọng chuyện trinh tiết. Việc này khiến cho những người phụ nữ sau khi đã trót đánh mất cái ngàn vàng trở nên tự ti, mặc cảm. Để che giấu, họ thường tìm đến thủ thuật vá màng trinh, hoặc đơn giản hơn là dùng màng trinh giả, nhưng tất nhiên là mọi thứ không thể giống như màng trinh thật được.

Xem thêm: Màng trinh giả bán ở đâu? Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi màng trinh phụ nữ sau khi rách trông như thế nào, và sau khi rách có tự lành lại được không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc thầm kín nào về màng trinh, đừng ngại để lại bình luận ngay phía dưới bài viết hoặc gửi câu hỏi vào mục tư vấn của SLady nhé!

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.