Giải đáp: Tinh trùng có thể bơi đi qua màng trinh được không?

0

Tinh trùng có thể bơi đi qua màng trinh được không? Nếu được thì qua bằng cách nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cặp đôi chưa có nhiều kiến thức, hiểu biết về chuyện ấy.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Tinh trùng có thể bơi đi qua màng trinh được không?
Tinh trùng có thể bơi đi qua màng trinh được không?

Tinh trùng có thể bơi qua màng trinh được không?

SLady đã nhận được rất nhiều câu hỏi, lo lắng cũng như tâm sự thầm kín của cả nam và nữ về vấn đề tinh trùng có thể bơi qua màng trinh được không?

Bạn Vũ Ngọc Anh chia sẻ: Tuần trước cháu và bạn trai có gần gũi. Vì là lần đầu nên cháu đã rất sợ hãi, chỉ dám cho anh mơn trớn ở ngoài chứ chưa đi sâu vào trong. Mặc dù chưa làm rách màng trinh nhưng anh đã không kìm chế được và xuất tinh. Không biết như vậy tinh trùng có đi qua màng trinh được không?

Tương tự như vậy, bạn Hương Phạm cũng tỏ ra lo lắng: Tinh trùng có thể bơi qua màng trinh được không? Người yêu cháu bảo không cho “cậu bé” vào trong thì sẽ không làm rách màng trinh, không có em bé được. Nhưng anh ấy lại xuất tinh. Cháu thực sự rất lo, đang đi học mà có bầu thì phải làm sao?

Muốn lừa bạn gái có bầu để cưới mà khó quá. Mỗi lần gần gũi, động chạm, cô ấy chỉ cho “lượn lờ” bên ngoài nhưng lần nào em cũng xuất tinh. Như vậy tinh trùng có thể đi qua màng trinh được không nhỉ? bạn Phạm Hồng Phi thắc mắc.

Em thì ngược lại, đã làm gì bạn gái đâu. Vì cô ấy nói sợ đau, với chưa sẵn sàng nên em tôn trọng, chỉ sờ và để “thằng nhỏ” tiếp xúc ở bên ngoài. Vậy mà bạn gái lại bảo có bầu, đang bắt cưới. Không nhẽ tinh trùng có thể bơi xuyên qua màng trinh? Chưa rách màng trinh cũng mang thai được à? bạn Quang Trường chia sẻ.

Chuyên gia giải đáp: Tinh trùng có thể đi qua màng trinh được không?

Từ những chia sẻ bên trên có thể thấy, cả nam và nữ đều rất mơ hồ về vấn đề tinh trùng có thể bơi qua màng trinh được không? Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin cung cấp thêm 1 số thông tin về màng trinh: Màng trinh là lớp màng mỏng, cách cửa âm đạo 1 – 3cm, độ dày khoảng 1 – 1,5mm (tùy cơ địa từng người). Tuy rất mỏng nhưng màng trinh lại có độ co giãn, đàn hồi nhất định.

Hơn nữa, màng trinh không phải là lớp màng bịt kín như nhiều người vẫn nghĩ mà nó vẫn có một hoặc nhiều lỗ thủng nhỏ, nằm cách nhau, với nhiều hình dạng khác nhau để kinh nguyệt hàng tháng thoát ra ngoài. Vì vậy, khi có sự động chạm, để dương vật tiếp xúc gần âm đạo, nam giới xuất tinh, tinh trùng hoàn toàn CÓ thể bơi qua màng trinh nhờ những lỗ thủng nhỏ này.

Một số trường hợp đặc biệt, màng trinh không có lỗ thủng, bị bịt kín (y học gọi là khóa màng trinh) thì tinh trùng đương nhiên sẽ không thể đi qua màng trinh. Tuy nhiên, số trường hợp này không nhiều. Bạn gái cần phải thực hiện tiểu phẫu để mở khóa trinh, cho kinh nguyệt thoát ra ngoài, tránh gây nhiều biến chứng nguy hiểm, các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo

Như vậy, thắc mắc tinh trùng có thể bơi qua màng trinh được không thì câu trả lời là CÓ. Điều này đồng nghĩa với việc:

– Quan hệ ngoài âm đạo, tức là “cậu nhỏ” chỉ mơn trớn ở bên ngoài nhưng có sự xuất tinh thì tinh trùng vẫn có thể bơi qua màng trinh, tiến vào âm đạo, qua tử cung lên vòi trứng để thụ tinh. Vì vậy, khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra, nếu đúng thời điểm trứng rụng.

– Phụ nữ còn trinh vẫn có thể mang thai, vì tinh trùng dễ dàng đi qua màng trinh mà không làm tổn thương hay phá rách màng trinh.

Vì vậy, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn thì nên sử dụng bao cao su hoặc không để dương vật tiếp xúc gần với âm đạo (kể cả ở bên ngoài).

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em hiểu được rằng tinh trùng hoàn toàn có thể bơi qua màng trinh. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy để lại bình luận phía bên dưới bài viết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

Nguồn: slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.