Đặt câu hỏi cho chuyên gia

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng có nguy hiểm không?

Hỏi bởi Nguyễn Hoà, 25 tuổi Thạch Thất – Hà Nội

“Dạo gần đây kinh nguyệt của em rất bất thường, có tháng đến sớm, có tháng lại chậm gần chục ngày và kèm theo dịch nhầy màu trắng. Lên mạng tìm hiểu thì đó chính là huyết trắng. Vậy cho em hỏi, kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng có nguy hiểm không?”


“Xin hỏi đang cho bé bú uống thuốc khô hạn sau sinh được không? Em mới sinh bé thứ 2 được tròn 4 tháng và đang cho con bú. Tuy nhiên, hiện có một vấn đề em rất lo lắng đó là em bị khô hạn mỗi khi gần gũi chồng. Mà chồng em lại ham muốn cao thành ra mỗi lần anh ấy “đòi hỏi” em lại phải cắn răng chịu đựng. Em có lên mạng định mua thuốc trị khô hạn về dùng nhưng lại sợ nó ảnh hưởng tới nguồn sữa và em bé. Vậy mong chuyên gia cho em lời khuyên ạ”.

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Hỏi – Đáp: Sau khi sinh kinh nguyệt có lại ra ít hay nhiều?

Hỏi bởi (Nguyễn Hương Giang - Hải Dương)

Chuyên gia cho em hỏi sau khi sinh kinh nguyệt ra ít có sao không ạ? Em sinh thường, từ lúc sinh bé đến giờ được 6 tháng thì hầu như cho bú mẹ hoàn toàn. Tuy nhiên kinh nguyệt của em xuất hiện rất ít, chỉ ngày đầu dùng băng vệ sinh thường còn 2 - 4 ngày sau là chỉ cần dùng băng vệ sinh hàng ngày. Vậy sau khi sinh có kinh nguyệt lại nhiều hay ít ạ?


Em muốn hỏi là sau khi sinh ăn pizza được không ạ? Em vừa sinh xong được 2 tuần mà thèm ăn vặt đủ thứ từ pizza, mỳ Ý, chè, khoai tây chiên,... Nhưng các mẹ bảo mấy thứ đó phải kiêng cho đến khi con cai sữa, không cũng phải 6 tháng, bạn em thì bảo chỉ cần kiêng 1 tháng. Em không biết như thế nào, mong sớm nhận được lời khuyên từ chuyên gia!


Chuyên gia cho em hỏi sau khi sinh 2 tháng có kinh có phải sớm quá không ạ? Ban đầu em tưởng là sản dịch chưa hết nhưng đến hôm nay chảy máu lần 2 thì chắc chắn là kinh nguyệt rồi. Mọi người nói, em cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì phải 4 đến 6 tháng mới có kinh trở lại, bây giờ thì sớm quá. Không biết như vậy có sao không ạ?


Kinh nguyệt sau khi sinh ra ít hay nhiều có giống với trước khi mang thai không là câu hỏi của nhiều bạn nữ thắc mắc. Với một kỳ kinh nguyệt bình thường lượng máu kinh của mỗi người là khác nhau vì còn tùy thuộc vào số ngày kinh họ trải qua. Vậy kinh nguyệt sau khi sinh giống hay khác với trước kia thì có sao không?

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Hỏi – Đáp: 1 lần kinh nguyệt mất bao nhiêu máu là đủ?

Hỏi bởi Hải Yến - Từ Sơn - Bắc Ninh

Em năm nay 24 tuổi, chu kỳ kinh của em là 30 ngày, hành kinh kéo dài 4 - 5 ngày. Tuy nhiên có tháng máu ra nhiều, tháng ra ít. Vậy thường 1 lần kinh nguyệt mất bao nhiêu máu? Em muốn xác định lại lượng máu kinh của mình xem thừa thiếu thế nào để tìm cách cân đối ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia của SLady!


