Kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng có nguy hiểm không?

“Dạo gần đây kinh nguyệt của em rất bất thường, có tháng đến sớm, có tháng lại chậm gần chục ngày và kèm theo dịch nhầy màu trắng. Lên mạng tìm hiểu thì đó chính là huyết trắng. Vậy cho em hỏi, kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng có nguy hiểm không?”

Nguyễn Hoà, 25 tuổi Thạch Thất – Hà Nội

Trả lời: 

Bạn Hoà thân mến! 

Kinh nguyệt đều không có nhiều nguyên nhân gây ra và cũng là một hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ. Hiện ra ngoài là những bất thường về chu kỳ, số ngày hành kinh, lượng máu thậm chí cả màu sắc kinh nguyệt …

Huyết trắng (khí hư) được hiểu là dịch tiết ra từ âm thanh và nó xuất hiện khi phụ nữ bước vào tuổi dậy thì khi mãn kinh. Thông thường, huyết trắng ra nhiều vào ngày gần hành kinh và rụng. Huyết trắng giữ vai trò giúp dưỡng ẩm âm đạo, hỗ trợ thụ thai và ngăn vi khuẩn, nấm tấn công tạo trạng thái viêm âm đạo, viêm tử cung. Kinh nguyệt không đi kèm với huyết trắng có thể là sinh lý hiệu nhưng cũng có thể là khoa học phụ.

Kinh nguyệt không có nhiều huyết trắng có thể là sinh lý cũng có thể là bệnh lý
Kinh nguyệt không có nhiều huyết trắng có thể là sinh lý cũng có thể là bệnh lý

Vì bạn không nói rõ hiện tượng kinh nguyệt không đều và nhiều huyết trắng xuất hiện thời điểm nào, nên chúng tôi rất khó xác định chính xác là sinh lý hay bệnh lý gây ra và có nguy hiểm hay không. Do vậy, chúng tôi có thể chia thành 2 trường hợp sau:

Trường hợp kinh nguyệt đều không ra nhiều huyết trắng không nguy hiểm

Huyết trắng xuất hiện trước kinh, có màu trắng trong như lòng trắng trứng hoặc hơi vàng, có mùi tanh nhẹ là huyết trắng sinh lý. This is see as a standard mark was to day “đèn đỏ” ​​ở phụ nữ.

Bảo vệ huyết trắng trở lại, quay trở lại với vấn đề kinh nguyệt không đều. This object is default to wear your machine is being zeroed but it also be not too nguy hiểm nếu ở chế độ nhẹ hoặc xuất phát từ những nhân nguyên như: căng thẳng, căng thẳng, làm việc hoặc tập luyện quá sức, thay đổi tiền tố nội dung (sau sinh, tiền mãn kinh) … 

Bạn hãy nhớ lại xem mình bị kinh nguyệt không bao lâu (mới xem thì thấy nhẹ nhàng), trước đó bạn thường xuyên bị căng thẳng, stress hoặc làm việc quá sức hoặc cho con bú hay không, … ? 

Trong trường hợp này kinh nguyệt không có nhiều huyết trắng không gây nguy hiểm cho bạn Hoà nhé. 

Huyết trắng ra trước kinh thường là không nguy hiểm
Huyết trắng ra trước kinh thường là không nguy hiểm

Trường hợp kinh nguyệt đều không ra nhiều huyết trắng nguy hiểm

Huyết trắng ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu, các màu khác lạ như (vàng đậm, xanh, cháo, hay vón cục như bã đậu, …) đó là bất thường và gây bệnh. This School is rất nguy hiểm.

Đặc biệt nếu trắng ra nhiều và kinh nguyệt không đều đi kèm với các biểu hiện: vùng kín máu, máu kinh đen vón cục, rong kinh, máu khi quan hệ vợ chồng … Thì chứng minh bạn mắc một bệnh lý phụ khoa nào đó, hãy đi khám ngay nhé.

Ngoài ra, một số trường hợp kinh nguyệt không đều sau khi phá thai cũng ra nhiều huyết trắng làm viêm nhiễm. Nếu trước đó bạn đã thực hiện điều này thủ thuật, thì cũng cần phải gặp bác sĩ để khám lại.

Huyết trắng ra nhiều kỳ kinh, các kỳ lạ khác màu thường do bệnh phụ khoa
Huyết trắng ra nhiều kỳ kinh, các kỳ lạ khác màu thường do bệnh phụ khoa

Tóm lại: Khi gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều và ra nhiều huyết trắng chị tuyệt đối không được quản lý nhưng cũng không nên quá lo sợ. Hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tạo ra vấn đề là gì, tính chất ra sao để có phù hợp với phương án.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.