Đặt câu hỏi cho chuyên gia


Bác sĩ cho cháu hỏi mắc bệnh viêm âm đạo liệu có con được không? Cháu điều trị mấy tháng nay rồi nhưng vẫn chưa khỏi hẳn, cứ hết thuốc bệnh lại tái phát. Trong khi vợ chồng lại mới cưới, đang tính có con vào năm sau. Cháu đang rất lo lắng, không biết phải làm sao ạ?

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Màng trinh của con gái có dễ bị rách không?

Hỏi bởi Thu Hương, Nam Định

Bác sĩ cho cháu hỏi màng trinh có dễ bị rách không ạ? Cứ thấy mọi người nói là cái “ngàn vàng”, quan trọng nhất đối với người con gái, phải giữ gìn cho tới lúc lấy chồng. Nhưng mà màng trinh thì lại mỏng như “lá lúa” vậy. Liệu có dễ bị rách không?


Thưa bác sĩ, tôi bệnh phụ khoa hơn 1 năm nay, lúc đầu đã đi khám và được cho uống thuốc nấm. Sau đó dừng thuốc được 2 tháng thì tôi bị lại. Nghe lời bà con mách tôi đã rửa nước lá trà xanh được 1 tuần thì thấy đỡ.Hiện ngày nào tôi cũng vẫn dùng lá này để rửa nhưng có vẻ không còn hiệu nghiệm như trước. Cho hỏi nếu tôi cứ để tự nhiên như vậy thì bệnh phụ khoa có tự khỏi được không? Vì tôi đã dùng nhiều thuốc và thấy nó đều chỉ có tác dụng trong thời gian rất ngắn. Xin cảm ơn bác sĩ.


Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm âm đạo để lâu ngày có ảnh hưởng gì? Có sao không? Gần 1 tuần nay, cháu thấy vùng kín của mình ra nhiều khí hư, mùi hơi tanh tanh, thỉnh thoảng còn bị ngứa nữa. Như vậy có phải là cháu bị viêm âm đạo không? Đi chữa thì ngại mà để lâu ngày cũng lo, nhỡ bị sao thì khổ đời con gái. Cháu nên làm gì bây giờ ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi, con gái còn trinh có đặt thuốc viêm âm đạo được không? Hôm trước cháu đi khám được kê thuốc đặt để điều trị viêm âm đạo. Nhưng cháu chưa quan hệ tình dục bao giờ, liệu đặt thuốc vào có gây rách màng trinh không? Cháu có nên đi khám lại và yêu cầu đổi thuốc không?


Bác sĩ ơi, tại vì sao con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh? Sau đêm tân hôn, chồng chẳng đoái hoài gì đến cháu nữa, thậm chí coi thường, trách móc cháu hư hỏng, lừa gạt, giấu giếm anh ấy chuyện đã mất cái “ngàn vàng” của con gái. Cháu thật sự không biết chuyện gì đang xảy ra, cháu chưa từng quan hệ với ai. Sao lại mất trinh được ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm âm đạo có thể tự khỏi được không? Bao lâu thì khỏi? Mấy ngày nay cháu thấy vùng kín của mình hơi ngứa, khí hư cũng ra nhiều hơn, mùi tanh tanh. Không biết như vậy có phải là dấu hiệu của viêm âm đạo không? Cháu có cần phải đi chữa hay vệ sinh sạch sẽ hàng ngày là tự khỏi ạ?


Bác sĩ cho cháu hỏi vợ bị viêm âm đạo có lây sang cho chồng không? Cháu uống thuốc điều trị viêm âm đạo được gần tháng nay, chưa khỏi hẳn nên muốn kiêng chuyện ấy nhưng chồng tối nào cũng đòi. Cháu nhất định không cho vì vừa sợ đau vừa sợ lây cho chồng. Cháu phải làm sao bây giờ ạ?


Thưa bác sĩ, cháu bị viêm âm đạo đã nhiều tháng nay, ai mách thuốc gì cháu đều uống nhưng chưa khỏi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là viêm âm đạo ngâm nước muối có được không? Cháu thấy mọi người bảo tốt lắm nhưng chưa dám dùng vì sợ làm bệnh nặng hơn. Xin bác sĩ giúp đỡ cháu, cháu xin cảm ơn ạ.


Bác sĩ ơi bị bệnh viêm âm đạo có quan hệ vợ chồng được không? Liệu có sao không ạ? Cháu đang điều trị viêm âm đạo bằng cách đặt thuốc tại nhà và thấy cũng đỡ nhiều. Nhưng không biết có làm chuyện ấy được không, liệu có khiến bệnh nặng hơn không? Chồng suốt ngày đòi mà cháu không cho.