Năm nay em 25 tuổi, chưa kết hôn. Mấy năm trước đó, kinh nguyệt mỗi tháng của em rất đều, chu kỳ kinh 28 ngày. Thế nhưng gần đây 3 tháng không thấy có kinh nguyệt trong khi em không quan hệ gì nên em hơi lo. Chuyên gia cho em hỏi 3 tháng chưa có kinh nguyệt có sao không? Mong sớm nhận được giải đáp từ chuyên gia!


Sắp tới tôi có đi biển và trùng đúng mấy ngày “đèn đỏ” ghé thăm. Tôi nghe mọi người nói có thể sử dụng đồ ăn để kinh nguyệt xuất hiện sớm. Vậy ăn gì để kinh nguyệt ra sớm? Nó có ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt sau của tôi không? Mong sớm nhận được giải đáp từ chuyên gia để tôi có chuyến du lịch thoải mái!


Theo như em tìm hiểu thì trong thời gian có kinh cần phải kiêng cữ nhiều thứ, từ ăn uống cho tới tắm gội. Vậy có kinh nguyệt gội đầu được không ạ? Trước giờ thì em vẫn gội đầu bình thường và không vấn đề gì, chỉ có hôm nào gội muộn muộn buổi tối thì nhức đầu, khó chịu. Mong sớm nhận được giải đáp từ chuyên gia của SLady ạ!


Em đang ở tuần thứ 30 cũng chuẩn bị sinh rồi mà thời gian này em mặc áo lót ngực cảm thấy khó chịu kinh khủng. Liệu sau khi sinh có nên mặc áo lót không? Kiểu gì sau sinh cho con bú nhiều phải vạch lên vạch xuống, mặc thì bất tiện. Hơn nữa mặc áo lót có sợ chà sát vào ti gây ảnh hưởng hay như thế nào không? Mà không mặc thì lại thấy ngại. Mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia ạ!


Chuyên gia cho em hỏi, em đang muốn giảm cân bằng cách uống thuốc giảm cân. Uống thuốc giảm cân sau khi sinh mà vẫn cho con bú được không ạ? Em thấy trên báo đài nói là không được uống vì gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến con. Thế nhưng, bà chị hàng xóm của em cũng đang cho con bú vẫn uống bình thường, sữa vẫn về. 

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Hỏi – Đáp: Sau khi sinh bao lâu được ăn chua? Nên kiêng mấy tháng?

Hỏi bởi Hồng Luyến – Thạch Thất – Hà Nội

Chuyên gia cho tôi hỏi sau khi sinh bao lâu được ăn chua? Tôi sinh xong thèm dưa chua và canh dưa chua nấu cá quá! Trong khi cả nhà được ăn mà mình thì chỉ có thể thòm thèm. Mẹ tôi bảo phải kiêng 3, 4 tháng mới được ăn đồ chua, mà tôi mới được hơn tháng. Sau sinh mấy tháng được ăn chua là tốt nhất?


Bác sĩ cho cháu hỏi, khi nào thì mới được quan hệ sau khi sinh mổ? Bin nhà cháu mới được hơn 1 tháng nhưng chồng đã đòi làm chuyện ấy vì không thể “nhịn” lâu hơn. Vì sợ chồng ra ngoài bóc bánh trả tiền nên cháu cũng muốn chiều chồng nhưng như vậy liệu có sớm quá không. Vết mổ vẫn còn hơi nhức nhức, chỉ sợ bị làm sao thì khổ.


Bác sĩ ơi đang cho con bú mà có thai thì có bị mất sữa không? Tít nhà cháu mới được 8 tháng, vẫn đang bú mẹ nhưng do vợ chồng quan hệ không sử dụng biện pháp nên cháu lại “dính” bầu tiếp rồi. Thôi thì trót lỡ cũng đành mang nhưng cháu thật sự lo lắng, nhỡ có thai làm mất sữa thì sao? Cháu nên làm gì ạ?


