Khám phụ khoa có mất trinh, rách màng trinh không?

0

Thưa bác sĩ, gần đây cháu thấy rất hay bị ngứa chỗ ấy, với lại ra nhiều khí hư, cháu có xem trên mạng thì họ nói có thể bị bệnh phụ khoa. Nhưng cháu rất sợ vì không biết khám phụ khoa có mất trinh không, cháu mới 19 tuổi, chưa từng quan hệ và cháu rất sợ khám phụ khoa sẽ rách màng trinh ạ.

(Người hỏi giấu tên)

Xem thêm:

khám phụ khoa có mất trinh không
Khám phụ khoa có mất trinh, rách màng trinh không?

Trả lời

Chào cháu,

Khám phụ khoa là một “thủ tục” cần thiết với bất cứ cô gái nào. Ngay cả khi cháu chưa từng quan hệ tình dục thì cũng nên đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên đối với những cô gái “còn nguyên”, họ thường rất lười khám, một phần vì ngại bày tỏ, một phần vì lo khám phụ khoa sẽ rách màng trinh, giống như trường hợp của cháu vậy.

Khám phụ khoa có rách màng trinh không? Có mất trinh không?

Để biết một người phụ nữ có bị viêm phụ khoa hay không, bác sĩ có thể thực hiện nhiều thủ thuật khác nhau, chẳng hạn như khám bên ngoài, siêu âm buồng trứng, xét nghiệm dịch âm đạo, nước tiểu, máu, siêu âm âm đạo. Trong đó, một số thủ thuật có thể phải xâm nhập sâu vào vùng kín để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Việc khám phụ khoa có mất trinh không phụ thuộc vào tính chất của các thủ thuật này.

Tuy nhiên trước khi thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi cháu một số câu hỏi cơ bản như: Chu kỳ kinh nguyệt có đều không, có cảm thấy khó chịu ở đâu không, cảm giác khó chịu kéo dài bao lâu rồi… và đặc biệt là đã quan hệ tình dục hay chưa.

Việc này bước đầu giúp bác sĩ chẩn đoán được tình trạng của cháu và đề ra được các thủ thuật thăm khám cần thiết. Nếu cháu chưa từng biết đến “chuyện ấy”, hãy yên tâm rằng khám phụ khoa không làm mất trinh.

khám phụ khoa có mất trinh không
Khám phụ khoa không phải là nguyên nhân làm bạn nữ mất trinh hay rách màng trinh

Trên thực tế, rất hiếm bạn nữ nào bị mất trinh vì đi khám phụ khoa. Bản thân người bác sĩ cũng biết màng trinh quý giá với các bạn nữ thế nào, vì thế sẽ không có bác sĩ khám phụ khoa nào sơ ý đến nỗi làm rách màng trinh của cháu.

Cụ thể, bác sĩ sẽ dùng một số thủ thuật thay thế để không làm ảnh hưởng đến màng trinh của cháu. Trong đó có thể kể đến khám trực tràng thay vì âm đạo; siêu âm ổ bụng, buồng trứng thay vì siêu âm đầu dò; lấy dịch âm đạo bên ngoài thay vì dùng mỏ vịt…

Xem thêm: Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không?

Ngại đi khám phụ khoa vì sợ rách màng trinh, mất trinh là dại!

Do ảnh hưởng bởi tư tưởng, văn hóa nên đa phần các bạn nữ Việt đều được dạy dỗ phải giữ gìn trinh tiết trước khi về nhà chồng. Vì thế nên những chuyện nhạy cảm liên quan đến bệnh phụ khoa cũng thường bị giấu kín. Ở các phòng khám hay bệnh viện có khoa sản – phụ khoa, phần lớn các ca bệnh đều được phát hiện khi đã nặng.

Cháu cần phải biết rằng, e ngại chia sẻ, ngại thăm khám như vậy là rất dại và người phải chịu hậu quả chẳng ai khác ngoài bản thân cháu. Đừng cho rằng chỉ những người con gái hư hỏng mới bị bệnh phụ khoa, đừng lo khám phụ khoa có mất trinh không, cũng đừng lo bác sĩ sẽ cười nhạo cháu khi thấy cháu đến khám.

khám phụ khoa có mất trinh không
Đừng vì lo lắng đi khám phụ khoa sẽ rách màng trinh mà trì hoãn việc khám chữa bệnh

Trên thực tế, các bác sĩ đều biết sự ngại ngùng của người bệnh, do đó hầu hết họ đều thông cảm và tận tình khám chữa. Họ cũng không biết cháu là ai, không mang chuyện của cháu ra bàn tán nên sẽ không có bạn bè hay người thân của cháu biết về chuyện cháu đi khám phụ khoa như vậy.

Cháu thân mến, trên đây là lời giải đáp của chuyên gia về việc khám phụ khoa có rách màng trinh không, có mất trinh không của cháu.

Cháu có thể đi khám tại khoa Sản – Phụ khoa của một số bệnh viện lớn như bệnh viện Từ Dũ (ở TP Hồ Chí Minh), bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Trung Ương, bệnh viện Bạch Mai… (ở Hà Nội) để được điều trị sớm.

Chúc cháu sớm khỏe!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.