Hỏi – Đáp: Khi có kinh nguyệt gội đầu được không?

Theo như em tìm hiểu thì trong thời gian có kinh cần phải kiêng cữ nhiều thứ, từ ăn uống cho tới tắm gội. Vậy có kinh nguyệt gội đầu được không ạ? Trước giờ thì em vẫn gội đầu bình thường và không vấn đề gì, chỉ có hôm nào gội muộn muộn buổi tối thì nhức đầu, khó chịu. Mong sớm nhận được giải đáp từ chuyên gia của SLady ạ!

(Thảo My – Yên Bái)

Cảm ơn bạn Thảo My đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây là giải đáp từ chuyên gia về vấn đề của bạn là: “Trong thời gian có kinh nguyệt gội đầu được không?” Các bạn cùng theo dõi nhé!

 

Trong thời gian có kinh nguyệt gội đầu được không?

Việc bạn quan tâm về sức khỏe, đặc biệt trong những ngày “đèn đỏ” là rất cần thiết. Những ngày này của chị em cũng gần giống như các sản phụ mới sinh. Việc ăn uống, sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe chị em. Vậy có kinh nguyệt gội đầu được không?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra, trong thời gian có kinh nguyệt có thể gội đầu nhưng cũng có thể là không. 

  • CÓ khi bạn lựa chọn thời điểm và gội đầu đúng cách. 
  • KHÔNG vì nó sẽ là nguy hiểm nếu như mắc phải những sai lầm.
Hỏi - Đáp: Khi có kinh nguyệt gội đầu được không?
Có kinh nguyệt gội đầu được không?

Tại sao KHÔNG?

Vào những ngày kinh nguyệt xuất hiện, sức đề kháng của phụ nữ kém hơn, việc lưu thông máu cũng không tốt. Một phần đó là do sự thay đổi hormone, một phần là mất đi một lượng máu, chân tóc lại mở rộng có thể gây đau đầu. 

Vì thế, trong kỳ kinh nguyệt nếu không chú ý đến một số thói quen sinh hoạt trong đó có gội đầu thì sẽ dẫn tới việc tắc nghẽn máu trong cơ thể, lâu trở thành bệnh, một số trường hợp nghiêm trọng là dẫn tới ung thư.

Tại sao CÓ?

Gội đầu vào những ngày nhạy cảm như vậy không tốt cho sức khỏe chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được cách gội đầu đúng sẽ tránh được những vấn đề trên. 

Kỳ kinh của mỗi người là khác nhau, có người 2, 3 ngày thì việc gội đầu không vấn đề gì nhưng có những chị em kéo dài đến 5 – 7 ngày thì sẽ rất khó chịu. Vì thế, bạn vẫn có thể gội đầu khi có kinh nguyệt chỉ là chú ý và thực hiện sao cho đúng cách.

Như vậy bạn Thảo My đã biết có kinh nguyệt gội đầu được không rồi đúng không? Trong trường hợp của bạn có những lần gội đầu khi có kinh nguyệt bị đau đầu, khó chịu đó là do gội sai cách và không đúng lúc. Sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cách gội đầu đúng trong những ngày kinh nguyệt kéo dài nhé!

Có kinh nguyệt gội đầu đúng cách như thế nào?

Trong chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt vào mùa hè, bạn không thể không gội đầu vì bụi bẩn và mồ hôi rất khó chịu. Vì thế, bạn cần gội đầu đúng cách. 

Khi chia sẻ bạn không nói đến chu kỳ kinh của mình kéo dài mấy ngày nhưng có thể lưu ý:

  • Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh 2 – 3 ngày thì nên gội đầu trước ngày có kinh để 2, 3 ngày sau khi hết kinh gội tiếp.
  • Thế nhưng, đối với phụ nữ chu kỳ kinh kéo dài đến cả tuần thì cũng nên áp dụng cách gội đầu trước ngày có kinh 1 ngày. Sau đó đến ngày thứ 3 lại gội tiếp vì 2 ngày đầu tiên kinh nguyệt ra nhiều máu, sức khỏe lúc ấy cũng yếu và cơ thể mệt mỏi nhất gội đầu sẽ bị đau đầu và mệt mỏi.
Hỏi - Đáp: Khi có kinh nguyệt gội đầu được không?
Nên gội đầu trước ngày có kinh nguyệt 1 ngày để có thể tiếp tục gội sau 2, 3 ngày

Một vài lưu ý khi gội đầu trong ngày có kinh nguyệt

Bên cạnh thời gian và cách gội đầu trong ngày kinh nguyệt thì chị em vẫn phải lưu ý một số vấn đề sau để tốt nhất cho sức khỏe trong kỳ kinh của mình:

  • Thời gian tốt nhất để gội đầu là ban ngày, đặc biệt là buổi trưa.
  • Nên gội đầu bằng nước ấm một cách nhanh chóng, tránh ngâm lâu.
  • Những ngày đèn đỏ sẽ bị rụng tóc nhiều hơn bình thường, vì thế chị em có thể áp dụng mẹo cho thêm muối vào nước ấm để gội đầu.
  • Những ngày hành kinh không nên tắm bằng bồn.
  • Sau khi gội đầu xong nên lau thật khô rồi sấy ấm để tránh gió lạnh dù là mùa đông hay mùa hè.
Hỏi - Đáp: Khi có kinh nguyệt gội đầu được không?
Sau khi gội đầu xong cần lau, sấy thật khô tóc

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi có kinh nguyệt gội đầu được không của bạn Thảo My. Chúc bạn có những kỳ kinh nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Hãy cập nhật thêm thông tin tại website: Slady.com.vn nhé!

Có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào các bạn có thể để lại dưới bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.