Thưa chuyên gia, cháu đang rất lo lắng vì bị rụng lông vùng kín sau khi sinh. Trước đây chỗ ấy cứ um tùm thì thấy bất tiện, khó chịu nhưng giờ sinh con xong tự dưng bị rụng nhiều quá cũng lo. Không biết nguyên nhân vì sao? Hay cháu bị bệnh gì? Có cần đi khám không ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi phụ nữ sau sinh khi nào có kinh nguyệt trở lại? Bao lâu thì là bất thường? Cháu sinh Tôm đã được hơn 8 tháng, vẫn cho bú mẹ, sức khỏe bình thường nhưng vẫn chưa thấy ngày “dâu” trở lại. Phần vì bất an, không biết có vấn đề gì? Phần lại sợ dính bầu vì quan hệ toàn thả cửa. Cháu không biết nên làm gì nữa?


Sau khi sinh con 1 năm chưa có kinh trở lại có sao không bác sĩ ơi? Mít nhà cháu mới sinh nhật 1 tuổi tuần trước. Mọi thứ vẫn bình thường, chỉ có kinh nguyệt là bất thường, mãi vẫn chưa bị lại. Người lúc nào cũng thấp thỏm không yên. Cơ thể không có biểu hiện gì khác lạ nhưng cháu vẫn rất lo. Cháu có nên đi khám không ạ?


Chuyên gia cho cháu hỏi sau khi sinh mổ bao lâu thì có bầu tiếp được? Cháu sinh mổ Tôm mới được hơn 6 tháng nhưng mẹ chồng đã giục đẻ tiếp vì mong sớm có cháu nội đích tôn. Kinh tế thì cháu không lo, chỉ sợ sức khỏe yếu, với sợ đẻ mổ mà dày quá cũng không tốt, nhiều rủi ro. Chuyên gia cho cháu lời khuyên với ạ?


Bị ngứa vùng kín sau khi sinh phải làm gì bác sĩ ơi? Gần 1 tuần nay rồi cháu cứ thấy chỗ ấy ngứa râm ran vô cùng khó chịu. Gãi nhiều thì vừa đau, vừa xót mà không gãi thì không chịu được. Cháu không biết phải làm gì nữa? Có nên đi khám không ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi không có tinh trùng có chữa được không? Chữa như thế nào ạ? Vợ chồng cháu kết hôn hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có em bé, đưa vợ đi khám thì kết quả cô ấy bình thường. Cháu thấy hơi lo, sợ do mình nên bí mật tự đi khám. Không ngờ vấn đề là từ cháu thật. Cháu thật sự hoang mang, bối rối, chưa dám nói với vợ, cũng chưa biết có nên điều trị luôn không, có chữa được không?


Nói ra thì hơi ngại nhưng không nói thì cứ canh cánh trong lòng, lo lắng: Nam nữ quan hệ nhiều có bị vô sinh không? Cháu và chồng mới kết hôn, không biết do tuổi trẻ ham muốn nhiều hay mới cưới nên thích mà chồng ngày nào cũng vật vợ ra ngấu nghiến, đòi thịt. Cháu thì thích nhưng làm xong rất mệt, hơn nữa cũng sợ tần suất quan hệ như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản sau này. Chuyên gia cho cháu lời khuyên với ạ.


Chuyên gia cho cháu hỏi sau khi sinh 1 tháng quan hệ có thai được không? Kiêng cữ suốt từ hồi mang bầu, giờ Ốc được 1 tháng rồi, chồng tối nào cũng đòi vật ra để làm chuyện ấy. Cháu thì nửa muốn, nửa không, vừa muốn chiều chồng, vừa sợ nhỡ quan hệ xong lại dính bầu thì mệt lắm. Nói chồng dùng bao cao su thì anh bảo không thích, hơn nữa mới đẻ xong cũng không có em bé được. Như vậy có đúng không ạ?


