Khám phụ khoa tổng quát là gồm những gì? Giá bao nhiêu tiền?

0

Đối với nhiều người, khám phụ khoa còn là vấn đề vô cùng lạ lẫm. Khám phụ khoa là gì? Khám phụ khoa để làm gì? Khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những xét nghiệm gì? Tất cả đều là những thắc mắc khó giải thích của chị em phụ nữ.

khám phụ khoa bao nhiêu tiền
Khám phụ khoa là gì? Hết bao nhiêu tiền?

Khám bệnh phụ khoa là gì?

Khám bệnh phụ khoa là một chuỗi các thủ thuật thăm khám xung quanh bộ phận sinh dục nữ, bao gồm buồng trứng, vòi tử cung, tử cung, âm đạo và bộ phận sinh dục ngoài (gò mu, âm hộ).

Khám bệnh phụ khoa là thủ thuật cần thiết đối với bất cứ người phụ nữ nào, bất kể người đó đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Độ tuổi thích hợp nhất để đi khám phụ khoa là khi vừa bước sang tuổi 21 và nên thực hiện tái khám đều đặn 6 tháng 1 lần. Khám phụ khoa có đau không? Xin thưa là không đau các bạn nhé, đừng lo lắng gì cả, xách mông lên và đi khám ngay thôi!

Khám phụ khoa để làm gì? Có biết được những gì?

Khám phụ khoa để xác định sức khỏe của bộ phận sinh dục và khả năng sinh sản của phụ nữ.

– Đối với những người bình thường, khám phụ khoa để chắc chắn rằng họ vẫn đang khỏe mạnh.

– Đối với những người đang gặp bất thường ở vùng kín, khám phụ khoa có thể giúp họ phát hiện ra bệnh lý liên quan đến buồng trứng hoặc âm đạo, từ đó có thể định hướng điều trị kịp thời.

– Khám phụ khoa định kỳ cũng là một cách để ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm hay ung thư phụ khoa.

– Khám phụ khoa có vai trò nhất định trong việc duy trì khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

khám phụ khoa bao nhiêu tiền
Khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ

Một số lưu ý trước khi đi khám phụ khoa

– Nên kiêng quan hệ từ 1 – 2 ngày và kiêng dùng dung dịch vệ sinh 3 ngày trước khi đi khám phụ khoa.

– Nên đi khám vào buổi sáng và nhớ nhịn ăn (nhưng có thể uống nước) để đảm bảo độ chính xác của kết quả.

– Nếu bạn đang điều trị thụ tinh trong ống nghiệm, nên tiến hành khám bệnh phụ khoa vào ngày thứ 3 của kỳ kinh nguyệt. Nếu không, thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa tổng quát là sau khi sạch kinh 3 ngày.

– Trước khi đi khám, không cần thiết phải tẩy lông vùng kín vì đôi khi làm không đúng cách có thể gây ra một số tổn thương không đáng có. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là đủ.

– Nên thành thật với bác sĩ. Điều này rất quan trọng với sức khỏe, thậm chí tính mạng của bạn.

Khám phụ khoa là gồm khám những gì?

Khám phụ khoa là khám những vấn đề bên trong và bên ngoài vùng kín. Do đó khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ cần thăm khám bên ngoài bằng tay, bằng mắt rồi thực hiện các thăm khám sâu hơn bằng các dụng cụ, máy móc y tế chuyên dụng.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các thủ thuật thăm khám cần thiết, tuy nhiên đa phần chị em khi đi khám phụ khoa đều chọn gói thăm khám tổng quát.

khám phụ khoa bao nhiêu tiền
Bác sĩ sẽ hỏi thăm kỹ lưỡng trước khi tiến hành khám bệnh phụ khoa

Trước khi tiến hành khám phụ khoa tổng quát, bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi như:

– Đã từng quan hệ tình dục hay chưa? (Câu hỏi này rất quan trọng vì nếu người bệnh chưa từng quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ sử dụng các thủ thuật thăm khám sao cho không gây tổn thương đến vùng kín và màng trinh).

– Kinh nguyệt có đều không? Đã từng đi khám phụ khoa lần nào chưa? Có tiền sử mắc bệnh phụ khoa hay bệnh lý nào khác không?

– Có cảm thấy khó chịu, bất thường ở đâu không?

Những người đi khám lần đầu có thể thấy các câu hỏi này có phần nhạy cảm, thế nhưng bạn chắc chắn phải trả lời thành thật với bác sĩ để họ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn.

Khám phụ khoa tổng quát gồm những xét nghiệm gì?

