Thật lòng đi: Màng trinh có quan trọng với con trai không?

0

Màng trinh là của con gái, do con gái giữ gìn nhưng lại luôn là chủ đề để con trai soi mói, xét nét. Vậy màng trinh có quan trọng với con trai không? Một số người không quá đặt nặng vấn đề này vì nó không phải của mình, nhưng cũng có không ít người dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh, đạo đức của người con gái. Như vậy có thực sự công bằng không?

Đừng vội phán xét, hãy cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Màng trinh có quan trọng với con trai không
Màng trinh có quan trọng với con trai không

Sau tấm “màn nhung”: Sự bội bạc của con trai và nước mắt của người con gái

Thực tế cũng đã có rất nhiều bi kịch xảy ra, hạnh phúc gia đình tan vỡ, tình yêu đi vào ngõ cụt chỉ vì lớp “màn nhung” ấy. Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tâm sự, nỗi lòng của cả nam và nữ xoay quanh vấn đề này.

Bạn Huệ (25 tuổi, Hà Nam) nghẹn ngào tâm sự:

Em thật sự rất hoang mang màng trinh có quan trọng với con trai không? Em và bạn trai quen nhau được gần 2 năm. Trải qua bao sóng gió, khoảng cách địa lý, gia đình ngăn cản, 2 đứa vẫn kiên định nắm tay nhau và dự định kết hôn vào cuối năm. Kể từ khi xác định cưới, ngày nào anh cũng đòi và nói không thể nhịn được lâu hơn. Vì tin anh nên em đã gật đầu đồng ý.

Những tưởng mọi chuyện sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, nhưng sau đêm định mệnh ấy, anh thay đổi thái độ hoàn toàn, thậm chí tránh mặt em. Gặng hỏi mãi mới biết lý do anh “trở mặt” là vì sau khi làm chuyện ấy xong không thấy có vết máu màu đỏ mà anh nói là trinh tiết. Màng trinh của em đã bị rách từ trước đó. “Em đã từng ngủ với ai? Trao thân cho thằng nào? Tại sao em lừa dối, phản bội?”

Những câu hỏi của anh như lưỡi dao cứa sâu vào tim em. Mặc dù cố gắng giải thích, khẳng định anh là lần đầu nhưng anh vẫn không tin, một mực đòi chia tay em. Tình yêu 2 năm kết thúc chóng vánh như vậy, chỉ vì lớp màng trinh ấy. Anh quay lưng bước đi không cần lắng nghe, không cần giải thích, càng không quan tâm tới tất cả những gì đã từng hứa hẹn.

Để lại em bơ vơ, hụt hẫng, nước mắt nghẹn ngào vì cho đi tất cả rồi cũng mất tất cả, không hiểu lý do vì sao, nên bắt đầu lại như nào? Nỗi đau này… bao giờ cho nguôi!!

Người yêu đòi chia tay em vì không còn trinh (Ảnh minh họa)
Người yêu đòi chia tay em vì không còn trinh (Ảnh minh họa)

Tương tự như trường hợp của bạn Huệ nhưng lần này lại là tâm sự của 1 người chồng, chính xác hơn là người con trai mới kết hôn chưa đầy 1 tuần.

Em là Tuấn (32 tuổi, Hải Phòng). Bình thường, em rất ít khi chia sẻ chuyện riêng của mình với người khác. Nhưng lần này, em thực sự rối, không biết nên làm sao nữa. Em và vợ đang đi tuần trăng mật sau bao ngày chờ đợi, háo hức. Tưởng vui mà không vui tý nào.

Đêm tân hôn của em và vợ vẫn rất tuyệt vời, mỹ mãn cho tới khi em phát hiện vợ mình không phải gái còn trinh. Vì quan hệ xong ga trải giường vẫn trắng tinh, không hề có dấu vết gì. Như vậy là sao? Màng trinh của vợ đã bị ai đó “phá” từ trước? Vợ đã quan hệ với người đàn ông khác từ bao giờ? Những suy nghĩ như vậy cứ ám ảnh, dày vò khiến đầu em như muốn nổ tung.

Trước cứ nói là không quan tâm quá khứ nhưng giờ mới biết chuyện ấy không hề đơn giản chút nào. Em định thẳng thắn hỏi cô ấy 1 lần cho rõ, khỏi phải suy đoán, nghi ngờ lung tung. Nhưng lại sợ cô ấy vì chuyện này mà tổn thương, đau buồn thì có đáng không? Em không biết phải làm sao? Màng trinh có quan trọng với con trai không nhỉ?

Vợ không còn trinh em có nên chấp nhận không
Vợ không còn trinh em có nên chấp nhận không (Ảnh minh họa)

Vậy màng trinh có thực sự quan trọng với con trai không?

Từ 2 câu chuyện trên có thể thấy, tuy không nói ra nhưng màng trinh vẫn như lớp rào cản vô hình, ảnh hưởng không nhỏ tới tình yêu, hạnh phúc lứa đôi. Đặc biệt với con trai, nhiều người vẫn rất coi trọng nó, thậm chí luôn canh cánh vấn đề này trong lòng mặc dù không phải chủ sở hữu trực tiếp tấm màng ấy. Màng trinh có quan trọng với con trai không?

– Thực tế, xét về mặt sinh học: Màng trinh là của con gái nên đối với con trai đương nhiên không hề quan trọng, không có bất cứ ảnh hưởng gì tới họ.

– Còn về mặt tâm lý: Từ xưa, màng trinh đã được xem là thước đo để đánh giá phẩm hạnh, đạo đức của người con gái. Còn trinh thì được cho là ngoan hiền, nết na, con nhà gia giáo. Ngược lại, mất trinh trước đêm tân hôn thì bị đánh giá là hư hỏng, bị coi thường, khinh rẻ. Nhiều người thậm chí còn không thể tìm được hạnh phúc thật sự chỉ vì lớp màn nhung mỏng manh ấy. Như vậy có thực sự công bằng không?

Màng trinh có thực sự quan trọng với con trai không
Màng trinh có thực sự quan trọng với con trai không

+ Trước hết, màng trinh không phải của con trai. Cớ sao họ phải quá để tâm, xét nét, soi mói 1 thứ không hề thuộc về mình.

+ Màng trinh cũng không phải yếu tố quyết định nhân cách của người con gái. Yêu nhau còn cần có sự đồng điệu về tâm hồn, sự sẻ chia, thấu hiểu về tính cách. Hơn nữa, yêu nhau còn là chấp nhận tất cả những thứ thuộc về nhau. Vì vậy, không nên quá đặt nặng vấn đề này.

+ Một điều quan trọng nữa là không nên đánh đồng màng trinh với trinh tiết. Vì màng trinh chỉ là lớp màng mỏng, không phải thước đo, đánh giá phẩm hạnh của một con người. Hơn nữa, nó có thể bị rách vì nhiều lý do khác (không phải do quan hệ tình dục).

Tóm lại, với câu hỏi màng trinh có quan trọng với con trai không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào suy nghĩ của từng người. Tuy nhiên, bản thân mỗi người con trai nên suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn, “thoáng” hơn, đừng quá khắt khe với người con gái của mình chỉ vì lớp màng mỏng manh ấy. Quan trọng là tính cách, sự sẻ chia, đồng cảm để đến với nhau. Đó mới là tình yêu thực sự để có hạnh phúc lâu bền.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.