Con gái mất trinh còn kinh nguyệt không? Liệu có bị chậm không?

0

Con gái mất trinh có còn kinh nguyệt không? Liệu có bị chậm không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn nữ quan tâm, thắc mắc, thậm chí lo lắng mất trinh trước khi hành kinh thì có ảnh hưởng gì không? Vậy hãy cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Con gái mất trinh có còn kinh nguyệt không?
Con gái mất trinh có còn kinh nguyệt không?

Mất trinh là như thế nào?

Mất trinh được hiểu theo 2 nghĩa:

– Nghĩa đen tức là rách màng trinh (tấm màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 1 – 3cm). Có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập, tấn công, gây viêm nhiễm âm đạo.

– Nghĩa bóng: Con gái mất trinh tức là đã từng quan hệ tình dục, làm mất đi cái “ngàn vàng” của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập vấn đề mất trinh theo nghĩa bóng. Còn theo nghĩa đen, các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết: Rách màng trinh có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?

Con gái mất trinh có còn kinh nguyệt không?

– Như đã nói ở trên, mất trinh theo nghĩa bóng tức là đã từng quan hệ tình dục. Mà việc quan hệ tình dục thực chất là sự tiếp xúc của dương vật và âm đạo, gây co giãn, rách màng trinh. Còn chu kỳ kinh nguyệt chịu ảnh hưởng từ các hormone sinh dục của hệ tuyến yên – buồng trứng – vùng dưới đồi.

Vì vậy, về nguyên tắc, mất trinh (quan hệ tình dục) không làm cho kinh nguyệt biến mất. Hay nói cách khác, mất trinh thì vẫn CÒN kinh nguyệt.

– Tuy nhiên, một số trường hợp mất trinh (sau khi quan hệ tình dục) dẫn đến có thai, hoặc khiến tâm trạng thay đổi (lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi…), gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể thì chu kỳ kinh sẽ bị ảnh hưởng (tháng tới sớm, tháng tới muộn hoặc không xuất hiện trong khoảng thời gian mang thai, sau sinh vài tháng – 1 năm).

Mất trinh thì vẫn CÒN kinh nguyệt.
Mất trinh thì vẫn CÒN kinh nguyệt.

Vậy mất trinh có bị chậm kinh không?

Mất trinh không làm cho kinh nguyệt biến mất nhưng có thể thay đổi chu kỳ của những ngày “dâu”, cụ thể là làm chậm kinh. Nguyên nhân có thể do:

– Mang thai: Sau khi quan hệ lần đầu (bị mất trinh) dẫn đến chậm kinh thì khả năng rất cao là người phụ nữ đã có bầu. Điều này đồng nghĩa với việc chị em sẽ không còn kinh nguyệt trong thai kỳ và 1 khoảng thời gian nhất định sau khi sinh.

– Tâm trạng căng thẳng, lo lắng: Nhiều người con gái mất trinh xong bị chậm kinh nguyệt do tâm trạng lo lắng, suy nghĩ quá nhiều về chuyện ấy, sợ bị người yêu bỏ rơi, phản bội, sợ vì đã làm mất cái “ngàn vàng” của mình. Từ đó, tạo áp lực cho bản thân, tinh thần không thoải mái, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày (ăn uống, ngủ nghỉ…) khiến nội tiết trong cơ thể bị rối loạn, chu kỳ kinh cũng bị ảnh hưởng theo.

– Lạm dụng thuốc: Lạm dụng thuốc tránh thai liên tục sau khi mất trinh (quan hệ) cũng sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

Mất trinh có thể gây chậm kinh do mang thai, thay đổi tâm lý hoặc lạm dụng thuốc
Mất trinh có thể gây chậm kinh do mang thai, thay đổi tâm lý hoặc lạm dụng thuốc

Mất trinh trước khi hành kinh có sao không?

 – Thực chất, việc mất trinh không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của người con gái. Chỉ cần đối phương là người bạn thực sự yêu thương, tin tưởng, sẵn sàng gửi gắm cả cuộc đời thì cho đi cái “ngàn vàng” cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để trọn vẹn nhất thì hãy dành điều đó đến đêm tân hôn, khi 2 người chính thức thuộc về nhau, có thể cho nhau tất cả.

– Còn con gái mất trinh khi chưa hành kinh cũng không phải vấn đề quá đáng ngại. Cả 2 vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường trước khi hành kinh. Tuy nhiên, nếu đúng vào thời điểm rụng trứng thì khả năng mang bầu là rất cao. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ, nếu chưa sẵn sàng có em bé thì hãy sử dụng bao cao su để tránh thai an toàn nhé.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề mất trinh và chu kỳ kinh nguyệt của con gái: Mất trinh có còn kinh nguyệt không? Có bị chậm không và mất trinh trước khi hành kinh có sao không? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn đọc có thể để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.