Trinh tiết phụ nữ nghĩa là gì? Có từ bao giờ? Ý nghĩa thế nào?

Trinh tiết của người con gái là gì mà hầu hết đàn ông đều thích đàn bà trinh tiết? Khái niệm này xuất hiện từ bao giờ? Và tại sao đến bây giờ người ta vẫn coi trọng những người phụ nữ còn trinh?

trinh tiết

Trinh tiết của người con gái nghĩa là gì?

Trinh tiết của người con gái nghĩa là gì?

Trong cả xã hội xưa và nay, chúng ta đều được nghe rất nhiều người nhắc về trinh tiết của người con gái. Vậy thì trinh tiết nghĩa là gì? Tại sao hầu hết chúng ta đều coi trọng nó đến thế?

Trên thực tế, trinh tiết của người phụ nữ là khái niệm có thể hiểu theo rất nhiều nghĩa, cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Trinh tiết đàn bà nghĩa là gì theo nghĩa đen?

Ở trường hợp này, trinh tiết có nghĩa là một người con gái chưa từng quan hệ với bất cứ ai. Ở những người con gái như vậy, màng trinh của họ còn nguyên, chưa rách. Nếu sau đó có quan hệ lần đầu tiên, thường ở âm đạo sẽ xuất hiện một chút máu do bị rách màng trinh.

Tuy nhiên hiện nay, ngay cả khi chưa từng quan hệ với ai, màng trinh cũng không còn nguyên vẹn. Việc này có thể xảy ra do thủ dâm, hoặc một số tác động vật lý từ bên ngoài như tai nạn (trường hợp này rất hiếm vì màng trinh thực chất không nằm ở ngay bên ngoài âm đạo).

Do đó để thống nhất, người ta định nghĩa trinh tiết của người phụ nữ chính là màng trinh. Màng trinh còn nguyên là còn trinh tiết, tức là trinh tiết về thể xác. Bởi vậy nhiều cô gái mới đi tìm dịch vụ vá màng trinh hoặc mua màng trinh giả để “tìm lại” trinh tiết dù đã quan hệ nhiều lần.

trinh tiết

Theo nghĩa đen, trinh tiết của đàn bà được hiểu là màng trinh còn nguyên vẹn

Trinh tiết của người con gái là gì theo nghĩa bóng?

Ở trường hợp này, trinh tiết được hiểu là lòng chung thủy của người phụ nữ cả trước và sau khi kết hôn, tức là trinh tiết trong tâm hồn. Những phụ nữ sau khi kết hôn vì một lý do nào đó mà chồng mất sớm, sau đó người vợ ở vậy nuôi con cũng được coi là đàn bà trinh tiết.

Khái niệm trinh tiết có từ bao giờ?

Không ai biết được khái niệm trinh tiết xuất hiện từ khi nào hay có từ bao giờ, nhưng những tài liệu ghi chép lại cho thấy những bài viết về trinh tiết hay các cuộc kiểm tra trinh tiết đã tồn tại rất lâu trong lịch sử.

Vì vậy từ ngày xưa, đặc biệt là ở các quốc gia phương Đông, việc kiểm tra trinh tiết của người con gái trước khi lấy chồng và trong đêm tân hôn là đặc biệt quan trọng.

Ý nghĩa quan trọng của trinh tiết

Trong lịch sử Trung Hoa, người ta có một cách kiểm tra trinh tiết rất phổ biến, đó là dùng một tấm vải trắng lót dưới giường của đôi tân lang tân nương trong đêm động phòng hoa chúc.

Sáng hôm sau, nếu gia đình chồng kiểm tra thấy tấm vải dính máu đỏ tức là người vợ đó còn trinh tiết. Ngược lại nếu tấm vải vẫn sạch trơn thì người vợ đã trao ngọc thể của mình cho một người đàn ông khác từ lâu.

trinh tiết

Tấm vải “định mệnh” quyết định số phận của người con gái

Trên thực tế, ngày nay nhiều người (kể cả người Việt Nam) vẫn sử dụng cách này để kiểm tra trinh tiết của người phụ nữ, mặc dù hiệu quả của nó không hoàn toàn chính xác. Nói như vậy để thấy được rằng dù xã hội đã rất tiến bộ, ý nghĩa của trinh tiết vẫn vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của trinh tiết đối với bản thân người phụ nữ

