Rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?

0

Có nhiều bạn trẻ không biết kinh nguyệt ảnh hưởng do đâu và rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không. Tìm hiểu trong bài viết sau của SLady để giải đáp câu hỏi này nhé!

Như thế nào là rách màng trinh?

Để biết rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không trước hết chúng ta nên tìm hiểu rách màng trinh có những biểu hiện như thế nào?

Màng trinh là một lớp màng mỏng cách cửa âm đạo từ 1 – 3cm, tùy vào đặc điểm cơ thể mỗi người. Người ta thường lấy màng trinh để đo sự trinh tiết của người phụ nữ.  

Sau đây là một số biểu hiện của phụ nữ khi đã rách màng trinh

 • Chảy máu: là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết việc màng trinh bị rách. Khi rách màng trinh sẽ xuất hiện vài giọt máu màu đỏ tươi. Tùy vào cơ địa mỗi người, màng trinh dày hay mỏng mà bị chảy máu nhiều hay ít.

Chảy máu trinh khác với máu kinh nguyệt ở màu sắc. Máu trinh đỏ tươi, ít (vài giọt),  không vón cục, chất nhầy; còn máu kinh đỏ thẫm, vón cục lẫn chất nhầy, chảy nhiều ngày (3 – 7 ngày).

 • Đau: Khi nữ giới bị rách màng trinh, tuy là một lớp mỏng cũng gây cảm giác đau đớn do âm đạo bị tổn thương. Ai quan hệ lần đầu bị rách sẽ cảm thấy việc quan hệ rất đáng sợ nhưng sau khi vết thương lành lại thấy bình thường.
Rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?
Biểu hiện của việc rách màng trinh ở phụ nữ

Theo các quan niệm xưa cũ thì việc rách màng trinh là mất đi trinh tiết. Là con gái nên biết quý trọng và giữ gìn chúng để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này. Tuy nhiên, cũng không thể dựa vào việc rách màng trinh mà đánh giá trinh tiết của người phụ nữ.

Trinh tiết là khái niệm để chỉ người con gái còn trong trắng, chưa từng quan hệ. Màng trinh chỉ là một dấu hiệu nhận biết phổ thông để nhận biết phụ nữ còn trinh hay không. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn chính xác bởi vì có những người bẩm sinh không có màng trinh. Một số phụ nữ khác, màng trinh dày nên ngay cả khi quan hệ lần đầu rồi cũng chưa thể rách.

Xem thêm: Quan niệm thời nay về trinh tiết có còn quan trọng nữa không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?

Theo như các chuyên gia cho biết rách màng trinh không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Ở màng trinh sẽ có nhiều lỗ nhỏ để khi đến tuổi dậy thì kinh nguyệt sẽ thoát ra ngoài từ nhiều lỗ nhỏ đó. Khi màng trinh bị rách thì  máu kinh sẽ chảy ồ ạt hơn so với khi màng trinh chưa bị rách.

Rách màng trinh không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt mà kinh nguyệt có sự thay đổi là do:

 • Việc tụt giảm cân nặng hoặc tăng cân nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen. Nguyên nhân chính khiến ngày rụng trứng bị thay đổi dẫn đến kinh nguyệt không ổn định.
 • Chế độ luyện tập thể dục thể thao không điều độ khiến cơ thể mệt mỏi cũng gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
 • Nghỉ ngơi không hợp lý: thức quá khuya, ngủ nghỉ không đúng giờ giấc,…  làm các bộ phận trong cơ thể không thực hiện đúng chức năng của mình. Từ đó dẫn tới sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt.
 • Lạm dụng thuốc kháng sinh, tránh thai cũng gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
 • Áp lực, căng thẳng, stress trong công việc, học tập cũng là nguyên nhân dẫn tới những biến đổi không ngờ của chu kỳ kinh nguyệt bình thường.
Rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?
Bị rách màng trinh không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Khi bị rách màng trinh chị em cần chú ý những gì?

Khi bị rách màng trinh đồng nghĩa với việc “cô bé” bị tổn thương, lớp màng bảo vệ âm đạo bị phá vỡ, từ đó sẽ gây ra những hệ lụy mà chị em cần cẩn thận. Chẳng hạn như rất dễ bị viêm nhiễm âm đạocác bệnh phụ khoa,.. Vì thế, sau khi bị rách màng biết không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt thì vẫn phải chú ý một vài điểm sau:

 • Với người bị rách màng trinh trong lần quan hệ đầu, nên kiêng quan hệ đến khi vết thương âm đạo lành mới có thể quan hệ tiếp. Bởi nếu cố gắng quan hệ khi còn đau sẽ gây cảm giác sợ hãi mỗi lần ân ái đối với người phụ nữ.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau mỗi lần quan hệ.
 • Vệ sinh kỹ hơn, thường xuyên đối với khoảng thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt.
 • Vệ sinh âm đạo đúng cách sẽ giúp phòng tránh các bệnh phụ khoa ngoài ý muốn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?” Các giải pháp, lưu ý cho các bạn cũng sẽ giúp bạn phòng tránh được một số điều không mong muốn về sau.

Nguồn: Slady.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.