Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không? Làm sao biết bị rách?

2

Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không? Làm sao biết bị rách? Đây là những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là khi trót dại dùng tay để khám phá cái “ngàn vàng” ấy, từ đó lo lắng, sợ hãi, không biết màng trinh đã bị rách hay chưa? Làm sao để nhận biết?

Nếu cũng đang thắc mắc vấn đề này thì cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không?
Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không?

Chị em thắc mắc: Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không?

Trên diễn đàn dành cho hội phụ nữ, chị em không ngừng xôn xao, bàn tán về vấn đề này:

Ngọc Anh: Các chị cho em hỏi dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh được không? Vì quá tò mò nên em đã cho tay vào để kiểm tra, nói đúng hơn là “sờ” thử. Mà sờ mãi chẳng thấy đâu, có khi nào em làm rách màng trinh luôn rồi không?

Hương: Chắc không phải đâu, dùng ngón tay mà có thể làm rách màng trinh thì ngang với “lá lúa” à. Màng trinh có tính đàn hồi, với lại nó nằm tít trong âm đạo mà, sờ thấy sao được.  

Bích: Em cũng đang lo lắm, tuần trước em và bạn trai có gần gũi. Tuy chưa làm gì nhưng anh có cho tay vào sâu chỗ ấy của em. Không biết dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh được không? Em thấy rất đau.

Nhung: Khổ nhỉ, không biết làm sao để biết màng trinh bị rách hay chưa?

Tuyết: Mình nghe nói là màng trinh bị rách sẽ gây chảy máu và cảm giác rất đau. Có người còn không đi lại được mấy ngày sau đó ấy.

Thảo: Mình tưởng là chỉ quan hệ nam nữ mới làm rách màng trinh thôi chứ.

Bảo Bảo: Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh đấy, đặc biệt là tác động mạnh vào âm đạo. Không tin các chị cứ đi hỏi bác sĩ mà xem.

Chị em lo lắng làm sao để biết màng trinh bị rách
Chị em thắc mắc dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không? Làm sao để biết màng trinh bị rách

Nghe chuyên gia giải đáp: Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không?

Từ cuộc thảo luận trên có thể thấy, tuy trực tiếp sở hữu màng trinh nhưng hầu hết chị em đều không hiểu rõ về nó nên mới nảy sinh lo lắng: Dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh không?

Việc làm này được hiểu là dùng tay đưa vào phía trong âm đạo. Tùy vào mức độ nông, sâu, lực tác động mạnh hay nhẹ của ngón tay mới có thể kết luận là có làm rách màng trinh hay không.

– Nếu chỉ đưa ngón tay vào không đến 1cm, chưa chạm đến màng trinh thì đương nhiên sẽ không gây rách. Đặc biệt là những người có màng trinh quá dày hoặc độ đàn hồi tốt thì sẽ không bị ảnh hưởng khi bị tác động bằng ngón tay (tác động nhẹ, mơn trớn bên ngoài âm đạo).

– Ngược lại, dùng lực mạnh, đưa ngón tay vào sâu trong âm đạo 1 – 3cm thì rất có thể sẽ chạm tới màng trinh, khiến màng trinh bị rách.

Dùng tay hoàn toàn có thể làm rách màng trinh
Dùng tay hoàn toàn có thể làm rách màng trinh

Vậy phải làm sao để nhận biết màng trinh bị rách?

Màng trinh bị rách sẽ có những dấu hiệu để nhận biết như:

– Chảy máu: Khi dùng lực mạnh tác động, các mạch máu tại màng trinh sẽ bị giãn ra và đứt gãy, gây chảy máu, lượng máu không nhiều, chỉ 1 vài giọt dính trên ga giường. Nhiều người thậm chí màng trinh quá mỏng, khi rách cũng chỉ chảy 1 ít, dính luôn tại thành âm đạo, không thể thoát ra ngoài.

– Cảm giác đau: Màng trinh bị rách sẽ gây đau đớn. Có người đau đến mấy ngày, song có người lại chỉ cảm thấy như kim châm, sau đó lại bình thường.

Vì vậy, những dấu hiệu để nhận biết màng trinh bị rách cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Lưu ý:

Việc màng trinh bị rách vốn không ảnh hưởng tới sức khỏe hay khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, chị em không nên bận tâm quá nhiều về vấn đề này hay thắc mắc làm sao để biết màng trinh bị rách. Thay vào đó, hãy cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi trao cái “ngàn vàng” cho đối phương, một người đủ tin tưởng và yêu thương, xác định gắn bó lâu dài để không phải ân hận hay hối tiếc sau này nhé!

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc: dùng ngón tay có thể làm rách màng trinh được không? Câu trả lời là CÓ. Còn về việc làm sao để nhận biết màng trinh bị rách, chị em có thể dựa vào những dấu hiệu chúng tôi nói bên trên hoặc đi khám bác sĩ để có kết quả chính xác nhất.

Nguồn: Slady.com.vn

 

Bạn cũng có thể thích
2 Comments
 1. Mai Mai

  Cho em hỏi !
  – lúc đầu em và bạn trai quen nhau khá lâu sợ có thay nên chỉ dùng tay ở vùng nhại cảm..
  – bạn trong đút hết ngón tay vào trong….em cảm thây rát và khô em kh để ý có máu hay không…..
  – 1 lúc sao bạn trai thoa nước bọt lên ngón tay và đưa vào chỗ ấy…em thấy chơn
  – 2.3 ngày sao bạn trai lại làm như v làm nhanh và mạnh bạn trai đưa hết 1 ngón vào em cũng thấy sướng ạ….
  – liệu coa mất trinh kh ạ ?

  1. Lê Anh

   Chào bạn, trường hợp này như của bạn thì chưa có gì chắc chắn là bạn đã mất trinh vì hành động đó hay chưa nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.