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm nhiều thủ thuật và cần nhiều xét nghiệm khác nhau. Trong đó có thể kể đến: Khám bên ngoài, khám âm đạo, tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, tế bào cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

Tuy vậy, khám bệnh phụ khoa không phải là công việc chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Thủ thuật thăm khám ban đầu chỉ mất khoảng 5 phút. Và nếu không phải chờ đợi, chỉ cần khoảng 1 giờ đồng hồ là bác sĩ đã hoàn thành mọi thủ tục đi kèm phía sau.

khám phụ khoa bao nhiêu tiền
Khám phụ khoa bao gồm cả thăm khám bên ngoài và một số xét nghiệm cần thiết

– Kiểm tra bên ngoài cơ quan sinh dục bằng tay: Nhằm quan sát xem bụng có vết mổ không, vùng kín có mụn, nếp gấp hay khí hư bất thường hay không. Các thủ thuật thăm khám tiếp theo sẽ được chỉ định tùy thuộc vào kết quả của bước thăm khám bên ngoài.

– Siêu âm đầu dò: Bác sĩ sẽ đưa đầu dò siêu âm vào bên trong âm đạo để phát hiện các bất thường trong âm đạo hay buồng trứng. Phương pháp này chỉ dùng với những người đã quan hệ tình dục.

– Siêu âm ổ bụng: Mục đích tương tự như siêu âm đầu dò, nhưng sử dụng với những cô gái còn trinh.

– Xét nghiệm dịch âm đạo: Khám phụ khoa tổng quát cần xét nghiệm dịch âm đạo để xem người bệnh có bị nhiễm nấm hay vi khuẩn gây bệnh hay không. Bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt và thìa lấy dịch nếu bạn đã từng quan hệ. Và ngược lại nếu như bạn “còn nguyên”, họ sẽ chỉ dùng 1 chiếc tăm bông để lấy dịch âm đạo phía bên ngoài.

– Khám hậu môn, trực tràng: Nhằm phát hiện các khối u đằng sau tử cung hoặc các khu vực xung quanh đó.

– Xét nghiệm công thức máu: Để xác định các vấn đề sức khỏe có liên quan đến thiếu máu, viêm nhiễm hay các bất thường về tủy xương và nguy cơ ung thư.

– Xét nghiệm nước tiểu: Thông qua việc quan sát màu sắc, độ trong và xét nghiệm thành phần của nước tiểu, bác sĩ có thể phát hiện bệnh nhiễm trùng, bệnh thận, bệnh tiểu đường hoặc để biết một người phụ nữ có đang mang thai hay không.

– Xét nghiệm kính phết cổ tử cung: Khám phụ khoa cần xét nghiệm này để phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ: Bao gồm xét nghiệm Estradiol, Progesterol, Prolactin, FSH, và LH để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Vậy theo những vấn đề cần làm ở trên thì chúng ta cần biết xét nghiệm phụ khoa bao nhiêu tiền?

Tùy từng thời điểm và địa chỉ khám, chi phí cho các xét nghiệm phụ khoa trên trong khoảng 1,5 – 4 triệu đồng.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh tâm lý ngại ngùng khi đi khám phụ khoa thì hầu hết chị em đều có một thắc mắc nữa xung quanh việc thăm khám vùng kín, đó chính là “khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?”.

khám phụ khoa bao nhiêu tiền
Giá khám bệnh phụ khoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trên thực tế để biết được khám phụ khoa giá bao nhiêu, chúng ta cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

– Giá khám phụ khoa ở bệnh viên công thường rẻ hơn so với phòng khám hoặc bệnh viện tư.

– Giá khám phụ khoa còn phụ thuộc vào số lượng các xét nghiệm mà bạn cần thực hiện. Khám phụ khoa tổng quát bao gồm rất nhiều thủ thuật, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần sử dụng toàn bộ các thủ thuật đó.

Hiện nay, nếu chỉ thăm khám bên ngoài bằng tay thì người bệnh chỉ phải trả 100.000 đồng phí thăm khám cho bác sĩ ở bệnh viên công. Tại các cơ sở thăm khám tư nhân, chi phí này khoảng 200.000 đồng.

Để trả lời chi tiết hơn khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bảng giá viện phí khám chữa bệnh phụ khoa tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Lưu ý bảng giá chỉ mang tính tham khảo).

khám phụ khoa bao nhiêu tiền
Bảng giá khám phụ khoa ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Việc một người phụ nữ đi khám phụ khoa định kỳ không nói lên tư cách đạo đức hay các vấn đề xoay quanh các mối quan hệ xã hội của họ. Cần phải hiểu rằng khám phụ khoa cũng là một thủ thuật thăm khám sức khỏe bình thường để phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: SLady.com.vn

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.