Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm ở phụ nữ là gì? Phải làm sao chữa bệnh?

Rất nhiều phụ nữ phải đối mặt với tình trạng mãn kinh sớm hay tiền mãn kinh sớm bởi nhiều nguyên nhân và đây rất có thể là do bệnh lý chứ không hẳn là sinh lý thông thường. Nó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện chăn gối của người phụ nữ mà còn khiến họ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về tâm lý, sức khỏe.

Với những người chưa có con, đây quả thực là một cơn ác mộng vì tỷ lệ vô sinh vì mãn kinh sớm gần như là chắc chắn. Vậy có dấu hiệu để nhận biết tình trạng mãn kinh sớm, tiền mãn kinh sớm là gì? Phải làm sao để chữa trị cũng như khắc phục tình trạng này? Hãy cùng SLady tìm hiểu ngay sau đây.

Nội dung bài viết

mãn kinh sớm

Rất nhiều phụ nữ dù còn trẻ nhưng đã xuất hiện tiền mãn kinh sớm hay mãn kinh sớm

Hiểu rõ về tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm ở phụ nữ

Tiền mãn kinh sớm là gì?

Trước hết, để hiểu như thế nào là tiền mãn kinh sớm thì chúng ta cần hiểu khái niệm tiền mãn kinh. Tiền mãn kinh sớm là gì?

Tiền mãn kinh được coi là giai đoạn trước khi phụ nữ bị mãn kinh thực sự, giai đoạn này có thể kéo dài từ vài năm đến cả chục năm. Ở Việt Nam, độ tuổi mãn kinh trung bình là 47,5; do đó tiền mãn kinh có thể xuất hiện từ sau tuổi 35 trở đi. Nếu thấy bản thân mình bị tiền mãn kinh từ trước đó thì rất có thể là bị tiền mãn kinh sớm.

Phụ nữ bị tiền mãn kinh sớm cũng sẽ có những triệu chứng của tiền mãn kinh như: kinh nguyệt thất thường, cơ thể nóng ran, bốc hỏa, mất ngủ, hay cáu gắt, khô âm đạo, giảm ham muốn….

Mãn kinh sớm ở phụ nữ là gì?

Kinh nguyệt lần đầu tiên xuất hiện vào thời gian dậy thì của người con gái. Từ lúc đó, nếu không xảy ra vấn đề gì về sức khỏe, kinh nguyệt sẽ tiếp tục xảy ra đều đặn mỗi tháng 1 lần.

Kinh nguyệt không xuất hiện trong 12 tháng liên tục được gọi là mãn kinh. Quá trình này thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 45 – 55 tuổi. Phụ nữ mãn kinh trước 40 tuổi gọi là mãn kinh sớm.

Nhiều người cho rằng mãn kinh sớm đồng nghĩa với suy buồng trứng sớm, tuy nhiên quan điểm này không hoàn toàn chính xác. Suy buồng trứng sớm chỉ làm rối loạn chu kỳ rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt, còn mãn kinh sớm là sự chấm dứt hoạt động hoàn toàn của buồng trứng.

Mãn kinh sớm ở phụ nữ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe và và sinh lý nữ. Bởi vậy, người ta luôn có xu hướng tìm cách làm chậm quá trình mãn kinh hoặc làm giảm triệu chứng mà nó gây ra.

mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm – Nỗi phiền muộn chẳng của riêng ai

Tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm có phải là bệnh không?

Tiền mãn kinh  và mãn kinh đều là những giai đoạn tự nhiên của cuộc đời mà bất cứ người phụ nữ nào rồi cũng sẽ phải trải qua. Tuy nhiên giống như dậy thì, phụ nữ có thể bị tiền mãn kinh hoặc mãn kinh sớm hoặc muộn không giống nhau.

Về cơ bản thì tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm không phải là bệnh, vì những người phụ nữ bình thường vẫn hoàn toàn có thể mãn kinh sớm. Tuy nhiên, họ có thể phải đối mặt với nhiều bệnh lý sớm hơn so với những người bị tiền mãn kinh và mãn kinh một cách bình thường, trong đó tiêu biểu nhất là bệnh tim mạch và bệnh xương khớp.

Xem thêm: 6 bệnh lý nguy hiểm ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh

Tiền mãn kinh sớm, mãn kinh sớm ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào?

Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sớm đồng nghĩa với việc sẽ phải đối mặt với những triệu chứng của tiền mãn kinh sớm hơn bình thường. Tình trạng bốc hỏa, mất ngủ… ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Sinh lý cũng bị suy giảm do khô âm đạo, giảm ham muốn.

Còn để nói tiền mãn kinh sớm có gây nguy hiểm gì không thì phải dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu tiền mãn kinh sớm do nguyên nhân bệnh lý thì chị em tuyệt đối không nên chủ quan. Vì cơ thể có thể mắc căn bệnh nào đó, phải đi khám mới có thể phát hiện được. Vì vậy, khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường hoặc quá khó chịu, mệt mỏi với triệu chứng của tiền mãn kinh thì nên đi khám bác sĩ để tránh biến chứng nguy hiểm nhé.

Tiền mãn kinh sớm khiến phụ nữ đối mặt với những triệu chứng của tiền mãn kinh sớm hơn

Tiền mãn kinh sớm khiến phụ nữ đối mặt với những triệu chứng của tiền mãn kinh sớm hơn

Dấu hiệu nhận biết tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm ở phụ nữ

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm không chỉ đơn thuần là các biểu hiện giống như mãn kinh, tiền mãn kinh thông thường mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tâm lý, sức khỏe.

– Rối loạn, sau đó tiến đến chấm dứt hoàn toàn chu kỳ kinh nguyệt: Estrogen và progesteron phối hợp với nhau để điều hòa chu kỳ rụng trứng và kinh nguyệt của người phụ nữ. Ở đầu giai đoạn mãn kinh sớm, chúng bị rối loạn kéo theo sự rối loạn của chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó một thời gian, buồng trứng ngừng phóng noãn hoàn toàn khiến phụ nữ không còn thấy kinh nguyệt tái diễn nữa.

– Bốc hỏa vào ban đêm, mất ngủ: Đây là dấu hiệu mãn kinh sớm khá điển hình ở phụ nữ. Họ cảm thấy trong người nóng rực, vã mồ hôi rất nhiều vào ban đêm. Giữa giấc ngủ, họ hay thức giấc và sau đó không thể nào ngủ tiếp được.

Suy giảm sinh lý: Các dấu hiệu tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm khiến vùng kín trở nên khô khan hơn, ham muốn giảm xuống. Rất hiếm có phụ nữ nào hài lòng về khả năng giường chiếu của mình trong thời gian này.

– Loãng xương: Tốc độ lão hóa tăng lên, mật độ xương giảm xuống khiến xương giòn, dễ gãy và nếu có chấn thương sẽ rất khó lành lại. Họ cũng hay gặp những cơn đau mỏi xương khớp làm phiền ngay cả khi không phải lao động nặng nhọc.

– Tăng cân: Phụ nữ tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm có cơ chế trao đổi chất hoạt động kém. Do đó nếu như lười vận động, họ rất dễ “phát tướng”.

mãn kinh sớm

Phụ nữ bị mãn kinh sớm rất dễ tăng cân mất kiểm soát

– Hay cáu gắt, trầm cảm: Các rắc rối về sức khỏe khiến người phụ nữ như trở thành một người khác hoàn toàn. Có thể trước đây họ rất điềm đạm, trầm tĩnh thì nay lại nóng nảy, cáu gắt vô cớ. Khi không thể giải tỏa những bức xúc này, họ rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

– Nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm: Tiền mãn kinh hay mãn kinh sớm khiến estrogen rối loạn, suy giảm trầm trọng và làm hệ miễn dịch suy yếu sớm. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những phụ nữ thuộc nhóm này có tỷ lệ bị đục thủy tinh thể, bệnh răng miệng, và đột quỵ não cao gấp nhiều lần so với phụ nữ bình thường.

Tại sao phụ nữ bị mãn kinh sớm và tiền mãn kinh sớm?

Nguyên nhân dẫn đến tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm tương đối giống nhau. Hiểu đơn giản đây như một quá trình lão hóa sớm về tâm sinh lý của phụ nữ. Vậy vì sao phụ nữ lại bị tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm?

