Hỏi – Đáp: Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm hơn chu kỳ của nó?

Sắp tới tôi có đi biển và trùng đúng mấy ngày “đèn đỏ” ghé thăm. Tôi nghe mọi người nói có thể sử dụng đồ ăn để kinh nguyệt xuất hiện sớm. Vậy ăn gì để kinh nguyệt ra sớm? Nó có ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt sau của tôi không? Mong sớm nhận được giải đáp từ chuyên gia để tôi có chuyến du lịch thoải mái!

(Trịnh Thị Lan – Hải Phòng)

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây là những giải đáp từ chuyên gia của SLady về việc ăn gì để kinh nguyệt ra sớm hơn thời hạn vốn có của nó!

 

Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm?

Những ngày “đèn đỏ” gây ra nhiều khó chịu và bất tiện đối với phụ nữ, họ thường phải chịu những cơn đau, bị mất máu, cáu gắt, khó chịu,… 

Thường thì các chị em chỉ mong chu kỳ kinh nguyệt của mình đều đặn mỗi tháng và sao cho đúng ngày, đúng lịch. Bởi vì kinh nguyệt đều giúp chị em chuẩn bị tâm lý cũng như có ý định sinh con sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp chị em muốn kinh nguyệt ra sớm hơn để những bất tiện đó không ảnh hưởng đến kế hoạch của mình. 

Thực phẩm hàng ngày chúng ta ăn không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà nó còn như những loại thuốc quý để hỗ trợ điều trị một số vấn đề. Vì thế mà nhiều người mới đặt ra câu hỏi nên ăn gì để kinh nguyệt ra sớm mà không ảnh hưởng tới các chu kỳ kinh sau?

Sản phẩm có chứa nhiều vitamin C giúp kinh nguyệt ra sớm hơn

Tại sao vitamin C có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy “nguyệt san”? 

Vitamin C được coi như một loại thuốc để điều kinh hay “tạo ra” một kỳ kinh sớm bởi nó giúp làm tăng số lượng niêm mạc trong tử cung. Sau khi niêm mạc đủ nhiều sẽ bong ra sớm dẫn tới chảy máu kinh. Lượng vitamin C được khuyến cáo mỗi ngày là 60mg. Vì thế, các bạn nên bổ sung một cách đúng và đủ liều lượng bởi quá liều lượng cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hỏi - Đáp: Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm hơn chu kỳ của nó?
Sản phẩm chứa nhiều vitamin C giúp kinh nguyệt ra sớm

Chị em có thể bổ sung vitamin C bằng các loại thực phẩm chức năng hay ăn các loại thực phẩm hàng ngày dồi dào vitamin C. 

Vậy ăn gì để có kinh nguyệt ra sớm nhờ vào thực phẩm giàu vitamin C? Chắc hẳn ai cũng biết vitamin C tập trung chủ yếu ở các loại trái cây như họ nhà cam, quýt, kiwi, đu đủ, dâu, dứa,…

Cách để kinh nguyệt ra sớm từ các loại rau

Các loại rau phổ biến trong dân gian để kích thích kinh nguyệt ra sớm như: Mùi tây, bông cải xanh, cà chua, rau bina, rau ngót,… Bởi vì trong thành phần của chúng có nhiều vitamin thiết yếu. Đặc biệt, rau mùi tây lá thẳng và rau mùi tây lá xoăn có chứa apiol và myristicin là các chất được cho rằng có tác dụng giúp tử cung co bóp nhẹ. 

Hỏi - Đáp: Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm hơn chu kỳ của nó?
Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm không thể bỏ qua các loại rau

Ăn nghệ để ra kinh sớm hơn

Ăn nghệ giúp giảm đau bụng kinh và giúp kinh nguyệt trở nên đều đặn và xuất hiện sớm hơn. Trước 10 ngày dự kiến xuất hiện “đèn đỏ” bạn nên pha 1 muỗng bột nghệ với nước nóng và uống đều đặn hỗn hợp này 1 – 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra, các bạn có thể rắc bột nghệ vào cơm, các loại rau củ luộc và món ăn khác mà bạn chế biến trong thời gian muốn kinh nguyệt đến sớm.

Hỏi - Đáp: Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm hơn chu kỳ của nó?
Nghệ cũng giúp điều kinh ra sớm hơn bình thường

Lời khuyên từ chuyên gia khi ăn gì để kinh nguyệt ra sớm

Về cơ bản thực phẩm vốn dĩ lành tính nên sử dụng chúng không gây tác dụng phụ như các loại thuốc điều trị. Tuy nhiên nếu sử dụng những loại thực phẩm này quá nhiều trong thời gian dài không chỉ không tốt cho sức khỏe mà chu kỳ kinh nguyệt còn bị thay đổi đáng kể.

Việc bạn muốn kinh nguyệt đến sớm hay đến muộn hơn mỗi tháng nếu lạm dụng nhiều bằng cách này sẽ dẫn đến sự rối loạn kinh nguyệt. Có một chu kỳ kinh đều đặn bao giờ cũng tốt hơn việc không nắm rõ nó đến khi nào. Chính vì thế, không nên áp dụng nhiều cách ăn gì để kinh nguyệt ra sớm.

Để có thể thuận tiện trong việc đi chơi, du lịch biển mà không có vấn đề về việc chảy máu kinh hiện nay có các sản phẩm cốc nguyệt san hỗ trợ. Sản phẩm này vừa tốt cho môi trường, vừa thuận tiện vì nó không gây rò rỉ như băng vệ sinh. Máu kinh sẽ vẫn được giữ bên trong cốc (bên trong âm hộ) chứ không bị chảy ra ngoài. Vì thế, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm cốc nguyệt san này.

Hỏi - Đáp: Ăn gì để kinh nguyệt ra sớm hơn chu kỳ của nó?
Có thể sử dụng cốc nguyệt san để hạn chế những bất tiện ngày đèn đỏ

Lưu ý: Sản phẩm cốc nguyệt san chỉ dành cho những chị em đã quan hệ tình dục hoặc những ai không quan tâm đến màng trinh vì nó có thể làm rách màng trinh khi đưa vào trong cơ thể.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi ăn gì để kinh nguyệt ra sớm hơn và lời khuyên từ chuyên gia trong việc có nên lạm dụng nó nhiều không. Chị em nên chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Chúc cho nửa thế giới luôn khỏe mạnh, tự tin và xinh đẹp!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.