Quan hệ mà vẫn chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không?

0

Một bạn trẻ 17 tuổi vẫn còn những câu hỏi ngây ngô như: quan hệ mà chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không? Đó là vấn nạn về việc giáo dục giới tính của gia đình và nhà trường. Cùng tìm hiểu bài viết sau của Slady để thấy rõ hơn vấn đề này!

 

Cháu 17 tuổi, cháu và người yêu có làm chuyện ấy rồi nhưng anh ấy bảo cho “cậu nhỏ” vào nhưng không thấy chảy máu, tức là chưa rách màng trinh. Cháu cũng không biết như thế nào nữa. Vậy có phải là cháu chưa mất trinh không? Cháu có chị bạn hơn tuổi bảo chị ý quan hệ nhưng chưa mất trinh mà vẫn có thai càng làm cháu hoang mang, lo sợ. Chuyên gia cho cháu hỏi có thể có thai khi chưa mất trinh không ạ?

(Hồng Hạnh – Thanh Hóa)

Quan hệ mà vẫn chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không?
Phụ nữ quan hệ rồi mà chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không? (Ảnh minh họa)

Tại sao quan hệ rồi mà vẫn chưa mất trinh?

Chào cháu,

Với mô tả của cháu không quá rõ thì chúng tôi cũng không thể chắc chắn về màng trinh của cháu như thế nào. Và việc màng trinh rách là chảy máu cũng là quan niệm sai lầm của nhiều người. Bởi vì, không phải cứ rách màng trinh là chảy máu. Có những người quan hệ lần đầu nhưng cũng không hề bị chảy máu do đối phương làm chuyện ấy nhẹ nhàng, cẩn thận. Đối với nhiều người làm một cách thô bạo và nhiều khi cảm xúc dâng trào không kìm nén được dẫn đến tổn thương “cô bé” gây chảy máu.

Ở tình trạng của cháu sẽ có 2 trường hợp xảy ra là:

  • Trường hợp 1: Màng trinh quá dày nên quan hệ chưa bị rách;
  • Trường hợp 2: Rách màng trinh rồi nhưng không chảy máu.

Không biết rằng khi quan hệ, bạn trai của cháu có nhẹ nhàng và cháu có cảm thấy đau hay rát như thế nào không? Nếu cháu có đau rát thì có thể cháu rơi vào trường hợp đặc biệt là màng trinh quá dày.

Bởi vì, màng trinh bình thường rất mỏng chỉ cần có vật gì cứng cho vào âm đạo có thể rách. Ngoài ra, nhiều người chưa quan hệ tình dục bao giờ cũng bị rách màng trinh do ngã xe, thể thao mạnh, thủ dâm,…

Vì thế, cháu có thể tới bệnh viện, khoa phụ sản để kiểm tra xem mình màng trinh của mình có vấn đề gì không.

Quan hệ mà vẫn chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không?

Màng trinh được cấu tạo bởi lớp màng mỏng như trên chúng tôi có nói ở trên. Thắc mắc của cháu là quan hệ rồi mà chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không? Chúng tôi xin trả lời điều đó là hoàn toàn có thể, bởi vì màng trinh có những lỗ nhỏ để máu kinh chảy ra khi mỗi lần cháu “đến tháng”. Khi quan hệ tình dục, nếu màng trinh của cháu quá dày chưa bị rách thì những con tinh trùng khỏe vẫn có thể bơi qua lỗ nhỏ đó để gặp trứng rồi thụ thai.

Vì thế, đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi chưa mất trinh quan hệ có thai không? Từ giờ cháu nên nhớ chưa mất trinh mà vẫn có thai là chuyện bình thường. Cho nên, khi quan hệ tình dục, cháu cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và biện pháp đơn giản nhất là sử dụng bao cao su.

Qua các câu hỏi của cháu thì chúng tôi thấy cháu còn non kém về kiến thức sinh sản. Cách tốt nhất để giúp cháu bảo vệ bản thân mình đó là tìm hiểu thêm về kiến thức sinh sản và tình dục. Đối với các bạn nữ khác cũng vậy, đừng để đến khi 16 – 17 tuổi rồi vẫn không biết chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không như bạn Hồng Hạnh nhé!

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ là tại sao quan hệ rồi mà vẫn chưa mất trinhquan hệ mà vẫn chưa mất trinh thì liệu có mang thai được không. Chúc các bạn nắm được những kiến thức cơ bản này để tránh xảy ra những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn: Slady.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.