Bên cạnh lý do cơ địa bản thân người bệnh, phụ nữ bị mắc tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm còn do những nguyên nhân khác như do bệnh lý hoặc những yếu tố đóng vai trò là điều kiện thuận lợi để quá trình này diễn ra.

Phụ nữ bị tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm do cơ địa

Cụ thể hơn là do cơ địa ít estrogen. Estrogen được xem là hormone tươi trẻ tạo nên những nét đẹp mềm mại, nữ tính của người phụ nữ. Khi lượng estrogen của cơ thể thấp hơn mức mặc định, phụ nữ có thể xuất hiện một số đặc điểm khá nam tính, chẳng hạn như xương to, vai rộng, hông hẹp, ngực nhỏ, lớp mỡ dưới da ít.

Khi lượng Estrogen rối loạn và suy giảm khiến phụ nữ gặp vấn đề liên quan đến kinh nguyệt, sinh lý và hàng loạt triệu chứng liên quan như bốc hỏa, hay cáu gắt, mất ngủ,… xuất hiện.

Hút thuốc lá, uống rượu bia dẫn đến tình trạng tiền mãn kinh sớm

Năm 2016, tỉ lệ nữ giới hút thuốc ở Việt Nam là 1,1% (đã giảm 0,3% so với năm 2015), trong khi đó tỷ lệ nữ giới uống rượu bia lại không ngừng gia tăng. Con số này là 11,6% vào năm 2015.

Thuốc lá không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào cho con người. Còn rượu bia bản chất không xấu, nhưng lạm dụng rượu bia lại trở thành nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ (và cả nam giới cũng vậy).

Căn nguyên được cho rằng phụ nữ hút thuốc lá và uống rượu bia sẽ làm ức chế các hormone nữ giới, đồng thời tăng sản xuất hormone nam giới. Điều này khiến họ ngày càng trở nên nam tính hơn.

Bên cạnh đó, thuốc lá và bia rượu còn gây rối loạn tâm thần, nhiễm độc gan, tê liệt phổi, suy giảm hệ miễn dịch… Tất cả chúng khiến người phụ nữ lão hóa nhanh hơn, và mãn kinh cũng diễn ra trước dự kiến.

mãn kinh sớm

Phụ nữ hút thuốc lá, uống bia rượu dễ bị tiền mãn kinh và mãn kinh sớm

Nguyên nhân tiền mãn kinh sớm, mãn kinh sớm do di truyền

Mãn kinh sớm ít nhiều có tính di truyền. Nếu như bà và mẹ của bạn bị mãn kinh sớm thì khả năng bạn gặp phải hiện tượng này cũng khá cao.

Phụ nữ bị tiền mãn kinh sớm, mãn kinh sớm do tâm lý, sinh hoạt, dinh dưỡng

Khi phụ nữ bị căng thẳng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống, thì không những sức khỏe bị ảnh hưởng mà sinh lý cũng có thể thay đổi. Hiện tượng tiền mãn kinh và mãn kinh có thể diễn ra sớm hơn.

Nhiều chị em phụ nữ do giảm cân, do công việc bận rộn, mải chăm sóc con cái… mà không để ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của mình. Ăn uống thiếu chất, nghỉ ngơi không hợp lý, thức quá khuya, lao động mệt mỏi khiến cơ thể suy nhược, sức khỏe không được đảm bảo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiền mãn kinh và mãn kinh sớm.

Tiền mãn kinh và mãn kinh sớm ở phụ nữ do mắc bệnh lý

Phụ nữ tiền mãn kinh sớm hay mãn kinh sớm có thể do mắc bệnh lý, trong đó có các bệnh liên quan đến buồng trứng, u nang buồng trứng. Các bệnh lý này dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, suy giảm ham muốn ở phụ nữ, khiến cho quá trình mãn kinh, tiền mãn kinh diễn ra sớm hơn, thậm chí gây vô sinh.

Ảnh hưởng từ thuốc điều trị dẫn đến tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm ở phụ nữ

Các bệnh phụ khoa, đặc biệt là bệnh liên quan đến buồng trứng có liên quan trực tiếp đến khả năng phóng noãn và chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Việc điều trị bằng thuốc, xạ trị hay phẫu thuật sẽ làm quá trình mãn kinh xảy ra sớm hơn.

