Tìm hiểu: Trinh tiết trong tình yêu có quan trọng không?

0

Trinh tiết và tình yêu – Hai khái niệm tưởng chừng không liên quan nhưng với nhiều người nó lại liên quan mật thiết. Vậy trinh tiết trong tình yêu có quan trọng không? Cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để biết rõ hơn nhé!

Trinh tiết của con gái trong tình yêu có quan trọng không
Trinh tiết của con gái trong tình yêu có quan trọng không

Quan niệm về trinh tiết và tình yêu

Được coi là cái “ngàn vàng” của con gái nhưng trinh tiết cũng là vấn đề được con trai rất coi trọng, thậm chí xem là tiêu chuẩn để chọn vợ, người yêu. Dưới đây, chúng tôi đã trích lại 1 đoạn phỏng vấn nhanh về quan niệm trinh tiết trong tình yêu ở cả 2 giới. Vậy họ nói gì?

Con trai nói gì về trinh tiết và tình yêu?

Bạn Dương Hào Nam chia sẻ: Theo mình thì trinh tiết và tình yêu luôn đi cùng với nhau. Con gái giữ được trinh tiết thì mới được tôn trọng trong tình yêu. Còn ngược lại, đã trao thân cho thằng khác rồi thì khó nói lắm, tình yêu làm sao mà bền được.

Đồng quan điểm trên, bạn Hoàng Lê cũng khẳng định: Trinh tiết trong tình yêu quan trọng lắm. Con gái mà không còn trinh thì sớm muộn cũng bị đàn ông khinh thường thôi. Cứ tưởng tượng người yêu mình đã từng thuộc về người khác, ngủ với người khác rồi. Bạn có muốn yêu nữa không?

Khác với 2 quan điểm trên, anh Phạm Tùng cho biết: Bản thân mình không quá coi trọng vấn đề trinh tiết trong tình yêu. Ừ thì đáng giá “ngàn vàng” thật đấy nhưng nó không phải là tất cả, càng không phải thước đo hay chuẩn mực để đánh giá nhân phẩm người con gái. Sao không nghĩ tích cực hơn là họ đã từng tổn thương, họ cần được bù đắp? Soi mói về quá khứ làm gì? Có khiến mọi chuyện trong tương lai tốt đẹp hơn không?

Nói nghe thì dễ chứ ai chẳng muốn trinh tiết và tình yêu cùng tồn tại. Nếu có thể yêu và lấy được 1 người con gái chưa từng thuộc về ai, mình là người đầu tiên và cũng là cuối cùng thì thật tốt biết mấy, bạn Phạm Hồng Phi ngậm ngùi.

Con trai rất coi trọng chuyện trinh tiết trong tình yêu
Con trai rất coi trọng chuyện trinh tiết trong tình yêu

Vậy vấn đề trinh tiết và tình yêu với con gái thì sao?

Bạn Duyên cho biết: Trước mình nghĩ trinh tiết và tình yêu chẳng liên quan gì tới nhau. Cứ thật lòng yêu thương, đối xử tốt với người ta là được. Nhưng mình sai rồi. Con trai họ không nghĩ vậy đâu. Không giữ được trinh tiết cũng chẳng dám yêu ai nữa. Buồn lắm.

Thảo Hoàng: Đúng là trinh tiết trong tình yêu rất quan trọng. Giữ được cái đó thì người ta mới nâng niu, chiều chuộng, xem mình là tất cả. Còn không thì mỗi lần giận dỗi, cãi nhau, nó sẽ là chủ đề khiến bạn bị chỉ trích, soi mói, đay nghiến, thật sự rất mệt mỏi.

