Phụ nữ có bị yếu sinh lý không? 5 HIỂU LẦM về khả năng “yêu” ở nữ giới

0

Yếu sinh lý nam là điều mà nhiều người đã biết nhưng liệu nữ giới có bị yếu sinh lý không? SLady sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cũng như đưa ra những SAI LẦM tai hại nhiều phụ nữ đang nhẫm lẫn về yếu sinh lý nữ.

phụ nữ có yếu sinh lý không
Phụ nữ có yếu sinh lý không?

Phụ nữ có bị yếu sinh lý không?

Trước tiên cần khẳng định rằng phụ nữ có yếu sinh lý, và quan điểm yếu sinh lý chỉ xảy ra ở nam giới là hoàn toàn sai lầm.

Yếu sinh lý ở nữ giới còn được hiểu là sự lãnh cảm, không còn hứng thú với chuyện chăn gối hoặc nếu có giao ban cũng rất khó đạt khoái cảm, nhiều khi lại còn thấy đau rát. Lâu dần, phụ nữ bị yếu sinh lý sẽ cảm thấy sợ hãi mỗi lần gần gũi, họ coi đó là trách nhiệm để giúp chồng giải tỏa hoặc là công cụ để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Vì nhiều yếu tố, chẳng hạn như quan niệm xã hội, ảnh hưởng từ truyền thống văn hóa mà yếu sinh lý nữ ít được quan tâm. Đến ngày nay, khi tư tưởng đã thoáng hơn thì nhiều người mới bắt đầu đặt câu hỏi phụ nữ có yếu sinh lý không, nhưng xung quanh vấn đề này vẫn còn rất nhiều hiểu lầm cần giải quyết.

phụ nữ có yếu sinh lý không
Phụ nữ yếu sinh lý còn được gọi là lãnh cảm

5 hiểu lầm KHÔNG NGỜ về yếu sinh lý ở nữ giới

Yếu sinh lý ở nữ giới thực ra phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Hãy cùng đọc xem bạn có đang hiểu lầm về chuyện yếu – khỏe của phụ nữ không nhé!

1. Phụ nữ không thể lên đỉnh là bị yếu sinh lý

Trong tình dục, đàn ông thường dễ dàng đạt được khoái cảm ngay cả khi họ không có tình cảm với bạn tình. Còn đối với phụ nữ, họ đòi hỏi phải được vuốt ve, âu yếm nhiều hơn rất nhiều.

Theo các cuộc khảo sát tại Anh và Mỹ, có tới 75% nam giới lên đỉnh trong khi quan hệ, còn với phụ nữ, con số này là 29%. Vì vậy nếu như bạn khó đạt khoái cảm cũng đừng vội lo lắng rằng mình có đang bị yếu sinh lý nữ hay không mà hãy chia sẻ với bạn tình để nâng cao cảm xúc của cuộc yêu đương xem sao.

2. Yếu sinh lý ở nữ giới chỉ liên quan đến chuyện chăn gối

Ngay cả khi có đáp án chính xác cho câu hỏi nữ giới có bị yếu sinh lý không thì nhiều người vẫn cho rằng vấn đề này chỉ liên quan đến chuyện chăn gối. Điều đó có nghĩa là một người phụ nữ bị yếu sinh lý sẽ chỉ gặp rắc rối khi quan hệ, còn lại tất cả đều bình thường? Sai hoàn toàn!

Yếu sinh lý ở nữ giới còn gây ra rất nhiều tác động xấu đến sức khỏe và cuộc sống của người phụ nữ, trong đó điển hình là mất ngủ, bốc hỏa, stress, viêm nhiễm, đau nhức xương khớp.

phụ nữ có yếu sinh lý không
Yếu sinh lý ở phụ nữ không chỉ liên quan đến chuyện chăn gối

3. Yếu sinh lý ở nữ giới chỉ xảy ra ở tuổi mãn kinh

Đa phần nữ giới có biểu hiện bị yếu sinh lý ở tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh, nhưng không phải là tuyệt đối. Nhiều người từ tuổi 35 đã có dấu hiệu của tình trạng yếu sinh lý.

Ngày nay, yếu sinh lý đang ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa, một số phụ nữ còn rất trẻ, thậm chí còn chưa kết hôn sinh con cũng đã gặp trục trặc trong chuyện chăn gối. Điều này đòi hỏi chúng ta phải quan tâm hơn đến sinh lý nữ.

4. Yếu sinh lý nữ chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và không thể kéo dài

Khi mới chớm bị yếu sinh lý, đa số phụ nữ đều không tìm cách khắc phục vì cho rằng nó chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nhanh thì vài ba ngày, lâu hơn thì vài ba tuần rồi sẽ tự chấm đứt.

Sự thật thì sao? Suy giảm tình dục do một biến cố nào đó, chẳng hạn như vợ chồng bất hòa, cơ thể mệt mỏi có thể tự chấm dứt sau một khoảng thời gian nhất định. Còn lại đa số các trường hợp yếu sinh lý nữ, đặc biệt là yếu sinh lý do tuổi tác sẽ tiến triển rất nhanh đến mức không thể khắc phục được nếu như không được phát hiện kịp thời.

5. Yếu sinh lý nữ không nghiêm trọng bằng yếu sinh lý nam

Quan điểm sai lầm này về tình dục khiến yếu sinh lý nữ ít được quan tâm hơn. Không ít người cho rằng phụ nữ không thể bị yếu sinh lý, một số khác thì khẳng định yếu sinh lý nữ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc yêu vì nếu như ướt át không đủ, họ sẵn sàng nhờ đến sự trợ giúp của các loại thuốc hay gel bôi trơn mà không biết rằng đây là cơ hội cho nhiều bệnh phụ khoa phát triển.

phụ nữ có yếu sinh lý không
Xin đừng coi thường yếu sinh lý nữ

 

Nữ giới có bị yếu sinh lý không? Câu trả lời là . Nhưng sự thật là nhiều người vẫn còn rất e ngại khi nhắc đến vấn đề này hoặc có những nhầm lẫn tai hại mà bỏ qua không chữa trị sớm. Những ảnh hưởng của yếu sinh lý nữ không chỉ biểu hiện trên sức khỏe mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống hôn nhân. Hãy trói chàng bằng những cuộc “yêu” nồng nhiệt và đừng để yếu sinh lý nữ trở thành nỗi ám ảnh vô hình.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.