Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì, hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì? Để làm gì? Bao gồm những gì? Hết bao nhiêu tiền? Xét nghiệm thực hiện bằng cách như thế nào, vào ngày nào là tốt nhất? Trước khi đi có cần nhịn ăn không? Có vô vàn câu hỏi xoay quanh việc xét nghiệm nội tiết tố nữ cần được giải đáp.

Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

xét nghiệm nội tiết tố nữ

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì? Để làm gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là việc thực hiện một chuỗi các thủ thuật y tế để đánh giá tình trạng hoạt động, cũng như khả năng dự trữ noãn của buồng trứng, sự phát triển của nang noãn và rụng trứng. Thông qua các xét nghiệm này, bác sĩ có thể phát hiện ra chị em có bị rối loạn nội tiết tố hay không và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Xét nghiệm nội tiết tố là việc mà phụ nữ nên làm thường xuyên, định kỳ khoảng 1 – 2 lần/năm để chắc chắn rằng các chức năng của cơ thể, đặc biệt là chức năng sinh sản vẫn bình thường. Riêng đối với một số phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, vòng kinh dài trên 35 ngày, người khó mang thai, phụ nữ cho trứng, phụ nữ thụ tinh trong ống nghiệm thì xét nghiệm nội tiết tố gần như là việc làm bắt buộc.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bằng cách như thế nào?

Đa phần người bệnh đều thắc mắc bác sĩ sẽ xét nghiệm nội tiết tố nữ bằng cách như thế nào, có giống như xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu hay không. Trên thực tế, bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm để đo lường nồng độ nội tiết tố thông qua huyết thanh hoặc máu.

xét nghiệm nội tiết tố nữ

Phần lớn xét nghiệm nội tiết tố nữ đều được thực hiện bằng cách lấy máu

Xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nào, vào ngày nào?

Nội tiết tố nữ của người phụ nữ không phải lúc nào cũng giống nhau mà thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, việc tìm hiểu xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nào, vào ngày nào sẽ giúp người bệnh vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, vừa có được kết quả chính xác nhất.

Trên thực tế, xét nghiệm nội tiết tố nữ được thực hiện vào nhiều ngày khác nhau:

 • Trong ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 của vòng kinh: Thực hiện xét nghiệm chỉ sổ FSH và LH.
 • Trong ngày thứ 21 của vòng kinh 28 ngày: Thực hiện xét nghiệm chỉ số progesterone (PRG).
 • Xét nghiệm chỉ số prolactin, testosterone và estrogen có thể thực hiện ở bất kỳ ngày nào trong vòng kinh, tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm.

  BẠN MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN RIÊNG VỀ TÌNH TRẠNG NỘI TIẾT TỐ CỦA MÌNH? HỎI NGAY CHUYÊN GIA

  Cam kết mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối!

  Trước khi xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

  Thông thường khi đi xét nghiệm máu, người bệnh cần được chỉ định phải nhịn ăn buổi sáng, vì vậy việc chị em thắc mắc xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không là không thể tránh khỏi.

  Tuy nhiên theo lời khuyên của các bác sĩ, đi xét nghiệm nội tiết tố không cần thiết phải nhịn ăn sáng, đương nhiên là nếu như người bệnh vẫn chủ ý nhịn thì cũng không có vấn đề gì.

  xét nghiệm nội tiết tố nữ

  Xét nghiệm nội tiết tố nữ không cần thiết phải nhịn ăn sáng như xét nghiệm máu thông thường

  Xét nghiệm nội tiết tố bao gồm những gì?

  Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm 7 xét nghiệm chính, đó là xét nghiệm chỉ số FSH, LH, testosterone, estrogen, prolactin, progesterone và AMH.

  1. Xét nghiệm nội tiết tố nữ FSH

  FSH là hormone của thùy trước tuyến yên, có vai trò thúc đẩy sự phát triển của noãn bào, đồng thời kích thích bao noãn tiết estrogen.

  Nếu nồng độ FSH cao có nghĩa là khả năng dự trữ buồng trứng thấp, nồng độ estrogen cao. Đây là một trong những căn cứ để xác định người phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ trả về nồng độ FSH từ 1,4–9,6 IU/L sẽ được cho là bình thường.

  2. Xét nghiệm nội tiết tố nữ LH

  Hormone LH được tiết ra từ thùy trước của tuyến yên. Trong cơ thể người phụ nữ, LH có vai trò cực kỳ quan trọng khi làm chín noãn bào và giải phóng trứng. Sau khi trứng rụng, LH sẽ biến bao noãn thành thể vàng, sau đó từ thể vàng sẽ tiết ra progesterone.