Bác sĩ ơi, bị viêm và ngứa rát ở vùng kín sau khi sinh mổ phải làm sao đây ạ? Nói ra thì ngại nhưng không nói thì cháu phát dồ lên mất. Từ lúc sinh Tít được gần 2 tháng, chỗ ấy của cháu bỗng ra nhiều khí hư, ngứa ngáy rất khó chịu. Cháu không biết nên làm thế nào nữa? Có nên đi khám luôn không ạ?


Chào chuyên gia, cháu muốn hỏi là làm sao để biết chồng mình có ngoại tình hay không? Dạo gần đây cháu thấy anh ấy có những biểu hiện rất lạ, đầu tóc bóng lộn, điện thoại đổi mật khẩu, lúc nào cũng tỏ ra bí hiểm. Không biết có phải đang giấu diếm cháu “ăn vụng” bên ngoài không? Có cách nào phát hiện chồng ngoại tình không ạ?


Chuyên gia cho cháu hỏi sau khi sinh có kinh nguyệt sớm sau khi sinh có tốt không? Cháu vẫn cho con bú mới được 3 tháng mà kinh nguyệt đã quay trở lại rồi. Như vậy có phải là bất thường không? Cháu có cần phải đi khám không ạ?


Chuyên gia cho cháu hỏi bị mất cảm giác quan hệ sau khi sinh thì phải làm sao ạ? Trước cháu với chồng rất hòa hợp chuyện ấy, lần nào anh cũng khiến cháu phát điên lên vì sung sướng nhưng kể từ sinh con xong, quan hệ không được thỏa mãn như trước. Đúng hơn là cháu bị mất cảm giác. Không hiểu nguyên nhân tại sao? Cháu nên làm gì để cải thiện tình trạng này?


Bác sĩ cho cháu hỏi phụ nữ khóc nhiều sau khi sinh có ảnh hưởng gì không? Từ ngày sinh Tôm, cháu trở nên nhạy cảm, tâm trạng thất thường, dễ buồn, vui, cáu giận, tủi thân là khóc lóc như trẻ con. Thực chất cháu không muốn như vậy nhưng không hiểu tại sao lại trở nên “mít ướt” thế nữa? Có cách nào cải thiện được tình trạng này không ạ?


Chuyên gia cho cháu hỏi sau khi sinh kinh nguyệt có đều không ạ? Trước chu kỳ của cháu cứ đều như vắt chanh nhưng từ hồi sinh Tít, tháng đến sớm, tháng đến muộn, chẳng tính được ngày, còn bị rong kinh cả tuần nữa. Không biết vì sao lại vậy? Cháu có cần đi khám không ạ?


Chuyên gia cho cháu hỏi sau khi sinh chưa có kinh nguyệt thì liệu có dính bầu được không? Vợ chồng cháu kiêng cữ từ hồi mang bầu, giờ sinh xong mới được gần gũi. Mặc dù đang cho con bú và chưa có kinh trở lại nhưng cháu vẫn rất lo, chỉ sợ dính bầu tập 2 thì trở tay không kịp.


Thưa chuyên gia, cháu muốn hỏi là phụ nữ bị viêm âm đạo có bị trễ kinh nguyệt không? Cháu đang điều trị bệnh, cũng kiên trì uống thuốc theo đơn nhưng chưa thấy đỡ, tháng này còn bị chậm kinh cả tuần rồi. Buồn phiền hết chỗ nói, không biết do ảnh hưởng của viêm âm đạo hay vì nguyên nhân gì nữa? Vợ chồng lâu lắm có sinh hoạt đâu!


Bác sĩ cho cháu hỏi, bắt mạch có biết còn trinh hay mất trinh không? Mặc dù chưa từng quan hệ tình dục nhưng cháu cũng rất lo, không biết mình còn hay mất. Đi khám phụ khoa thì sợ đụng chạm dao kéo, làm rách màng trinh nên cháu định đi bắt mạch. Không biết bắt mạch có chính xác không?


