Giúp em với, khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không các chị ơi?

0

Tình hình là em sắp đi khám vùng kín, nhưng em run quá vì không biết khám phụ khoa có đau không. Các chị em có kinh nghiệm rồi chia sẻ giúp em với, em nghe nói khám bằng cái mỏ vịt mỏ gà gì đó đau lắm, lại còn lạnh buốt như đắp đá vào có phải không ạ? Huhu em hãi quá khéo không dám đi khám mất!

Đây là câu hỏi của một bạn có nickname “Dâu” chia sẻ trong một nhóm dành cho chị em phụ nữ. Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời cho thắc mắc thầm kín này nhé!

Xem thêm: Khám phụ khoa có rách màng trinh không?

khám phụ khoa có đau không
Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không?

Kinh nghiệm của chị em: Khám phụ khoa, khám bằng mỏ vịt có đau không?

Phạm TK: Không biết bây giờ thế nào chứ ngày xưa chị đi khám phụ khoa, bác sĩ dùng cái mỏ vịt bằng inox hay bằng nhôm gì đó, đưa vào lạnh buốt đúng như em miêu tả và thật sự là rất đau, đau tái cả mặt mày lại. Lúc về đi tiểu chị vẫn còn thấy xót, lại còn thấy một tí máu nữa. Tóm lại là sợ đến già luôn.

Nguyên Hương: Nghe chị Phạm TK kể hãi thế, đúng là ngày xưa cái gì cũng khổ. Bây giờ người ta thay bằng mỏ vịt nhựa rồi chị ạ, mỗi cái chỉ dùng 1 lần rồi vứt đi luôn. Bạn Dâu ơi đừng sợ, khám phụ khoa không đau như mọi người dọa đâu, kể cả khám phụ khoa bằng mỏ vịt thì cũng chỉ khó chịu một tí thôi. Nếu như thấy đau thì bạn nói với bác sĩ, họ sẽ nhẹ tay hơn cho bạn đấy.

Lương Thị Thu: Chắc là chị Nguyên Hương đi khám tư nhân, chứ ở mấy bệnh viện công vẫn có chỗ dùng mỏ vịt inox đấy ạ. Vì nó bằng inox nên lúc đưa vào trong, mình lạnh quá rùng cả mình luôn. Còn khám phụ khoa có đau không còn phụ thuộc nhiều cái, ví dụ bác sĩ làm mạnh quá mình cũng đau, khám phụ khoa bằng mỏ vịt to quá mình cũng đau nhưng không đến nỗi quá kinh khủng. Gớm, đau đẻ còn gấp vạn lần.

khám phụ khoa có đau không
Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Dâu: Ơ thế là khám phụ khoa vẫn đau nhưng đau ít hả các chị? Em đọc xong mà mông lung quá không chốt được là đau hay không đau. Cái mỏ vịt inox đó người ta có dùng 1 lần không ạ? Nếu dùng đi dùng lại của nhau thì sợ lắm.

Linh Đan Cao: Chốt lại là khám phụ khoa, nhất là khám bằng mỏ vịt thì kiểu gì cũng khó chịu rồi, nhưng không đến mức đau đớn quá. Mỏ vịt inox thì dùng lại nhiều lần, nhưng chắc chắn họ phải tiệt trùng kỹ và dùng chất bôi trơn trước khi khám cho mình. Mà bạn đã có chồng con gì chưa? Nếu còn con gái thì bác sĩ không dùng mỏ vịt đâu.

Dâu: Em có chồng với một bé 2 tuổi rồi ạ, mà từ bé đến giờ em chưa đi khám phụ khoa bao giờ nên hoang mang quá. Ngoài cái mỏ vịt đấy ra thì khám phụ khoa còn cái nào khác đau nữa không các chị ơi?

Thu Cúc: Bác sĩ còn kiểm tra bằng tay nữa, nhưng nói chung khám phụ khoa bằng mỏ vịt là cái đau nhất rồi, mấy cái kia chỉ hơi khó chịu một tí thôi. Lúc đi khám cứ mạnh dạn chia sẻ với bác sĩ, giấu bệnh là chỉ chết mình mẹ nó ạ.

khám phụ khoa có đau không
Khám phụ khoa có thể gây khó chịu, nhưng không quá đau đớn như các chị em tưởng tượng

Chuyên gia tư vấn: Khám phụ khoa bằng mỏ vịt có đau không?

Để trả lời câu hỏi khám phụ khoa có đau không, đặc biệt là khám phụ khoa bằng mỏ vịt, chúng ta cần tìm hiểu nhiều yếu tố xung quanh vấn đề này mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết ngay dưới đây.

Mỏ vịt dùng trong khám phụ khoa là gì?

Mỏ vịt là một dụng cụ y khoa chuyên dùng trong việc khám phụ khoa, cụ thể là âm đạo của phụ nữ. Trước đây, mỏ vịt được làm bằng kim loại, sau mỗi lần sử dụng đều được tiệt trùng kỹ lưỡng. Ngày nay, rất nhiều cơ sở đã chuyển sang dùng mỏ vịt bằng nhựa, có tình mềm dẻo cao, không độc và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ nên người bệnh không phải lo ngại về khả năng lây nhiễm bệnh.

Mỏ vịt khám phụ khoa được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với âm đạo của người phụ nữ. Trước khi tiến hành khám phụ khoa bằng mỏ vịt, bác sĩ sẽ chọn và điều chỉnh kích thước của mỏ vịt để giảm thiểu sự đau đớn cho người bệnh.

Có phải lúc nào khám phụ khoa cũng cần đến mỏ vịt?

Không phải lúc nào khám phụ khoa cũng dùng đến mỏ vịt. Mỏ vịt chỉ dùng với phụ nữ đã từng quan hệ tình dục vì nó tác động khá sâu vào trong âm đạo. Do đó nếu là người chưa từng làm “chuyện ấy”, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ để được đổi thủ thuật thăm khám.

khám phụ khoa có đau không
Khám phụ khoa bằng mỏ vịt chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục

Khám phụ khoa, khám bằng mỏ vịt có đau không?

Khám phụ khoa có đau không là nỗi băn khoăn rất lớn của chị em phụ nữ. Có thể trước đây khi các dụng cụ thăm khám còn thô sơ nên việc thăm khám vùng kín có thể gây ra một số cơn đau không mong muốn, nhưng ngày nay mọi thứ đã hiện đại hơn rất nhiều.

Trước khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ tiến hành tiệt trùng tất cả các dụng cụ y tế. Nếu dùng mỏ vịt thì bác sĩ sẽ bôi vào đó một chất gel bôi trơn để không làm tổn thương vùng kín. Sau đó, bác sĩ cố định độ mở của mỏ vịt để dễ dàng thăm khám các ngóc ngách và lấy dịch âm đạo.

Các cơn đau (nếu có) trong quá trình khám phụ khoa bằng mỏ vịt cũng chỉ rất nhẹ nhàng, đa phần người bệnh cho biết họ chỉ hơi khó chịu chứ không thấy đau đớn.

Để chắc chắn về chất lượng thăm khám, chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế uy tín như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Bạch Mai… Không nên khám ở các phòng khám nhỏ lẻ, trang thiết bị y tế không đảm bảo vì rất dễ bị lây bệnh qua các dụng cụ chưa được tiệt trùng kỹ.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.