Bác sĩ cho cháu hỏi mất trinh sau khi quan hệ có những dấu hiệu nào? Làm sao để biết mình còn hay mất? Tuần trước, cháu và bạn trai đã đi quá giới hạn vì 1 phút yếu lòng. Đáng nhẽ là cũng vui nhưng giờ anh ấy lại quay sang giận dỗi, lạnh nhạt vì quan hệ xong cháu chỉ thấy hơi đau chứ không ra máu. Cháu cũng không biết tại sao mặc dù anh ấy là lần đầu.


Bác sĩ cho cháu hỏi, tại sao còn trinh mà quan hệ lại không ra máu? Mấy ngày trước, cháu và bạn gái do có hơi men, không tự chủ được nên đã đi quá giới hạn. Đáng nhẽ cháu phải thấy vui vì 2 đứa đã thực sự thuộc về nhau. Nhưng khi làm chuyện ấy xong, cháu không thấy có vết máu trinh tiết của bạn gái dù cô ấy nói cháu là lần đầu. Mặc dù rất muốn tin người yêu nhưng cháu phải tin như thế nào đây?


Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm âm đạo thì khi quan hệ có ra máu không? Tối qua sau khi quan hệ với chồng thì cháu thấy vùng kín bị ra máu, một ít thôi nhưng cháu vẫn rất lo lắng, sợ hãi, không biết có nguy hiểm gì không? Cháu nên làm gì bây giờ ạ?


Thưa bác sĩ, em sắp kết hôn nhưng trước đây em đã trót lỡ với người yêu cũ. Xin hỏi bác sĩ là màng trinh giả mua bán ở đâu, và giá bao nhiêu tiền? Nếu em dùng thì chồng tương lai của em có phát hiện ra được không ạ? Anh ấy là người khá gia trưởng và coi trọng chuyện trinh tiết nên em rất lo. Xin cảm ơn bác sĩ!


Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm âm đạo có chữa khỏi được không ạ? Cháu đi khám và được kê thuốc đặt viêm âm đạo được gần 1 tuần. Triệu chứng ngứa rát cũng đỡ nhiều, khí hư ra ít hơn mà không biết có khỏi hẳn được không. Cháu sắp lấy chồng nên đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp sớm!


Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm âm đạo có đặt vòng tránh thai được không ạ? Cháu đang điều trị viêm âm đạo nhưng 2 vợ chồng vẫn làm chuyện ấy bình thường. Vì chưa muốn có em bé, lại không muốn uống thêm thuốc nên cháu định đặt vòng để tránh thai, không biết như vậy có ảnh hưởng gì đến việc điều trị viêm âm đạo không?


Bác sĩ giúp em với, thời gian gần đây ham muốn tình dục của em ngày càng lớn, đặc biệt là ham muốn trong ngày đèn đỏ. Mặc dù cơ thể mệt mỏi, đau nhức nhưng em vẫn hứng thú chuyện ấy và muốn được gần gũi bạn trai. Em cảm thấy rất xấu hổ, không biết mình có bệnh gì không và ham muốn ngày đèn đỏ như vậy có nên hay không?

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Mất ham muốn ở nam giới phải làm gì?

Hỏi bởi Người hỏi giấu tên

Em năm nay 29 tuổi, đã có người yêu và sắp cưới. Nhưng thời gian gần đây em lại không muốn gần gũi bạn gái, mặc cho cô ấy có chủ động như nào, không biết có phải em bị mất ham muốn ở nam giới không ạ? Em rất lo lắng. Bác sĩ giúp em với, làm thế nào để cải thiện mất ham muốn ở nam ạ?


Tôi năm nay 45 tuổi, sức khỏe bình thường nhưng mấy tháng nay không thấy kinh nguyệt nữa. Vậy có phải tôi đã bị mãn kinh không và mãn kinh có còn ham muốn không? Tôi thấy rất lo lắng và không muốn mình bị mãn kinh sớm như vậy vì vợ chồng tôi vẫn còn rất sung sức và tích cực trong “chuyện ấy”.


Bác sĩ cho em hỏi, bị khô âm đạo có ảnh hưởng gì không ạ? Thời gian gần đây em luôn cảm thấy đau rát khi quan hệ, “cô bé” khô khan, khó đạt khoái cảm. Điều này khiến vợ chồng em cảm thấy mệt mỏi, chán nản chuyện chăn gối. Em cũng rất lo tình trạng khô âm đạo kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ để em có những giải pháp chữa trị kịp thời.