Bác sĩ ơi, bị viêm âm đạo thì quan hệ có thai được không? Cháu đang điều trị viêm âm đạo, muốn kiêng cữ chuyện ấy cho tới khi khỏi hẳn nhưng chồng ngày nào cũng đòi, lại không chịu dùng bao cao su. Cháu vừa sợ bệnh nặng hơn, vừa sợ lây sang cho chồng, rồi nhỡ có thai nữa. Vợ chồng cháu vẫn chưa sẵn sàng sinh con vào lúc này.


Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm âm đạo ra nhiều khí hư phải làm sao ạ? Cháu điều trị viêm âm đạo được 1 tuần nay rồi nhưng vẫn chưa khỏi, khí hư ra nhiều, cảm giác chỗ ấy lúc ẩm ướt vô cùng khó chịu, mùi lại tanh tanh. Cháu không biết phải làm sao nữa?


Chuyên gia cho em hỏi là tại sao con gái lại không có màng trinh vì theo em biết con gái ai cũng phải có màng trinh chứ nhỉ? Em với người yêu sắp cưới sau 8 năm yêu nhau. Nay cô ấy thành thật với em là không có màng trinh, cô ấy thề […]


Thưa bác sĩ, cháu muốn hỏi là làm sao nhận biết con gái còn trinh hay không khi quan hệ? Nhìn qua dáng đi liệu có đúng không? Cháu sắp lấy vợ nên rất tò mò vấn đề này. Mong bác sĩ giải đáp sớm ạ!


Chào chuyên gia, em và người yêu sắp cưới nhau, nhưng em muốn kiểm tra trinh tiết bạn gái bằng tay trước khi cưới thì liệu có chính xác không? Em đọc trên mạng thì thấy có cách kiểm tra trinh tiết bằng rau diếp nữa. Không biết 2 cách này thì kiểm tra trinh […]


Bác sĩ cho cháu hỏi có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường không? Cháu sắp lấy chồng, anh lại là người khá gia trưởng và coi trọng chuyện trinh tiết. Mặc dù chưa từng quan hệ với ai nhưng cháu vẫn rất tò mò, muốn kiểm tra lại cho chắc chắn tấm “màn nhung” ấy còn hay không? Trông như thế nào?


Bác sĩ cho cháu hỏi mắc bệnh viêm âm đạo liệu có con được không? Cháu điều trị mấy tháng nay rồi nhưng vẫn chưa khỏi hẳn, cứ hết thuốc bệnh lại tái phát. Trong khi vợ chồng lại mới cưới, đang tính có con vào năm sau. Cháu đang rất lo lắng, không biết phải làm sao ạ?

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Màng trinh của con gái có dễ bị rách không?

Hỏi bởi Thu Hương, Nam Định

Bác sĩ cho cháu hỏi màng trinh có dễ bị rách không ạ? Cứ thấy mọi người nói là cái “ngàn vàng”, quan trọng nhất đối với người con gái, phải giữ gìn cho tới lúc lấy chồng. Nhưng mà màng trinh thì lại mỏng như “lá lúa” vậy. Liệu có dễ bị rách không?


Thưa bác sĩ, tôi bệnh phụ khoa hơn 1 năm nay, lúc đầu đã đi khám và được cho uống thuốc nấm. Sau đó dừng thuốc được 2 tháng thì tôi bị lại. Nghe lời bà con mách tôi đã rửa nước lá trà xanh được 1 tuần thì thấy đỡ. Hiện ngày nào tôi cũng vẫn dùng lá này để rửa nhưng có vẻ không còn hiệu nghiệm như trước. Cho hỏi nếu tôi cứ để tự nhiên như vậy thì bệnh phụ khoa có tự khỏi được không? Vì tôi đã dùng nhiều thuốc và thấy nó đều chỉ có tác dụng trong thời gian rất ngắn. Xin cảm ơn bác sĩ.


Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm âm đạo để lâu ngày có ảnh hưởng gì? Có sao không? Hơn 1 tháng nay, cháu thấy vùng kín của mình ra nhiều khí hư, mùi hơi tanh tanh, thỉnh thoảng còn bị ngứa nữa. Như vậy có phải là cháu bị viêm âm đạo không? Đi chữa thì ngại mà để lâu ngày cũng lo, nhỡ bị sao thì khổ đời con gái. Cháu nên làm gì bây giờ ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi, con gái còn trinh có đặt thuốc viêm âm đạo được không? Hôm trước cháu đi khám được kê thuốc đặt để điều trị viêm âm đạo. Nhưng cháu chưa quan hệ tình dục bao giờ, liệu đặt thuốc vào có gây rách màng trinh không? Cháu có nên đi khám lại và yêu cầu đổi thuốc không?


Bác sĩ ơi, tại vì sao con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh? Sau đêm tân hôn, chồng chẳng đoái hoài gì đến cháu nữa, thậm chí coi thường, trách móc cháu hư hỏng, lừa gạt, giấu giếm anh ấy chuyện đã mất cái “ngàn vàng” của con gái. Cháu thật sự không biết chuyện gì đang xảy ra, cháu chưa từng quan hệ với ai. Sao lại mất trinh được ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm âm đạo có tự khỏi được không? Bao lâu thì khỏi? Mấy ngày nay cháu thấy vùng kín của mình hơi ngứa, khí hư cũng ra nhiều hơn, mùi tanh tanh. Không biết như vậy có phải là dấu hiệu của viêm âm đạo không? Cháu có cần phải đi chữa hay vệ sinh sạch sẽ hàng ngày là tự khỏi ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi vợ bị nấm chồng có bị lây không? Cháu bị nấm cần uống thuốc điều trị viêm âm đạo được gần tháng nay, chưa khỏi hẳn nên muốn kiêng chuyện ấy nhưng chồng tối nào cũng đòi. Cháu nhất định không cho vì vừa sợ đau vừa sợ lây cho […]


Thưa bác sĩ, cháu bị viêm âm đạo đã nhiều tháng nay, ai mách thuốc gì cháu đều uống nhưng chưa khỏi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là viêm âm đạo ngâm nước muối có được không? Cháu thấy mọi người bảo tốt lắm nhưng chưa dám dùng vì sợ làm bệnh nặng hơn. Xin bác sĩ giúp đỡ cháu, cháu xin cảm ơn ạ.


Bác sĩ ơi bị bệnh viêm âm đạo có quan hệ vợ chồng được không? Liệu có sao không ạ? Cháu đang điều trị viêm âm đạo bằng cách đặt thuốc tại nhà và thấy cũng đỡ nhiều. Nhưng không biết có làm chuyện ấy được không, liệu có khiến bệnh nặng hơn không? Chồng suốt ngày đòi mà cháu không cho.


Bác sĩ cho cháu hỏi mất trinh sau khi quan hệ có những dấu hiệu nào? Làm sao để biết mình còn hay mất? Tuần trước, cháu và bạn trai đã đi quá giới hạn vì 1 phút yếu lòng. Đáng nhẽ là cũng vui nhưng giờ anh ấy lại quay sang giận dỗi, lạnh nhạt vì quan hệ xong cháu chỉ thấy hơi đau chứ không ra máu. Cháu cũng không biết tại sao mặc dù anh ấy là lần đầu.


Bác sĩ cho cháu hỏi, tại sao còn trinh mà quan hệ lại không ra máu? Mấy ngày trước, cháu và bạn gái do có hơi men, không tự chủ được nên đã đi quá giới hạn. Đáng nhẽ cháu phải thấy vui vì 2 đứa đã thực sự thuộc về nhau. Nhưng khi làm chuyện ấy xong, cháu không thấy có vết máu trinh tiết của bạn gái dù cô ấy nói cháu là lần đầu. Mặc dù rất muốn tin người yêu nhưng cháu phải tin như thế nào đây?


Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm âm đạo thì khi quan hệ có ra máu không? Tối qua sau khi quan hệ với chồng thì cháu thấy vùng kín bị ra máu, một ít thôi nhưng cháu vẫn rất lo lắng, sợ hãi, không biết có nguy hiểm gì không? Cháu nên làm gì bây giờ ạ?


Thưa bác sĩ, em sắp kết hôn nhưng trước đây em đã trót lỡ với người yêu cũ. Xin hỏi bác sĩ là màng trinh giả mua bán ở đâu, và giá bao nhiêu tiền? Nếu em dùng thì chồng tương lai của em có phát hiện ra được không ạ? Anh ấy là người khá gia trưởng và coi trọng chuyện trinh tiết nên em rất lo. Xin cảm ơn bác sĩ!


Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm âm đạo có chữa khỏi được không ạ? Cháu đi khám và được kê thuốc đặt viêm âm đạo được gần 1 tuần. Triệu chứng ngứa rát cũng đỡ nhiều, khí hư ra ít hơn mà không biết có khỏi hẳn được không. Cháu sắp lấy chồng nên đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp sớm!


Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm âm đạo có đặt vòng tránh thai được không ạ? Cháu đang điều trị viêm âm đạo nhưng 2 vợ chồng vẫn làm chuyện ấy bình thường. Vì chưa muốn có em bé, lại không muốn uống thêm thuốc nên cháu định đặt vòng để tránh thai, không biết như vậy có ảnh hưởng gì đến việc điều trị viêm âm đạo không?


Bác sĩ giúp em với, thời gian gần đây ham muốn tình dục của em ngày càng lớn, đặc biệt là ham muốn trong ngày đèn đỏ. Mặc dù cơ thể mệt mỏi, đau nhức nhưng em vẫn hứng thú chuyện ấy và muốn được gần gũi bạn trai. Em cảm thấy rất xấu hổ, không biết mình có bệnh gì không và ham muốn ngày đèn đỏ như vậy có nên hay không?

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Mất ham muốn ở nam giới phải làm gì?

Hỏi bởi Người hỏi giấu tên

Em năm nay 29 tuổi, đã có người yêu và sắp cưới. Nhưng thời gian gần đây em lại không muốn gần gũi bạn gái, mặc cho cô ấy có chủ động như nào, không biết có phải em bị mất ham muốn ở nam giới không ạ? Em rất lo lắng. Bác sĩ giúp em với, làm thế nào để cải thiện mất ham muốn ở nam ạ?


Tôi năm nay 45 tuổi, sức khỏe bình thường nhưng mấy tháng nay không thấy kinh nguyệt nữa. Vậy có phải tôi đã bị mãn kinh không và mãn kinh có còn ham muốn không? Tôi thấy rất lo lắng và không muốn mình bị mãn kinh sớm như vậy vì vợ chồng tôi vẫn còn rất sung sức và tích cực trong “chuyện ấy”.


Bác sĩ cho em hỏi, bị khô âm đạo có ảnh hưởng gì không ạ? Thời gian gần đây em luôn cảm thấy đau rát khi quan hệ, “cô bé” khô khan, khó đạt khoái cảm. Điều này khiến vợ chồng em cảm thấy mệt mỏi, chán nản chuyện chăn gối. Em cũng rất lo tình trạng khô âm đạo kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ để em có những giải pháp chữa trị kịp thời.


Em đang thực sự hoang mang các chị ạ. Nếu bị khô âm đạo thì có con được không vậy? Thời gian gần đây em cảm thấy chuyện quan hệ vợ chồng không được như trước nữa, “cô bé” khô hạn, không tiết nhiều chất bôi trơn nên em đau rát và khó đạt khoái cảm. Em vừa buồn vừa lo, có khi nào khô âm đạo thì sẽ bị vô sinh không?


Bác sĩ giúp em với. Khô âm đạo gây ngứa và rát thì phải làm sao ạ? Em thực sự mệt mỏi vì thời gian gần đây âm đạo trở nên khô rát và ngứa, khi quan hệ cũng bị đau nữa. Không biết như vậy có phải là bị bệnh gì không? Em phải làm sao để cải thiện tình trạng này để có thể thỏa sức “yêu” trở lại?


