Nghe tư vấn: Trinh tiết đối với đàn ông có quan trọng không?

0

Trinh tiết là của đàn bà nhưng đối với đàn ông cũng có ý nghĩa nhất định, nhiều người thậm chí còn xem đó là tiêu chí để chọn vợ, người yêu. Vậy thực chất trinh tiết trong mắt đàn ông có quan trọng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Trinh tiết là của đàn bà nhưng đối với đàn ông cũng có ý nghĩa nhất định
Trinh tiết là của đàn bà nhưng đối với đàn ông cũng có ý nghĩa nhất định

Nghe những chia sẻ về vấn đề trinh tiết trong mắt đàn ông

Trinh tiết đối với đàn ông có ý nghĩa như thế nào? Cánh mày râu nói gì về vấn đề trinh tiết và đàn ông? Chúng tôi đã tiến hành cuộc khảo sát nhanh chóng để giải đáp thắc mắc này:

Hồng Phi (27 tuổi): Trinh tiết trong mắt đàn ông quan trọng chứ. Yêu thì có thể chơi bời, như nào cũng được nhưng lúc lấy nhất định phải là gái còn trinh. Nghĩ đến việc phải dùng lại của thằng khác đã không chấp nhận được rồi.

Em cũng đồng ý với anh, trinh tiết đối với đàn ông nhiều khi là tiêu chuẩn đầu tiên để chọn vợ. Mẹ em cũng dặn rồi, lấy mấy đứa con gái dễ dãi, quan hệ trước hôn nhân, sau này về nó không chung thủy với mình thì sao? Cứ bảo cổ hủ nhưng ai mà không muốn mình là người đầu tiên, cũng là duy nhất của vợ, bạn Hoàng Anh khẳng định.

Trái với những ý kiến trên, Quang Trường (21 tuổi) chia sẻ: Trinh tiết và đàn ông thì liên quan gì tới nhau? Có thể nhiều người sẽ không tin nhưng mình không quan trọng vấn đề này lắm. Ai chẳng có quá khứ, chăm chăm vào cái đấy làm gì? Nhiều ông ngủ với bao nhiêu người con gái rồi nhưng lúc chọn vợ lại muốn gái trinh, ích kỷ thực sự.

Công nhận, thời đại nào rồi, các ông yêu cứ đòi hỏi bạn gái phải cho, không cho lại bảo không yêu. Vậy thì dựa vào đâu đến lúc lấy vợ đòi hỏi gái còn trinh? Tỉnh táo lại đi! Nhiều người lấy gái trinh về sống với nhau cũng có hạnh phúc đâu. Ngược lại, yêu nhau, đến với nhau bằng tình cảm thực sự, không bận tâm đến chuyện trinh tiết vẫn hạnh phúc bình thường, bạn Minh Tân khẳng định.

Nhiều người cho rằng trinh tiết đối với đàn ông rất quan trọng
Nhiều người cho rằng trinh tiết đối với đàn ông rất quan trọng

Chuyên gia tư vấn: Trinh tiết đối với đàn ông có quan trọng không?

Từ những ý kiến bên trên có thể thấy trinh tiết trong mắt đàn ông vẫn rất được xem trọng, nhiều người thậm chí còn coi đó là thước đo phẩm hạnh, đạo đức của người con gái. Khi lấy vợ nhất định phải kén chọn gái vẫn còn trinh, thể hiện sự nề nếp, gia giáo, biết giữ mình cho đến đêm tân hôn. Người như vậy mới đáng được trân trọng, yêu thương. Nhưng liệu đây có phải là suy nghĩ đúng? Trinh tiết đối với đàn ông có thực sự quan trọng như vậy?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần hiểu trinh tiết có 2 nghĩa: nghĩa đen là chưa từng quan hệ tình dục (màng trinh chưa bị rách), còn nghĩa bóng chỉ sự chung thủy của người con gái (trước và sau khi kết hôn), chỉ biết đến một người đàn ông duy nhất là chồng của mình (kể cả khi người ấy không còn).

Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập vấn đề trinh tiết theo nghĩa đen, tức là người con gái vẫn giữ được lớp màng trinh mỏng manh cho tới đêm tân hôn.

– Tuy nhiên, thực tế, màng trinh lại rất mỏng, có thể bị rách do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ do quan hệ tình dục (khi tác động mạnh vào vùng kín hoặc một số tai nạn như ngã xe, ngã ngựa, leo trèo, chơi các môn thể thao mạo hiểm…) Tuy số trường hợp này không nhiều nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân gây rách màng trinh.

– Ngoài ra, những dấu hiệu mất trinh (màng trinh bị rách) như: cảm giác đau, chảy máu… cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nhiều người thậm chí màng trinh quá dày hoặc có độ đàn hồi tốt cũng không bị rách trong lần đầu quan hệ. Hoặc khi quan hệ không cảm thấy quá đau đớn, do tâm lý thoải mái, sẵn sàng, chuẩn bị tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ thấy sung sướng, thích thú nhiều hơn là đau.

Vì vậy, không nên dựa vào việc có giữ được màng trinh hay không để đánh giá trinh tiết của người con gái.

– Hơn nữa, xã hội ngày càng phát triển, người ta không còn quá đặt nặng vấn đề trinh tiết nữa. Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, đừng quá bận tâm tới quá khứ của họ. Thay vì nghĩ đến chuyện trinh tiết, hãy nghĩ rằng, người con gái ấy đã từng bị tổn thương vì tin nhầm người. Nếu không được may mắn là người đầu tiên, hãy cho cô ấy cảm giác an toàn, tin tưởng và là người đàn ông cuối cùng của cô ấy

Tóm lại, với câu hỏi trinh tiết đối với đàn ông có quan trọng không, câu trả lời phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng, cánh mày râu hãy có cái nhìn thoáng hơn, suy nghĩ tích cực hơn, công bằng hơn với một nửa của mình. Yêu nhau, đến với nhau còn do sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia chứ không phải chăm chăm vào vấn đề trinh tiết, coi đó là tất cả.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.