Ham muốn của phụ nữ tuổi 40: Tiết lộ 2 thái cực hoàn toàn trái ngược

0

Ham muốn của phụ nữ tuổi 40 có thể tụt dốc không phanh, cũng có thể lên cao ngút ngàn – đó chính là hai thái cực hoàn toàn đối lập trong chuyện tình dục của những người phụ nữ tứ tuần. Để tìm hiểu về sự thay đổi kỳ lạ này, mời bạn đọc cùng SLady theo dõi bài viết dưới đây.

ham muốn của phụ nữ 40
Ham muốn của phụ nữ tuổi 40 thay đổi như thế nào?

Hai thái cực trái ngược của phụ nữ tuổi 40

Bước vào tuổi 40, rất ít phụ nữ còn giữ được sự tươi trẻ như thời con gái. Đa số họ đã trải qua vài lần sinh đẻ, nhan sắc dù gìn giữ đến mấy cũng không thể che lấp được dấu hiệu của lão hóa, mà điển hình nhất là nếp nhăn nơi khóe mắt.

Sâu trong cơ thể họ, buồng trứng bắt đầu hoạt động yếu đi khiến estrogen dần suy giảm, và dần dần chạm đáy khi bước sang u50. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến ham muốn của phụ nữ 40 tuổi.

Tuy nhiên, tốc độ suy giảm nội tiết tố này không giống nhau ở mọi phụ nữ, dẫn đến cùng ở độ tuổi 40 nhưng những người phụ nữ hoàn toàn có thể sống ở những “thái cực” khác nhau. Hai thái cực này chính là “tiền mãn kinh, mãn kinh” và “hồi xuân”.

– Tiền mãn kinh và mãn kinh: Tại Việt Nam, độ tuổi mãn kinh trung bình của phụ nữ là 47,5; vì vậy đa số họ đều gặp các triệu chứng tiền mãn kinh khi bước vào tuổi 40 và thực sự mãn kinh sau đó vài năm.

ham muốn của phụ nữ 40
Đa số phụ nữ đều bị tiền mãn kinh và mãn kinh ở tuổi 40

– Hồi xuân: Là thái cực hoàn toàn đối lập với tiền mãn kinh, mãn kinh; đồng thời cũng là một giai đoạn kỳ lạ tác động mạnh mẽ đến ham muốn của phụ nữ tuổi 40.

Ham muốn của phụ nữ tuổi 40 ở hai thái cực

Ham muốn của phụ nữ 40 tuổi cũng giống như những độ tuổi khác, được quy định chủ yếu bởi hormone sinh dục estrogen. Sự thay đổi hormone này trong hai giai đoạn thái cực chính là nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về ham muốn của những người phụ nữ cùng ở độ tuổi 40.

Ham muốn của phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh tuổi 40: Tụt dốc thảm hại

Ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, estrogen sụt giảm nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn gây ra rất nhiều rắc rối khác liên quan đến sinh dục.

Sẽ không có gì làm lạ nếu một phụ nữ u40 thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa hay cáu gắt vì đó đều là những triệu chứng tiền mãn kinh rất điển hình.

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất trong giai đoạn này chính là hai thành âm đạo trở nên sậm màu và teo lại, tuyến bartholin hoạt động yếu kém đi khiến cô bé luôn trong tình trạng khô khan, thô ráp. Bởi vậy, đa số phụ nữ tuổi này đều cảm thấy tự ti, khó chịu với cơ thể mình. Đó cũng là lý do tại sao ham muốn ở phụ nữ tuổi 40 sụt giảm nghiêm trọng.

ham muốn của phụ nữ 40
Suy giảm estrogen khiến ham muốn của phụ nữ 40 tuổi cũng xuống dốc trầm trọng

Ham muốn của phụ nữ hồi xuân tuổi u40: Lên hương nhuận sắc

Hồi xuân diễn ra ở giai đoạn đầu của thời kỳ tiền mãn kinh, đặc trưng bởi sự tăng vọt của estrogen. Điều đó khiến người phụ nữ cảm thấy mình tươi trẻ và điệu đà hơn trước. Tuy nhiên, hồi xuân chỉ kéo dài từ 1 – 2 năm, sau đó phụ nữ lại tiếp tục với các triệu chứng tiền mãn kinh trước đó.

Ham muốn của phụ nữ 40 tuổi khi bước vào thời kỳ hồi xuân sẽ đối ngược hoàn toàn với những khao khát về tình dục của phụ nữ đang trong thời kỳ tiền mãn kinh. Họ cảm thấy trong mình tràn đầy nhựa sống, họ mong muốn được sống như những ngày còn trẻ và vì thế, ham muốn của họ cũng có thể tăng cao một cách đột ngột.

Nhiều phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 một phần vì họ không hài lòng hoặc bất mãn với cuộc sống gia đình hiện tại, một phần nữa chính là vì họ không được thỏa mãn những ham muốn kỳ lạ trong giai đoạn hồi xuân này.                   

ham muốn của phụ nữ 40
Trái ngược với tiền mãn kinh, ham muốn của phụ nữ tuổi 40 khi hồi xuân lại tăng cao mạnh mẽ

Làm gì với hai thái cực của ham muốn trong độ tuổi 40?

Ham muốn tụt dốc trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh là điều hết sức bình thường. Rất ít phụ nữ còn duy trì được phong độ trong giai đoạn nhạy cảm này. Vì vậy, đừng quá lo lắng khi thấy mình bỗng dưng hờ hững ở tuổi tứ tuần.

Sự tăng cao ham muốn trong thời kỳ hồi xuân ngắn ngủi cũng chẳng có gì lạ lẫm nếu như trước đó, phụ nữ đã tìm hiểu về nó. Thay vì ngại ngùng rồi suy nghĩ mình là một người phụ nữ “cuồng dâm”, hãy vui vẻ tận hưởng quãng thời gian tươi trẻ hiếm có này.

Sau khi thời kỳ hồi xuân kết thúc, ham muốn của phụ nữ tuổi 40 sẽ tiếp tục đi vào guồng quay của sự suy giảm. Phần lớn phụ nữ chấp nhận điều này như một lẽ tự nhiên của cuộc sống. Nhưng nếu như bạn muốn thay đổi một chút cho tình cảm vợ chồng trở nên thú vị hơn, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng một số phương pháp như:

– Tăng ham muốn thông qua chế độ ăn uống: Xem chi tiết tại https://slady.com.vn/an-mon-gi-de-tang-ham-muon-o-phu-nu/

– Tăng ham muốn bằng các bài thuốc: Xem chi tiết tại https://slady.com.vn/bai-thuoc-dan-gian-lam-tang-ham-muon-cho-phu-nu/

– Tăng ham muốn bằng đồ uống: Xem chi tiết tại https://slady.com.vn/do-uong-an-toan-lam-tang-ham-muon-hieu-qua/

– Tăng ham muốn thông qua “mùi hương: Xem chi tiết tại https://slady.com.vn/nuoc-hoa-tang-ham-muon/

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.