Trinh tiết phụ nữ nghĩa là gì? Có từ bao giờ? Ý nghĩa thế nào?

0

Trinh tiết của người con gái là gì mà hầu hết đàn ông đều thích đàn bà trinh tiết? Khái niệm này xuất hiện từ bao giờ? Và tại sao đến bây giờ người ta vẫn coi trọng những người phụ nữ còn trinh?

trinh tiết
Trinh tiết của người con gái nghĩa là gì?

Trinh tiết của người con gái nghĩa là gì?

Trong cả xã hội xưa và nay, chúng ta đều được nghe rất nhiều người nhắc về trinh tiết của người con gái. Vậy thì trinh tiết nghĩa là gì? Tại sao hầu hết chúng ta đều coi trọng nó đến thế?

Trên thực tế, trinh tiết của người phụ nữ là khái niệm có thể hiểu theo rất nhiều nghĩa, cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Trinh tiết đàn bà nghĩa là gì theo nghĩa đen?

Ở trường hợp này, trinh tiết có nghĩa là một người con gái chưa từng quan hệ với bất cứ ai. Ở những người con gái như vậy, màng trinh của họ còn nguyên, chưa rách. Nếu sau đó có quan hệ lần đầu tiên, thường ở âm đạo sẽ xuất hiện một chút máu do bị rách màng trinh.

Tuy nhiên hiện nay, ngay cả khi chưa từng quan hệ với ai, màng trinh cũng không còn nguyên vẹn. Việc này có thể xảy ra do thủ dâm, hoặc một số tác động vật lý từ bên ngoài như tai nạn (trường hợp này rất hiếm vì màng trinh thực chất không nằm ở ngay bên ngoài âm đạo).

Do đó để thống nhất, người ta định nghĩa trinh tiết của người phụ nữ chính là màng trinh. Màng trinh còn nguyên là còn trinh tiết, tức là trinh tiết về thể xác. Bởi vậy nhiều cô gái mới đi tìm dịch vụ vá màng trinh hoặc mua màng trinh giả để “tìm lại” trinh tiết dù đã quan hệ nhiều lần.

trinh tiết
Theo nghĩa đen, trinh tiết của đàn bà được hiểu là màng trinh còn nguyên vẹn

Trinh tiết của người con gái là gì theo nghĩa bóng?

Ở trường hợp này, trinh tiết được hiểu là lòng chung thủy của người phụ nữ cả trước và sau khi kết hôn, tức là trinh tiết trong tâm hồn. Những phụ nữ sau khi kết hôn vì một lý do nào đó mà chồng mất sớm, sau đó người vợ ở vậy nuôi con cũng được coi là đàn bà trinh tiết.

Khái niệm trinh tiết có từ bao giờ?

Không ai biết được khái niệm trinh tiết xuất hiện từ khi nào hay có từ bao giờ, nhưng những tài liệu ghi chép lại cho thấy những bài viết về trinh tiết hay các cuộc kiểm tra trinh tiết đã tồn tại rất lâu trong lịch sử.

Vì vậy từ ngày xưa, đặc biệt là ở các quốc gia phương Đông, việc kiểm tra trinh tiết của người con gái trước khi lấy chồng và trong đêm tân hôn là đặc biệt quan trọng.

Ý nghĩa quan trọng của trinh tiết

Trong lịch sử Trung Hoa, người ta có một cách kiểm tra trinh tiết rất phổ biến, đó là dùng một tấm vải trắng lót dưới giường của đôi tân lang tân nương trong đêm động phòng hoa chúc.

Sáng hôm sau, nếu gia đình chồng kiểm tra thấy tấm vải dính máu đỏ tức là người vợ đó còn trinh tiết. Ngược lại nếu tấm vải vẫn sạch trơn thì người vợ đã trao ngọc thể của mình cho một người đàn ông khác từ lâu.

trinh tiết
Tấm vải “định mệnh” quyết định số phận của người con gái

Trên thực tế, ngày nay nhiều người (kể cả người Việt Nam) vẫn sử dụng cách này để kiểm tra trinh tiết của người phụ nữ, mặc dù hiệu quả của nó không hoàn toàn chính xác. Nói như vậy để thấy được rằng dù xã hội đã rất tiến bộ, ý nghĩa của trinh tiết vẫn vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của trinh tiết đối với bản thân người phụ nữ