Với phụ nữ cần hóa trị và xạ trị các bệnh: ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung. Việc phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ buồng trứng là nguyên nhân mãn kinh sớm.

Có thể chữa tiền mãn kinh, mãn kinh sớm ở phụ nữ không?

Khi mới xuất hiện giai đoạn tiền mãn kinh sớm, nếu được phát hiện và khắc phục kịp thời phụ nữ có thể đẩy lùi tình trạng mãn kinh sớm xuất hiện.

Tuy nhiên thời gian mãn kinh phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của bản thân người bệnh và gần như không thể chữa khỏi hoàn toàn. Các biện pháp chữa mãn kinh sớm chủ yếu nhằm mục đích kéo dài thời gian hoạt động của buồng trứng cũng như làm giảm các triệu chứng, nguy cơ cho người bệnh.

Chữa trị tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm bằng liệu pháp Estrogen

Estrogen rối loạn, suy giảm là yếu tố chính gây ra tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm. Do đó, bác sĩ sẽ bổ sung estrogen vào cơ thể người bệnh để duy trì chức năng bình thường của các cơ quan. Ngoài ra, progesteron cũng được bổ sung một phần nhỏ để bảo vệ niêm mạc tử cung.

mãn kinh sớm

Bổ sung estrogen để chữa mãn kinh sớm

Tuy nhiên, bổ sung estrogen có thể làm tăng nguy cơ mắc bện tim mạch và ung thư vú, vì vậy nên cân nhắc khi quyết định bổ sung estrogen. Tham khảo ý kiến của bác sĩ là điều hết sức cần thiết.

Chữa mãn kinh sớm, tiền mãn kinh sớm bằng các bổ sung vitamin đầy đủ

Bổ sung canxi và vitamin D để tăng cường sức khỏe của xương khớp, tăng sức đề kháng giúp người bệnh tránh được một số bệnh nguy hiểm.

Phải làm sao để phòng tránh cũng như hỗ trợ chữa trị mãn kinh sớm và tiền mãn kinh sớm?

Phụ nữ bị tiền mãn kinh sớm mãn kinh sớm phải làm sao để vượt qua giai đoạn này khi sức khỏe cũng như đời sống tinh thần, sinh hoạt vợ chồng của chị em bị ảnh hưởng? Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp nữ giới khắc phục, giảm đi các triệu chứng đáng kể của bệnh.

Tăng cường dinh dưỡng, bổ sung estrogen

Phụ nữ tiền mãn kinh sớm nên có chế độ ăn uống đủ chất, bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất trong thực đơn hàng ngày, đặc biệt là những loại thực phẩm giúp tăng tiết estrogen như đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành, ngũ cốc, hạnh lanh, hạt mè, củ cải đỏ… hạn chế đồ ăn chiên rán, đồ đóng hộp.

Phụ nữ tiền mãn kinh sớm cũng nên tập thể dục, thể thao thường xuyên

Tập thể dục thể thao thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, cho cơ thể dẻo dai và hạn chế các triệu chứng của tiền mãn kinh, giúp chị em giảm bớt khó chịu và dễ dàng vượt qua giai đoạn “đáng ghét” này.

Có lối sống lành mạnh, tránh xa rượu bia, thuốc lá

Phụ nữ tiền mãn kinh sớm nên xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích rượu bia, thuốc lá. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không lao động, làm việc quá sức, không nên thức quá khuya.

Khi còn trẻ, cần lưu ý hết sức đến việc sử dụng các tia chiếu vào cơ thể, bao gồm cả việc làm đẹp bằng các loại tia vì sau đó vài năm, chúng có thể ảnh hưởng đến sinh lý.

Phụ nữ tiền mãn kinh sớm nên đi khám nếu thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường

Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh sớm nên đi khám nếu thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường

Giữ cho tinh thần lạc quan, thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi

Tinh thần vui tươi, thoải mái cũng giúp cơ thể khỏe khoắn, cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh (bốc hỏa, mất ngủ, hay cáu gắt, khô âm đạo…).

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ làm chậm quá trình tiền mãn kinh, mãn kinh

Ngoài những biện pháp kể trên, ngay trước khi chuẩn bị bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, chị em đã đã có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sinh lý và làm chậm quá trình mãn kinh. Một trong số đó là viên uống SLady.