Em đang thực sự hoang mang các chị ạ. Nếu bị khô âm đạo thì có con được không vậy? Thời gian gần đây em cảm thấy chuyện quan hệ vợ chồng không được như trước nữa, “cô bé” khô hạn, không tiết nhiều chất bôi trơn nên em đau rát và khó đạt khoái cảm. Em vừa buồn vừa lo, có khi nào khô âm đạo thì sẽ bị vô sinh không?


Bác sĩ giúp em với. Khô âm đạo gây ngứa và rát thì phải làm sao ạ? Em thực sự mệt mỏi vì thời gian gần đây âm đạo trở nên khô rát và ngứa, khi quan hệ cũng bị đau nữa. Không biết như vậy có phải là bị bệnh gì không? Em phải làm sao để cải thiện tình trạng này để có thể thỏa sức “yêu” trở lại?


“Vì sao chồng bị giảm ham muốn? Đó là câu hỏi tôi băn khoăn suốt mấy ngày nay, tôi cũng tìm hiểu trên mạng về các nguyên nhân nhưng vẫn không tin tưởng lắm nên muốn hỏi trực tiếp và nhận lời khuyên chính xác từ chuyên gia. Bởi vì tần suất quan hệ của cặp vợ chồng mới cưới 2 lần/tuần là ít. Tôi năm nay 26 và chồng 28 tuổi, mới cưới nhau được 1 - 2 tháng thôi ạ! Tôi xin cảm ơn!”


Vợ chồng em mới kết hôn nhưng gần đây anh ấy tỏ ra thờ ơ, không thiết tha gì chuyện ấy, mặc cho em đòi hỏi. Như vậy có phải là chồng em bị lãnh cảm với vợ không? Nguyên nhân là do đâu hay anh ấy đã có người khác ở bên ngoài? Em đang rất lo lắng, không biết phải làm gì bây giờ? Bác sĩ giúp em với ạ.


Bác sĩ cho cháu hỏi ham muốn quá nhiều có sao không? Liệu có phải cháu mắc bệnh gì không ạ? Cháu mới có bạn gái, không hiểu sao lúc nào cháu cũng thấy trong người rạo rực, muốn có cô ấy. Như vậy liệu có tốt không thưa bác sĩ?Trước đây, cháu cũng từng có người yêu nhưng cảm giác không giống như này, cháu thấy mình có ham muốn nhiều hơn thì phải?  Cháu đang rất lo lắng, mong nhận được giải đáp sớm từ bác sĩ để cháu yên tâm hơn!


Người yêu cháu đòi chia tay vì 5 lần 7 lượt cháu từ chối chuyện ấy. Hắn còn không quên thét vào mặt cháu là "Em bị lãnh cảm đấy! Đi chữa đi". Cháu không biết bị lãnh cảm là như thế nào? Vì sao bị lãnh cảm và nếu bị lãnh cảm thì cháu phải làm sao?Bác sĩ giúp cháu trả lời với ạ vì sức khỏe của cháu vẫn rất bình thường, chỉ là không có ham muốn chuyện ấy thôi.

ZLove thêm khăng khít - dệt yêu thương

Cần tư vấn gấp: Khô âm đạo ở tuổi 23 có phải bị ung thư không?

Hỏi bởi Nguyễn Thị Hiền, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Thưa bác sĩ, cháu 23 tuổi, mới kết hôn nhưng không hiểu sao gần đây cháu thường xuyên bị khô hạn. Xin hỏi bác sĩ bị khô âm đạo ở tuổi 23 như vậy có phải là ung thư không ạ, vì cháu có tham khảo thông tin trên internet thấy họ nói có thể là ung thư buồng trứng. Hiện hai vợ chồng đang mong con nhưng chưa có, cháu rất lo lắng ạ.


Bác sĩ cho cháu hỏi tại vì sao viêm âm đạo lại hay bị tái phát nhiều lần thế ạ? Cháu chữa mấy tháng nay rồi, thuốc Tây, thuốc Nam đủ cả mà cứ ngưng dùng thuốc một thời gian là bệnh tái phát. Cháu đang rất rối, không biết phải làm sao mới thoát khỏi nỗi ám ảnh này nữa?


Bác sĩ cho cháu hỏi rối loạn nội tiết tố nữ có nguy hiểm không? Gần đây kinh nguyệt của cháu không đều, tháng tới sớm, tháng tới muộn, có khi còn bị rong tới cả tuần. Cháu tìm hiểu trên mạng thì được biết đó có thể là triệu chứng của rối loạn nội tiết tố nữ, không biết như vậy có nguy hiểm không ạ?Hy vọng nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ để cháu yên tâm hơn.