“Vì sao chồng bị giảm ham muốn? Đó là câu hỏi tôi băn khoăn suốt mấy ngày nay, tôi cũng tìm hiểu trên mạng về các nguyên nhân nhưng vẫn không tin tưởng lắm nên muốn hỏi trực tiếp và nhận lời khuyên chính xác từ chuyên gia. Bởi vì tần suất quan hệ của cặp vợ chồng mới cưới 2 lần/tuần là ít. Tôi năm nay 26 và chồng 28 tuổi, mới cưới nhau được 1 - 2 tháng thôi ạ! Tôi xin cảm ơn!”


Vợ chồng em mới kết hôn nhưng gần đây anh ấy tỏ ra thờ ơ, không thiết tha gì chuyện ấy, mặc cho em đòi hỏi. Như vậy có phải là chồng em bị lãnh cảm với vợ không? Nguyên nhân là do đâu hay anh ấy đã có người khác ở bên ngoài? Em đang rất lo lắng, không biết phải làm gì bây giờ? Bác sĩ giúp em với ạ.


Bác sĩ cho cháu hỏi ham muốn quá nhiều có sao không? Liệu có phải cháu mắc bệnh gì không ạ? Cháu mới có bạn gái, không hiểu sao lúc nào cháu cũng thấy trong người rạo rực, muốn có cô ấy. Như vậy liệu có tốt không thưa bác sĩ? Trước đây, cháu cũng từng có người yêu nhưng cảm giác không giống như này, cháu thấy mình có ham muốn nhiều hơn thì phải?  Cháu đang rất lo lắng, mong nhận được giải đáp sớm từ bác sĩ để cháu yên tâm hơn!


Người yêu cháu đòi chia tay vì 5 lần 7 lượt cháu từ chối chuyện ấy. Hắn còn không quên thét vào mặt cháu là "Em bị lãnh cảm đấy! Đi chữa đi". Cháu không biết bị lãnh cảm là như thế nào? Vì sao bị lãnh cảm và nếu bị lãnh cảm thì cháu phải làm sao? Bác sĩ giúp cháu trả lời với ạ vì sức khỏe của cháu vẫn rất bình thường, chỉ là không có ham muốn chuyện ấy thôi.

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Cần tư vấn gấp: Khô âm đạo ở tuổi 23 có phải bị ung thư không?

Hỏi bởi Nguyễn Thị Hiền, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Thưa bác sĩ, cháu 23 tuổi, mới kết hôn nhưng không hiểu sao gần đây cháu thường xuyên bị khô hạn. Xin hỏi bác sĩ bị khô âm đạo ở tuổi 23 như vậy có phải là ung thư không ạ, vì cháu có tham khảo thông tin trên internet thấy họ nói có thể là ung thư buồng trứng. Hiện hai vợ chồng đang mong con nhưng chưa có, cháu rất lo lắng ạ.


Bác sĩ cho cháu hỏi tại vì sao viêm âm đạo lại hay bị tái phát nhiều lần thế ạ? Cháu chữa mấy tháng nay rồi, thuốc Tây, thuốc Nam đủ cả mà cứ ngưng dùng thuốc một thời gian là bệnh tái phát. Cháu đang rất rối, không biết phải làm sao mới thoát khỏi nỗi ám ảnh này nữa?


Bác sĩ cho cháu hỏi rối loạn nội tiết tố nữ có nguy hiểm không? Gần đây kinh nguyệt của cháu không đều, tháng tới sớm, tháng tới muộn, có khi còn bị rong tới cả tuần. Cháu tìm hiểu trên mạng thì được biết đó có thể là triệu chứng của rối loạn nội tiết tố nữ, không biết như vậy có nguy hiểm không ạ? Hy vọng nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ để cháu yên tâm hơn.