Có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường không?

Bác sĩ cho cháu hỏi có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường không? Cháu sắp lấy chồng, anh lại là người khá gia trưởng và coi trọng chuyện trinh tiết. Mặc dù chưa từng quan hệ với ai nhưng cháu vẫn rất tò mò, muốn kiểm tra lại cho chắc chắn tấm “màn nhung” ấy còn hay không? Trông như thế nào?

Trả lời

Bạn Ngọc Anh thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều cô gái, muốn được tận mắt nhìn thấy cái “ngàn vàng” của chính mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện hoặc dám đến bệnh viện để kiểm tra vì tâm lý e ngại, xấu hổ. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường không?

Có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh con gái bằng mắt thường không
Có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh con gái bằng mắt thường không

Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường không?

Câu trả lời là CÓ.

– Dù luôn được nhắc đến là cái đáng giá “ngàn vàng”, phải giữ gìn cho đến đêm tân hôn, là thước đo để đánh giá phẩm hạnh, đạo đức của người con gái nhưng thực chất, màng trinh chỉ là lớp màng mỏng, nằm cách cửa âm đạo 1 – 3cm (tùy cơ địa từng người). Vì vậy, con gái hoàn toàn có thể nhìn thấy hay tự kiểm tra màng trinh bằng mắt thường.

– Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn cách thực hiện và làm đúng theo từng bước thì bạn gái có thể được tận mắt thấy tấm màn nhung ấy. Với mỗi người, màng trinh sẽ có hình dạng khác nhau (hình khuyên, dạng vách ngăn, dạng sàng và màng trinh bị bịt kín), màu sắc từ đỏ hồng đến hồng nhạt.

Cách tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường

Trước hết, cần chọn chỗ kín đáo (nhưng phải đủ ánh sáng) để có thể quan sát màng trinh, đồng thời chuẩn bị dụng cụ là 1 chiếc gương nhỏ.

Cách tự kiểm tra màng trinh bằng mắt thường được thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn nữ nên ngồi chếch 1 góc 45 độ so với âm đạo hoặc tự điều chỉnh để khi soi gương có thể quan sát được toàn bộ âm đạo.

– Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng vén 2 môi âm đạo lên. Lúc này, bạn có thể nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường, nằm ngay cửa âm đạo. Nếu vẫn không thấy, có thể thay đổi góc nhìn, nhưng tuyệt đối không được đưa tay vào quá sâu.

Sử dụng gương để kiểm tra màng trinh bằng mắt thường
Sử dụng gương để kiểm tra màng trinh bằng mắt thường

Ưu, nhược điểm khi tự kiểm tra màng trinh bằng mắt thường

Thao tác tự kiểm tra màng trinh bằng mắt thường nghe có vẻ đơn giản nhưng vẫn có những ưu, nhược điểm nhất định:

Ưu điểm khi tự kiểm tra màng trinh bằng mắt thường:

Thao tác đơn giản, dễ dàng, có thể tự thực hiện tại nhà, tiện lợi và kín đáo, thỏa mãn sự tò mò của bản thân.

Nhược điểm khi tự kiểm tra màng trinh bằng mắt thường

– Độ chính xác không cao, do tư thế ngồi chưa phù hợp, ánh sáng chưa đủ, hoặc do vị trí của màng trinh với nhiều người nằm sâu bên trong âm đạo (cách khoảng 3m) thì cũng rất khó để nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường.

– Trong quá trình tự kiểm tra màng trinh, vì quá nóng lòng hoặc tò mò, đưa tay vào sâu bên trong “cô bé” cũng có thể gây rách màng trinh.

– Nguy cơ viêm nhiễm cao nếu không vệ sinh đôi bàn tay sạch sẽ trước khi thực hiện thao tác kiểm tra.

Lưu ý khi kiểm tra màng trinh bằng mắt thường

– Khi kiểm tra màng trinh con gái bằng mắt thường, cần chú ý thao tác nhẹ nhàng, chậm rãi, không quá thô bạo, tránh gây tổn thương tới âm đạo, thậm chí làm rách màng trinh.

– Cắt móng tay gọn gàng để tránh làm xước lớp niêm mạc âm đạo.

– Rửa tay thật sạch để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập, tấn công gây viêm nhiễm âm đạo.

– Nếu đã tự kiểm tra nhiều lần mà vẫn không thể nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường, rất có thể bạn gái không có màng trinh bẩm sinh hoặc màng trinh nằm sâu hẳn bên trong âm đạo. Không nên cố tìm đủ mọi cách đưa tay vào sâu bên trong. Thay vào đó, hãy đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra.

Nếu không thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường, hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ
Nếu không thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường, hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Ngọc Anh giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi của mình. Con gái hoàn toàn có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường. Tuy nhiên, cần thực hiện đúng cách, bởi nó vẫn có những rủi ro nhất định.

Vì vậy, bạn cũng không nên quá tò mò, để tâm tới lớp màng mỏng manh ấy. Trường hợp thực sự muốn biết thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ nhé! Còn để biết màng trinh trông như thế nào? Ban có thể tham khảo tại bài viết:

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.