  Nếu nồng độ LH quá cao, quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng, làm tăng khả năng mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ trả về nồng độ LH từ 0,8–26 IU/L sẽ được cho là bình thường.

  xét nghiệm nội tiết tố nữ

  Xét nghiệm nội tiết tố về nồng độ LH có thể xác định được tình trạng hoạt động bình thường của buồng trứng

  3. Xét nghiệm nội tiết tố nữ Testosterone

  Mặc dù được biết đến là hormone nam giới, nhưng testosterone cũng tồn tại một lượng nhỏ ở cơ thể nữ giới. Nó giúp người phụ nữ phát triển các cơ để cảm thấy khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nó cũng góp một phần nhỏ vào việc tăng sự nhạy cảm của xúc giác và thúc đẩy ham muốn.

  Nếu nồng độ testosterone quá cao (trong ngưỡng của nam giới), người phụ nữ có nguy cơ cao bị buồng trứng đa nang hoặc một số dạng u hiếm gặp khác.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ trả về nồng độ testosterone từ 15 – 70 mg/dL sẽ được cho là bình thường.

  4. Xét nghiệm nội tiết tố nữ Estrogen

  Xét nghiệm nội tiết tố nữ estrogen có ý nghĩa rất quan trọng vì estrogen chính là hormone không thể thiếu đối với người phụ nữ.

  Estrogen được tiết ra chủ yếu từ buồng trứng, nó quy định mọi đặc điểm hình thể như làn da mịn màng, những đường cong quyến rũ, giọng nói cao thánh thót và cả những vấn đề liên quan đến sinh sản như chu kỳ kinh nguyệt, độ ẩm ướt và đàn hồi của vùng kín…

  Khi xét nghiệm nội tiết tố nữ Estrogen, người ta quan tâm nhiều đến nồng độ E2 (tức estradiol) vì đây là dạng phổ biến nhất của estrogen. Nếu nồng độ estradiol quá cao, người phụ nữ có thể bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, rối loạn cảm xúc, nhức đầu, rụng tóc và làm tăng nguy cơ ung thư vú.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ trả về nồng độ estradiol từ 70–220 pmol/L hay 20–60 pg/mL sẽ được cho là bình thường.

  >>> Dấu hiệu ĐIỂN HÌNH cho thấy bạn đang bị rối loạn nội tiết tố nữ

  xét nghiệm nội tiết tố nữ

  Xét nghiệm nội tiết tố nữ estrogen rất quan trọng đối với người phụ nữ

  5. Xét nghiệm nội tiết tố nữ Prolactin

  Prolactin được tiết ra từ tuyến yên, được biết đến là một hormone không thể thiếu cho sự tiết sữa. Prolactin có thể gây ức chế hormone sinh sản, ngăn cản sự rụng trứng. Vì vậy sau khi sinh, nếu bà mẹ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, sự có mặt của một lượng lớn prolactin có thể giúp tránh thai một cách tự nhiên.

  Tuy nhiên đối với người bình thường, nếu nồng độ prolactin quá cao, người phụ nữ rất dễ bị vô sinh.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ trả về nồng độ prolactin từ 127 – 637µU/mL (ở phụ nữ không mang thai và không đang trong thời gian nuôi con) sẽ được cho là bình thường.

  6. Xét nghiệm nội tiết tố nữ Progesterone

  Xét nghiệm này dùng để xác định xem buồng trứng có phóng noãn hay không, vì vậy nó có ý nghĩa rất quan trọng với chức năng sinh sản của người phụ nữ.

  Trong cơ thể, progesterone có tác dụng kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung, kích thích sự phát triển của tuyến vú nhưng lại ức chế sự chín và rụng của trứng. Đối với phụ nữ mang thai, progesterone cần duy trì ở mức cao để bảo vệ thai nhi.

  Nhưng đối với phụ nữ bình thường, nếu nồng độ progesterone quá cao có thể gây ra nhiều phản ứng tiêu cực, chẳng hạn như đau ngực, mệt mỏi, trầm cảm, giảm ham muốn, khô âm đạo, mụn trứng cá. Sự mất cân bằng giữa progesterone và estrogen cũng sẽ làm đảo lộn chu kỳ kinh nguyệt, ngăn cản sự rụng trứng, làm giảm tỉ lệ mang thai.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ trả về nồng độ progesterone từ 5-20 ng/mL (đối với phụ nữ ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, không mang thai) sẽ được cho là bình thường.

  xét nghiệm nội tiết tố nữ

  Xét nghiệm nội tiết tố về nồng độ progesterone cũng để kiểm tra khả năng sinh sản

  7. Xét nghiệm nội tiết tố nữ AMH

  Xét nghiệm này được dùng để đánh giá khả năng sinh sản của buồng trứng. Trong công tác chẩn đoán và điều trị hiếm muộn, đây là xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất hiện nay.

  AMH là tên viết tắt của Anti-Mullerian Hormone – 1 loại hormone được tiết ra bởi nang tiền hốc và có hốc nhỏ dưới 4mm của buồng trứng. Trong cơ thể, AMH ổn định trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

  Nếu AMH quá thấp, cơ thể phụ nữ sẽ đáp ứng kém với thuốc khi làm thụ tinh trong ống nghiệm. Ngược lại nếu như AMH quá cao, phụ nữ có thể mắc chứng quá kích buồng trứng và gây vô sinh.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ trả về nồng độ AMH từ 2 – 6,8 ng/ml sẽ được cho là bình thường.

  Xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp có phải là xét nghiệm nội tiết tố nữ không?

  Xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp không nằm trong chùm các xét nghiệm nội tiết tố nữ đơn thuần. Nó dùng để đánh giá nồng độ các hormone thyroxine, triiodothyronine. Hai hormone này có vai trò tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, điều tiết lượng canxi trong máu, tăng cường hoạt động của tim, cơ quan sinh dục và tuyến sữa.

  Khi tuyến giáp hoạt động không tốt, không chỉ các hoạt động bình thường của cơ thể bị ảnh hưởng mà khả năng sinh dục cũng suy giảm đáng kể. Vì vậy với những phụ nữ hiếm muộn, người ta cũng có thể thực hiện thêm xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp.

  xét nghiệm nội tiết tố nữ

  Xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp thường được thực hiện cùng với xét nghiệm nội tiết tố nữ

  Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu? Hết bao nhiêu tiền?

  Xét nghiệm nội tiết tố được thực hiện tại khoa nội tiết của phần lớn các bệnh viện. Về câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu, người bệnh có thể đến một số bệnh viện lớn trên cả nước, chẳng hạn như Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nam học Và Hiếm muộn Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

  Không dễ để trả lời câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền, vì mỗi đơn vị sẽ có một bảng giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo của một số bệnh viện:

  xét nghiệm nội tiết tố nữ

  Bảng giá xét nghiệm nội tiết tố nữ ở một số bệnh viện

  Lưu ý: Bảng giá có thể thay đổi theo từng thời điểm (những ô còn trống là chưa cập nhật hoặc bệnh viện chưa cung cấp dịch vụ).

  Trên đây là thông tin chi tiết về các thủ tục cũng như chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ để bạn đọc tham khảo. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc đừng ngại để lại câu hỏi ngay phía dưới bài viết để được tư vấn miễn phí nhé!

  Trước khi quyết định đi xét nghiệm nội tiết, tại sao bạn không thử sử dụng sản phẩm Viên uống SLady – Cân bằng nội tiết tố, sản phẩm 100% từ thảo dược, trong đó có ” Cao Thiên Môn Chùm – Shatavari: Giúp tăng cường ham muốn tình dục, cân bằng hormone sinh dục nữ estrogen giúp giảm triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, khô hạn, giảm ham muốn, rối loạn kinh nguyệt”.
  Hoặc bạn có thể để lại thông tin vào form dưới đây để tư vấn viên SLady tư vấn miễn phí nhé:

   BẠN MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN RIÊNG VỀ TÌNH TRẠNG NỘI TIẾT TỐ CỦA MÌNH? HỎI NGAY CHUYÊN GIA

   Cam kết mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối!

   Nguồn: SLady.com.vn

    

   [HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

   LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

   [THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

   Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

   Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

   Để lại bình luận

   tại sao nên dùng slady

   SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

   icon
   cân bằng nội tiết tố

   Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

   icon
   Thành phần thảo dược

   Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

   icon
   Liệu trình chỉ 2 tháng

   Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

   img
   icon
   BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

   Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

   icon
   PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

   SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

   icon
   SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

   SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

   BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

   Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

   Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

   Báo Eva

   Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

   Báo Afamily

   Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

   Báo Sức khỏe đời sống

   Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

   Báo Dân Trí

   Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

   Báo 24h

   Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

   Báo Tiền Phong

   SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

   Báo VNEXpress

   liệu trình sử dụng slady

   Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

   img
   Liệu trình Trải nghiệm
   2 hộp

   Dùng trong 1 tháng

   Ưu đãi lên đến 198.000

   • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
   • Hoặc giảm giá 99.000
   • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
   • Miễn phí vận chuyển
   img
   Liệu trình Cân bằng
   3 hộp

   Dùng trong 2 tháng

   Ưu đãi lên đến 669.000

   • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
   • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
   • Tích vỏ nhận quà
   • Miễn phí vận chuyển
   img
   Liệu trình Toàn diện
   4 hộp

   Dùng trong 3 tháng

   Ưu đãi lên đến 867.000

   • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
   • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
   • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
   • Miễn phí vận chuyển