Trong khi đó, bạn Ngọc Bích lại có suy nghĩ hoàn toàn khác: Trinh tiết và tình yêu thì có liên quan gì? Quan trọng là cách nhìn nhận vấn đề của người yêu thôi. Như mình đây, mặc dù không giữ được cái quý giá nhất ấy nhưng người yêu vẫn hiểu và rất tôn trọng mình. Anh nói ai cũng có quá khứ, cái quan trọng là hiện tại và tương lai. Sống sao cho xứng đáng với nhau là được. Mấy cái quan niệm cổ hủ kia thì dẹp qua 1 bên đi.

Ngọc Anh: Cứ cho là trinh tiết trong tình yêu không quan trọng nhưng khi kết hôn lại là 1 câu chuyện khác đấy. Mình chứng kiến nhiều rồi, không giữ được trinh tiết đến đêm tân hôn rồi sau này sống chung cãi vã suốt ngày, bị coi thường, xỉa xói. Đàn ông vốn tính hẹp hòi, ích kỷ, ghen tuông mà.

Đối với con gái trinh tiết và tình yêu có liên quan mật thiết, còn trinh sẽ được đối phương tôn trọng
Đối với con gái trinh tiết và tình yêu có liên quan mật thiết, còn trinh sẽ được đối phương tôn trọng

Nghe chuyên gia tư vấn: Trinh tiết trong tình yêu có thực sự quan trọng?

Từ những ý kiến của cả nam và nữ bên trên có thể thấy quan niệm về trinh tiết và tình yêu với mỗi người là khác nhau. Trong khi nhiều người cho rằng không liên quan thì cũng có không ít người nghĩ tình yêu chỉ bền khi người con gái vẫn giữ được trinh tiết.

Vậy trinh tiết trong tình yêu có thực sự quan trọng như chúng ta nghĩ?

– Đối với con trai: Yêu và lấy được một người con gái còn trinh đương nhiên là tốt, đáng trân trọng, thậm chí có thể coi là một điều may mắn. Vì xã hội ngày càng hiện đại, quan niệm về chuyện ấy cũng thoáng hơn trước rất nhiều. Khi yêu, người ta có thể sẵn sàng hy sinh và cho nhau mọi thứ, bao gồm cả cái quý giá nhất.

Vì vậy, nếu bạn có là người đến sau, người con gái của bạn cũng không còn trinh, điều đó không có nghĩa là cô ấy không yêu bạn. Những gì đã xảy ra, cho đi trong quá khứ thì nên khép lại. Quan trọng là hiện tại và tương lai của 2 người, sự yêu thương, thấu hiểu và đồng cảm để cùng nhau bước tiếp.

Hãy suy nghĩ tích cực hơn và đừng quá coi trọng chuyện trinh tiết trong tình yêu nhé. Người con gái của bạn có thể đã chịu nhiều tổn thương, đổ vỡ trong quá khứ nên hãy là chỗ dựa mới để cô ấy tin tưởng, yêu thương và dành cả quãng đời còn lại cho bạn.

– Đối với con gái: Giữ được trinh tiết có thể sẽ cảm thấy tự tin và bớt trắc trở trong tình yêu, hôn nhân. Được đối phương trân trọng, không bị chỉ trích, soi mói, đánh giá là hư hỏng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc mất trinh rồi thì không được yêu, thậm chí mất trinh không dám lấy chồng.

Con gái sinh ra là để được yêu thương. Bạn vẫn xứng đáng có được hạnh phúc ngay cả khi không giữ được trinh tiết cho người đàn ông sau cùng. Hãy mạnh mẽ quên đi, bước ra khỏi quá khứ tổn thương, trao thân cho người không xứng đáng để tìm bến đỗ mới cho mình. Đâu đó vẫn có người thực sự yêu thương, tôn trọng, không màng quá khứ và muốn chở che cho bạn đến hết cuộc đời.

Kết luận: Trinh tiết trong tình yêu có quan trọng hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Cả nam và nữ đều phải có những cái nhìn tích cực hơn, bằng sự yêu thương, tin tưởng để đến với nhau chứ không phải xem lớp màng mỏng manh ấy là tiêu chuẩn để yêu, để cưới!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.