Đối với người con gái, trinh tiết được coi là biểu tượng của sự thuần khiết và là thước đo để đánh giá phẩm hạnh của họ. Trong lịch sử, cả phương Đông và phương Tây đều đề cao ý nghĩa của trinh tiết đàn bà. Những phụ nữ đồng trinh không ngừng được ca ngợi trong các tác phẩm thi ca nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Sau khi lấy chồng, một người con gái còn trinh tiết ắt sẽ được nhà chồng coi trọng. Ngược lại nếu như vì lý do nào đó mà cô gái đã mất trinh trước khi lấy chồng, nhà chồng có quyền trả cô gái ấy về nhà mẹ đẻ và đòi lại sính lễ. Suốt cuộc đời còn lại, cô gái có thể phải sống trong sự dè bỉu, coi thường của mọi người, mãi mãi không có được hạnh phúc.

Nói cách khác, trinh tiết chẳng khác nào mạng sống của người phụ nữ.

Ngày nay, mặc dù ý nghĩa của trinh tiết đối với người con gái đã bớt phần nặng nề hơn, nhưng ở những quốc gia phương Đông, trong đó có Việt Nam, người ta vẫn còn quan trọng chuyện đó rất nhiều. Không ít người phụ nữ đã phải sống trong cảnh nhục nhã, bị nhà chồng coi thường vì bị đánh mất trinh tiết trước khi kết hôn.

trinh tiết
Trinh tiết hiểu theo một cách nào đó, có ý nghĩa quan trọng như mạng sống của người con gái

Ý nghĩa của trinh tiết đối với người đàn ông

Đối với người đàn ông, trinh tiết của đàn bà chính là thể diện, là tự trọng của họ. Lấy được một người vợ còn trinh tiết giúp anh ta nở mày nở mặt với họ hàng, bạn bè.

Ngược lại, lấy phải một người vợ thất tiết, ngay cả khi đã trả cô ấy về nhà mẹ đẻ, anh ta vẫn phải sống trong sự mỉa mai của những người xung quanh vì không biết chọn vợ hay không biết dạy vợ.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người đàn ông hiện đại đã không còn quan trọng ý nghĩa của trinh tiết phụ nữ như vậy nữa. Họ quan niệm trinh tiết là sự trong trắng nơi tâm hồn, không phải là nơi thể xác. Lấy một người phụ nữ còn trinh nhưng có bản tính không chung thủy thì sớm muộn gì cô ta cũng khiến chồng “mọc sừng”.

Trong khi đó, một số đàn ông khác lại thích đàn bà “đã cũ”, tức là không còn trinh tiết. Bởi vì đó là những người phụ nữ mặn mà, từng trải, am hiểu cuộc đời. Đến với những người đàn bà ấy, đàn ông không chỉ đơn thuần được thỏa mãn nhu cầu về thể xác mà còn nhận được sự thấu hiểu mà những cô gái trinh tiết không thể nào có được.

trinh tiết
Đa phần đàn ông đều thích những cô gái còn trinh tiết, số ít còn lại có thể chấp nhận đàn bà “đã cũ”

Kết luận

Màng trinh thường là yếu tố dùng để đánh giá một người con gái có còn trinh tiết hay không. Thế nhưng trên thực tế, không phải ai sinh ra cũng có màng trinh, và không phải ai còn màng trinh cũng là còn trinh tiết.

Trinh tiết vốn dĩ là yếu tố để người ta nâng niu, trân trọng, nhưng nó lại vô tình trở thành gánh nặng đối với người phụ nữ. Trong cuộc đời, không biết bao nhiêu người đã lâm vào cảnh khốn cùng chỉ vì đánh mất trinh tiết. Để rồi sau đó, không chỉ bản thân họ mà cả gia đình, họ hàng đều bị người ta khinh rẻ.

Thiết nghĩ, chúng ta nên hiểu ý nghĩa của trinh tiết đàn bà theo một cách khác, đúng đắn và bao dung hơn, đó chính là trinh tiết trong tâm hồn. Một người phụ nữ luôn một lòng một dạ với người mà mình yêu thương, ấy đã là trinh tiết đáng quý lắm rồi!

Nguồn: slady.com.vn

Tìm kiếm liên quan: Trinh tiết mang.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.