Đối với người con gái, trinh tiết được coi là biểu tượng của sự thuần khiết và là thước đo để đánh giá phẩm hạnh của họ. Trong lịch sử, cả phương Đông và phương Tây đều đề cao ý nghĩa của trinh tiết đàn bà. Những phụ nữ đồng trinh không ngừng được ca ngợi trong các tác phẩm thi ca nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Sau khi lấy chồng, một người con gái còn trinh tiết ắt sẽ được nhà chồng coi trọng. Ngược lại nếu như vì lý do nào đó mà cô gái đã mất trinh trước khi lấy chồng, nhà chồng có quyền trả cô gái ấy về nhà mẹ đẻ và đòi lại sính lễ. Suốt cuộc đời còn lại, cô gái có thể phải sống trong sự dè bỉu, coi thường của mọi người, mãi mãi không có được hạnh phúc.

Nói cách khác, trinh tiết chẳng khác nào mạng sống của người phụ nữ.

Ngày nay, mặc dù ý nghĩa của trinh tiết đối với người con gái đã bớt phần nặng nề hơn, nhưng ở những quốc gia phương Đông, trong đó có Việt Nam, người ta vẫn còn quan trọng chuyện đó rất nhiều. Không ít người phụ nữ đã phải sống trong cảnh nhục nhã, bị nhà chồng coi thường vì bị đánh mất trinh tiết trước khi kết hôn.

trinh tiết

Trinh tiết hiểu theo một cách nào đó, có ý nghĩa quan trọng như mạng sống của người con gái

Ý nghĩa của trinh tiết đối với người đàn ông

Đối với người đàn ông, trinh tiết của đàn bà chính là thể diện, là tự trọng của họ. Lấy được một người vợ còn trinh tiết giúp anh ta nở mày nở mặt với họ hàng, bạn bè.

Ngược lại, lấy phải một người vợ thất tiết, ngay cả khi đã trả cô ấy về nhà mẹ đẻ, anh ta vẫn phải sống trong sự mỉa mai của những người xung quanh vì không biết chọn vợ hay không biết dạy vợ.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người đàn ông hiện đại đã không còn quan trọng ý nghĩa của trinh tiết phụ nữ như vậy nữa. Họ quan niệm trinh tiết là sự trong trắng nơi tâm hồn, không phải là nơi thể xác. Lấy một người phụ nữ còn trinh nhưng có bản tính không chung thủy thì sớm muộn gì cô ta cũng khiến chồng “mọc sừng”.

Trong khi đó, một số đàn ông khác lại thích đàn bà “đã cũ”, tức là không còn trinh tiết. Bởi vì đó là những người phụ nữ mặn mà, từng trải, am hiểu cuộc đời. Đến với những người đàn bà ấy, đàn ông không chỉ đơn thuần được thỏa mãn nhu cầu về thể xác mà còn nhận được sự thấu hiểu mà những cô gái trinh tiết không thể nào có được.

trinh tiết

Đa phần đàn ông đều thích những cô gái còn trinh tiết, số ít còn lại có thể chấp nhận đàn bà “đã cũ”

Kết luận

Màng trinh thường là yếu tố dùng để đánh giá một người con gái có còn trinh tiết hay không. Thế nhưng trên thực tế, không phải ai sinh ra cũng có màng trinh, và không phải ai còn màng trinh cũng là còn trinh tiết.

Trinh tiết vốn dĩ là yếu tố để người ta nâng niu, trân trọng, nhưng nó lại vô tình trở thành gánh nặng đối với người phụ nữ. Trong cuộc đời, không biết bao nhiêu người đã lâm vào cảnh khốn cùng chỉ vì đánh mất trinh tiết. Để rồi sau đó, không chỉ bản thân họ mà cả gia đình, họ hàng đều bị người ta khinh rẻ.

Thiết nghĩ, chúng ta nên hiểu ý nghĩa của trinh tiết đàn bà theo một cách khác, đúng đắn và bao dung hơn, đó chính là trinh tiết trong tâm hồn. Một người phụ nữ luôn một lòng một dạ với người mà mình yêu thương, ấy đã là trinh tiết đáng quý lắm rồi!

Nguồn: slady.com.vn

Tìm kiếm liên quan: Trinh tiết mang.

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển