Trinh tiết phụ nữ có quan trọng không? Ngày xưa và Thời nay thế nào?

0

Trinh tiết phụ nữ là vấn đề nhạy cảm, ông bà ta thường lấy nó là thước đo nhân phẩm người con gái. Vậy trinh tiết phụ nữ thời nay có còn quan trọng hay không? Quan niệm đó ngày xưa và ngày nay như thế nào?

 

Quan niệm trinh tiết phụ nữ được mọi người hiện nay đánh giá thế nào?

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số bạn, anh chị, cô chú, ông bà về quan niệm trinh tiết phụ nữ thời nay có quan trọng không ngay sau đây.

Bác N.Minh (60 tuổi – Hà Nội): “Trinh tiết phụ nữ rất quan trọng, trước đây gần nhà tôi có đứa đi ngủ với trai thế là bị phát hiện, bêu rếu cả một dòng họ, xấu mặt bố mẹ. Vì thế, trinh tiết phụ nữ rất quan trọng. Bây giờ tôi vẫn luôn dạy con cháu tôi thế!”

Bà Lương Hiền (70 tuổi – Hà Nội): “Đàn bà con gái khổ lắm, phải giữ được cái “quý giá ngàn vàng” ấy cháu ạ! Nếu không miệng lưỡi thiên hạ sẽ làm khổ bố mẹ. Tốt nhất cứ cưới về thích làm gì thì làm, bao giờ có con thì có, không có thì chữa. Chứ nhất định phụ nữ là phải còn trinh tiết mới là con nhà gia giáo.”

Bạn Minh Trí (30 tuổi – Bắc Giang) thì hài hước chia sẻ: “Tôi vẫn thích lấy được một cô gái còn trinh tiết. Tuy nhiên, đến tuổi này của tôi, bạn bè vợ con đuề huề, tôi thì chưa nên thế nào cũng được, không sứt môi lồi rốn là được,…”

Chú N.V.Bé ( 50 tuổi – Lạng Sơn): “Trước đây tôi nghĩ, trinh tiết phụ nữ ngày xưa rất quan trọng nhưng điều đó hóa ra không phải. Sống với nhau vui vẻ, hòa hợp được mới là quan trọng nhất. Trước khi khi cưới tôi bà ấy cũng không còn trong trắng nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ với nhau gần 30 năm rồi! Vì thế, các anh con trai bây giờ đừng có đặt nặng vấn đề trinh tiết phụ nữ có quan trọng không. Hãy bỏ qua điều đó mà nhìn vào tình cảm chân thành với nhau.”

Bạn Hùng (25 tuổi): “Mỗi người có những quan niệm khác nhau. Theo mình thì khi hai người yêu nhau mới đến với nhau mà tình yêu là một sức mạnh không gì có thể so sánh. Vì thế, trinh tiết chỉ là một cái gì đó quan trọng đối với người phụ nữ thôi, tôi thấy nó chẳng có gì là lớn lao nếu vợ mình không còn trinh khi lấy về. Bởi vì khi hai người quyết định lấy nhau thì trước đó họ đã hiểu nhau.”

Bạn Thành Hưng (20 tuổi – Hà Nội): “Em rất bất bình với ai có quan niệm về “trinh tiết” hay “loại con gái” gì đó. Đối với em, tình yêu là cảm xúc của con người và việc thể hiện tình yêu là đương nhiên, vấn đề trinh tiết không quan trọng. Tuy nhiên, cũng không phải em coi thường nó.”

Bạn Thanh Thảo (18 tuổi – Hưng Yên): “Mẹ em vẫn luôn dặn là phải đi học thì không được yêu đương, sao nhãng học hành, cả lại ễnh bụng ra đấy khổ bố mẹ! Em thì nghĩ là tình yêu nó nghe theo cảm xúc con tim, có nhiều người không tiết chế được nó. Trinh tiết có quan trọng nhưng quá xem trọng nó thì không hay. Chẳng hạn, những người bị hiếp dâm hay vốn dĩ không có màng trinh thì thật là oan uổng cho họ.”

Trên đây là những quan niệm của mọi người thời nay đánh giá về trinh tiết phụ nữ. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tổng kết lại quan niệm ngày xưa và thời nay về trinh tiết phụ nữ có quan trọng không. Đồng thời, đánh giá về việc trinh tiết có thật sự quan trọng không?

Quan niệm trinh tiết phụ nữ ngày xưa quan trọng thế nào?

