Trong chu kỳ kinh nguyệt ăn chua được không?

0

Những ngày “đèn đỏ” ghé thăm chị em cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có những thứ cần phải kiêng để đảm bảo cho sức khỏe. Đang có kinh nguyệt ăn chua được không? Tại sao có những người trong kỳ kinh ăn chua không sao, nhưng lại có những người ăn chua khiến tình trạng rong kinh kéo dài? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

 

Trong chu kỳ kinh nguyệt ăn chua được không?

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc trong chu kỳ kinh nguyệt ăn chua có ảnh hưởng như thế nào. Có người nói ăn chua sẽ khiến kinh nguyệt xuất hiện sớm hơn, có người cho rằng ăn chua sẽ dẫn đến tình trạng rong kinh nhưng cũng có trường hợp ăn chua không vấn đề gì.

Vậy rốt cuộc ăn chua có tác động như thế nào đối với chị em khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt?

Khi trong kỳ kinh nữ giới có thể ăn các loại đồ chua có chứa vitamin C vì đây là một loại chất rất tốt với cơ thể. Nếu như đang mong muốn có kinh nguyệt sớm thì chị em có thể ăn các loại thực phẩm chứa vitamin C hoặc uống vitamin C trước vài ngày để kinh nguyệt xuất hiện. Khi bổ sung viatmin C các bạn cũng cần lưu ý uống thật nhiều nước.

Tuy nhiên bạn cũng không thể bổ sung một cách tùy ý mà phải hỏi ý kiến của bác sỹ bởi bổ sung liều lượng không phù hợp sẽ phản tác dụng mà bạn mong muốn.

Trong chu kỳ kinh nguyệt ăn chua được không?
Có kinh nguyệt có thể ăn chua hoặc không

Chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra là kinh nguyệt ăn chua tốt hay xấu. Chỉ có một vài trường hợp là chị em không nên ăn chua khi đang trong kỳ kinh của mình. Các bạn cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Những đối tượng nào không nên ăn chua khi đến kinh nguyệt

Không có nghiên cứu hay sách báo cụ thể nào nói về việc kinh nguyệt ăn chua tốt hay xấu. Chỉ một số trường hợp sau chị em trong kỳ kinh vẫn ăn chua dẫn tới những ảnh hưởng cho sức khỏe. Cụ thể là các đối tượng sau:

Nữ giới có cơ thể nhạy cảm thì có kinh nguyệt ăn chua không tốt

Có rất nhiều trường hợp phụ nữ do cơ địa yếu và nhạy cảm khi “đến tháng” ăn chua làm tình trạng đau bụng kinh kéo dài và nghiêm trọng. Nguyên nhân là do các loại đồ chua này kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này khiến cho những người nhạy cảm bị có lượng máu kinh ra nhiều hơn và kéo dài trong một thời gian ngắn.

Với những chị em bị đau dạ dày càng không nên ăn chua khi có kinh nguyệt

Đối với những người đau dạ dày phải kiêng ăn chua. Thế nhưng một số người do chỉ đau dạ dày nhẹ nên chủ quan vẫn có những thói quen ăn uống không tốt. Chính vì thế, ngay cả những ngày đèn đỏ, chỉ vì thèm mà vẫn ăn đã khiến cho tình trạng dạ dày trở nên nghiêm trọng. Cơn đau thắt bụng sẽ càng rõ rệt hơn. Chính vì thế khi có kinh nguyệt ăn chua không hề tốt với những ai đang đau dạ dày dù nặng hay nhẹ.

Trong chu kỳ kinh nguyệt ăn chua được không?
Đau dạ dày càng không nên ăn chua trong ngày có kinh

Một số lưu ý trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn

Vậy là các bạn đã có cho mình câu trả lời có kinh nguyệt ăn chua được không. Sau đây là một số lưu ý mà các bạn nên biết để giúp chu kỳ kinh của mình trôi qua một cách nhẹ nhàng nhất:

  • Khi “đến ngày” không nên ăn uống đồ lạnh vì chúng làm cho tình trạng đau bụng  trở nên rất nghiêm trọng.
  • Không ăn đồ cay nóng vì chúng sẽ kích thích co bóp dạ dày và tử cung.
  • Không nên ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ.
  • Dù đau mỏi lưng cũng không nên đấm vì sẽ khiến nội mạc tử cung khó hồi phục hơn, cơn đau sẽ trở nên dữ dội hơn, máu kinh ra nhiều và dài ngày hơn mà tình trạng giảm đau cũng không có tác dụng.
  • Không nên thăm khám nhỏ chữa răng trong thời gian này vì kết quả không chính xác do lượng hormone bị thay đổi đột ngột. Nếu nhổ răng còn bị mất máu kèm hiện tượng khó đông dẫn đến mất máu nhiều hơn.
  • Không nên mặc quần quá chật.
  • Nên thay băng vệ sinh 4 – 5 lần/ngày (tùy vào lượng máu kinh).
  • Vệ sinh sạch sẽ trong trong mấy ngày có kinh.
Trong chu kỳ kinh nguyệt ăn chua được không?
Không nên đấm lưng trong kỳ kinh nguyệt

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ biết có kinh nguyệt ăn chua được không và những đối tượng nào không nên ăn chua. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình, đặc biệt trong những ngày “thiếu máu” các bạn nữ nên bổ sung nhiều sắt và chất dinh dưỡng để cơ thể sớm không bị suy nhược hay mệt mỏi. Lưu ý đến những điều trên cũng sẽ giúp chị em bớt đau bụng, giảm mệt mỏi đáng kể đó!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.