Chuyên gia giải đáp: Còn trinh có nên đi khám phụ khoa không?

0

Còn trinh có nên đi khám phụ khoa không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm, thậm chí lo lắng khi gặp các vấn đề về phụ khoa. Muốn đi thăm khám để chữa trị nhưng lại sợ ảnh hưởng tới cái “ngàn vàng” của con gái. Vậy bác sĩ nói sao về vấn đề này? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết để có câu trả lời nhé!

Còn trinh có nên đi khám phụ khoa không?

Chị em lo lắng: Còn trinh có khám phụ khoa được không?

SLady đã nhận được rất nhiều tâm sự của các bạn nữ, những lo lắng, thắc mắc xoay quanh vấn đề khám phụ khoa khi còn trinh:

Bạn H (22 tuổi, Hải Phòng) cho biết: Mình đang rất lo lắng, cả tuần nay khí hư ra nhiều, lại bốc mùi tanh tanh xong ngứa ngáy, khó chịu. Không biết có phải vùng kín bị viêm nhiễm gì không. Mình rửa nước muối mà không thấy đỡ. Cũng định đi khám nhưng còn trinh thì có khám phụ khoa được không? Nhỡ họ kiểm tra rồi làm rách mất thì sao?

Đồng quan điểm này, bạn M (25 tuổi, Hà Nam) cũng thắc mắc: Mình còn trinh thì có nên đi khám phụ khoa không? Kinh nguyệt của mình mấy tháng nay không đều, tháng sớm, tháng muộn, còn bị rong kinh với đau bụng dưới nữa. Muốn đi khám cho đỡ lo nhưng lại sợ động chạm chỗ ấy. Mình chưa từng quan hệ, nhỡ làm rách màng trinh thì sau này biết ăn nói với chồng làm sao?

Nghe nói khám phụ khoa là khám chỗ ấy của con gái, người ta còn dùng dao kéo rồi xét nghiệm các kiểu. Nghĩ đã thấy sợ rồi chứ chưa kể đến việc có làm rách màng trinh hay không. Nếu là mình thì mình không đi khám đâu, lên mạng thiếu gì cách chữa, bạn B khẳng định.

Trái lại, bạn N (27 tuổi) chia sẻ: Nếu hỏi mình còn trinh có nên đi khám phụ khoa không thì câu trả lời chắc chắn là CÓ. Bệnh nào chẳng phải đi khám để chữa, đặc biệt là bệnh phụ khoa, không chữa kịp có khi còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này ấy. Hơn nữa, còn trinh thì bác sĩ sẽ chữa theo kiểu còn trinh, có làm rách của mình đâu mà lo.

Nhiều người lo sợ khám phụ khoa sẽ làm rách màng trinh
Nhiều người lo sợ khám phụ khoa sẽ làm rách màng trinh

Nghe chuyên gia giải đáp: Còn trinh có nên đi khám phụ khoa không?

Từ những ý kiến bên trên cho thấy, chị em vẫn còn rất mơ hồ về việc đi khám phụ khoa khi chưa từng quan hệ tình dục, sợ mất trinh, rách màng trinh. Vì vậy, trước hết, với câu hỏi còn trinh có nên đi khám phụ khoa không thì chúng tôi xin khẳng định là CÓ.

– Con gái mất trinh hay còn trinh đều có thể, thậm chí là nên đi khám phụ khoa định kỳ để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của bản thân.

– Với những người còn trinh, khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ cân nhắc các phương pháp như: xét nghiệm dịch âm đạo, nước tiểu, siêu âm trực tràng, buồng trứng, hoặc khám bên ngoài âm đạo kết hợp với những triệu chứng bệnh nhân kể ra để chẩn đoán bệnh chứ không nhất thiết phải đụng chạm dao kéo vào vùng kín như nhiều người vẫn nghĩ.

Vì vậy, khám phụ khoa sẽ KHÔNG gây ảnh hưởng tới màng trinh, các bạn nữ hoàn toàn có thể yên tâm đi khám. Tuy nhiên, hãy chia sẻ rằng mình chưa từng quan hệ tình dục để được cân nhắc các thủ tục thăm khám thích hợp, không tổn hại đến cái “ngàn vàng” của con gái.

Khám phụ khoa không gây ảnh hưởng đến màng trinh, vì vậy chị em hoàn toàn có thể yên tâm
Khám phụ khoa không gây ảnh hưởng đến màng trinh, vì vậy chị em hoàn toàn có thể yên tâm

Còn trinh không đi khám phụ khoa có sao không?

Nhiều người con gái vì nghĩ mình còn trinh nên không dám đi khám phụ khoa. Từ đó gánh hậu quả khó lường. Đặc biệt là những bệnh như viêm nhiễm âm đạo, rong kinh hoặc tắc kinh nhiều ngày…. không chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản sau này.

Vì vậy, khi thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường: âm đạo tiết nhiều khí hư, mùi hôi bất thường, ngứa ngáy vùng kín, kinh nguyệt không đều kèm theo biểu hiện rong kinh, đau bụng dưới nhiều ngày… chị em nên đi khám bác sĩ trong thời gian sớm nhất có thể, tránh biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc còn trinh có nên đi khám phụ khoa được không? Chúng tôi xin khẳng định lại là CÓ. Không nên vì xấu hổ hay lo lắng khám phụ khoa sẽ ảnh hưởng tới màng trinh mà chần chừ không chữa, để bệnh nặng hơn, gây nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.