Như các bạn cũng đã thấy những câu trả lời. Thường thì những người có độ tuổi càng cao thì quan niệm về trinh tiết phụ nữ càng khắt khe hơn. Câu trả lời cho câu hỏi “Trinh tiết phụ nữ có quan trọng không?” ở những người lớn tuổi (trên 50 tuổi) các bạn cũng đã rõ. Vậy trinh tiết quan trọng thế nào với phụ nữ ngày xưa?

Trinh tiết ngày xưa được ông bà ta rất coi trọng và người phụ nữ mất trinh khi chưa có chồng có thể tự tử vì xấu hổ. Bị người khác dè bỉu, coi thường, khinh bỉ không chỉ với bản thân người con gái đó mà còn ảnh hưởng tới bố mẹ.

Theo quan niệm xưa “nam nữ thụ thụ bất thân” tức là nam – nữ không phải là vợ chồng không được đụng chạm nhau. Nếu đi quá giới hạn thì đúng là tội tày đình. Vì thế, đối với người phụ nữ ngày xưa, trinh tiết rất quan trọng. Nó không chỉ đánh giá con người họ mà đánh giá cả sự giáo dục của gia đình tốt hay không.

Trinh tiết phụ nữ có quan trọng không? Ngày xưa và Thời nay thế nào?
Quan niệm trinh tiết rất quan trọng đối với phụ nữ ngày xưa

Quan niệm trinh tiết phụ nữ có còn quan trọng hay không?

Quan niệm ngày xưa, trinh tiết “đáng giá ngàn vàng”. Vậy trinh tiết thời nay liệu có quan trọng?

So với quan niệm ngày xưa thì trinh tiết thời nay được các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh không quá quan trọng. Trong một xã hội phức tạp thế này, không thể nào tránh khỏi những rủi ro như bị xâm hại tình dục, do bệnh, di truyền, hoạt động thể dục thể thao mạnh gây rách màng trinh.

Những người đàn ông hiện đại, văn minh họ nghĩ đơn giản, tình yêu không phải chứng minh qua cái màng trinh ấy mà là tình cảm, cảm xúc. Để nói trinh tiết không còn quan trọng trong thời đại hiện nay thì không đúng vì vẫn còn một số người vẫn bị ảnh hưởng bởi tư tưởng phong kiến nặng nề.

Trinh tiết phụ nữ có quan trọng không? Ngày xưa và Thời nay thế nào?
Trinh tiết thời nay không còn quan trong như trước

Quan niệm trinh tiết liệu có thật sự quan trọng?

Trinh tiết rất quan trọng nhưng trinh tiết có thật sự quan trọng đến mức người ta phải bị lăng nhục, sỉ vả cho tới nỗi phải tìm đến cái chết không?

Có 2 trường hợp phụ nữ bị mất trinh hoặc không có trinh tiết

  • TH1 – Do nguyên nhân khách quan: Bị xâm hại tình dục, hiếp dâm; hoạt động TDTT mạnh; cơ địa không có màng trinh; cũng có trường hợp ngoại lệ là màng trinh quá dày nên quan hệ lần đầu vẫn chưa bị rách.
  • TH2 – Do nguyên nhân chủ quan đó là những người phụ nữ ham vui, hư hỏng, đua đòi,…

Vì thế, chẳng thể kết luận 1 người phụ nữ tốt hay xấu qua việc cô ấy còn trinh hay không. Nếu như còn giữ vững quan niệm trinh tiết hiện nay quan trọng thì sẽ khiến nhiều cô gái thu mình, tự ti nếu như gặp phải trường hợp 1 kể trên.

Đối với bố mẹ đừng đặt nặng vấn đề lên con gái của mình nhưng nếu có thể hãy dạy chúng biết cách bảo vệ, giữ gìn nó. Đối với nam giới, trinh tiết liệu có quan trọng bằng tấm lòng son sắc, tình yêu thực sự và tâm hồn của cô ấy không?

Trinh tiết phụ nữ có quan trọng không? Ngày xưa và Thời nay thế nào?
Không nên đặt gánh nặng vê chuyện trinh tiết nhưng cũng phải biết cách dặn dỗ cách giữ gìn

Quan niệm trinh tiết thời nay cũng đã cởi mở hơn ngày xưa, nhiều người nhìn nhận ở mức tích cực. Việc một người phụ nữ không còn trinh không nói lên phẩm giá, đạo đức của họ. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc bạn có thể buông thả bản thân mình. Nếu có thể hãy “giữ gìn nó” cho người đàn ông xứng trong đêm tân hôn để cuộc sống hôn nhân của bạn hạnh phúc hơn nhiều.

Vậy đối với các bạn “Trinh tiết có thật sự quan trọng hay không?”

Nguồn: SLady.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.