Cơ chế của sản phẩm là kích thích hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng hoạt động để cân bằng lượng estrogen nội sinh trong cơ thể, từ đó giúp kéo dài thời gian thanh xuân và làm giảm những triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh/mãn kinh.

Căn nguyên của cơ chế này là nhờ vào thành phần thảo dược, đặc biệt là cao thiên môn chùm có chứa phytoestrogen có tác dụng cân bằng nội tiết tố bằng cách liên kết trực tiếp với các thụ thể estrogen mà không làm nồng độ estrogen nội sinh tăng lên quá cao. Vì vậy, sản phẩm được khuyến khích sử dụng lâu dài, ngay cả khi người phụ nữ đã mãn kinh thật sự.

Giải đáp: Bị viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Đi khám bác sĩ

Như đã nói ở trên, tiền mãn kinh sớm ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân. Vì vậy, nếu cơ thể có những biểu hiện bất thường, sức khỏe suy giảm, xuống cân trầm trọng hoặc có dấu hiệu các bệnh phụ khoa(viêm nhiễm vùng kín, âm đạo chảy máu…) thì nên đi khám bác sĩ vì có thể bị mắc bệnh lý nào đó. Cần đi khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Tóm lại, tiền mãn kinh sớm hay mãn kinh sớm ở phụ nữ khiến chị em phải đối mặt với những triệu chứng tiền mãn kinh sớm và mãn kinh sớm hơn bình thường, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của chị em. Hy vọng bài viết trên giúp chị em có thêm hiểu biết để dễ dàng vượt qua giai đoạn này. Bên cạnh đó, tiền mãn kinh sớm cũng có thể do nguyên nhân bệnh lý gây nên. Vì vậy, hãy đi khám nếu thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện nào bất thường nhé.

BẠN CÓ BIẾT?

Tiền mãn kinh và mãn kinh là hai quá trình lão hóa tự nhiên mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ phải trải qua. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa từ sớm là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ – chìa khóa trói chặt hạnh phúc gia đình của họ.

Để giúp chị em phụ nữ đẩy lùi thời gian bị mãn kinh cũng như làm giảm các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh và mãn kinh, viên uống bảo vệ sức khỏe SLady chính là một lựa chọn hàng đầu.

Cơ chế 4 tác động có trong Slady giúp phụ nữ tăng sinh lý, hết khô hạn, cân bằng nội tiết tố, bồi bổ khí huyếtgiảm stress hiệu quả. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 4867/2018/ĐKSP).

  Cơ chế 1: Hết khô hạn, tăng cường sinh lý nữ:

Hoạt chất IS0FLAV0NES có trong SHATAVARI giúp bổ sung nội tiết tố và kích thích kích thích vỏ nang noãn sản sinh estrogen nội sinh. Saponin steroid giúp tăng sinh tổng hợp Estrogen trong cơ thể từ đó làm tăng độ ẩm các mô khô trong cơ quan sinh dục, tăng cường sinh lý nữ và chống lại các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

  Cơ chế 2: Cân bằng nội tiết tố trong cơ thể:

Duy trì hoạt động ổn định của tuyến thượng thận, tuyến giáp, buồng trứng từ đó duy trì sự ổn định của các hoocmon trong cơ thể.

  Cơ chế 3: Bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt:

Cao huyết đằng, cao đinh lăng, cao ngải nhật: có tác dụng bổ huyết, thông kinh lạc, khỏe gân cốt, điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng đau bụng khi đến kỳ kinh.

  Cơ chế 4: Ăn ngon, ngủ tốt, giảm stress hiệu quả:

Sau 2 - 4 ngày: Giảm stress, ngủ ngon giấc hơn. Cơ thể bắt đầu đào thải độc tố.

Sau 5 -7 ngày: Tình trạng khô hạn được cải thiện rõ rệt. Cảm nhận sinh lý tăng dần qua ham muốn. Khi quan hệ không còn bị đau rát và dễ đạt khoái cảm hơn.

Sau 15 ngày: Da sáng mịn hơn, nội tiết tố trong cơ thể được cân bằng ở mức ổn định.

Nguồn: SLady.com.vn

 

 

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển