Sự TĂNG – GIẢM ham muốn của phụ nữ trước và sau kỳ kinh nguyệt

0

Ham muốn tình dục của phụ nữ hay đàn ông cũng đều có sự tác động từ tâm sinh lý. Ở phụ nữ, ham muốn tình dục một phần do chu kỳ kinh nguyệt tác động. Vậy ham muốn trước kỳ kinh hay ham muốn sau kỳ kinh nguyệt mới là “thời điểm vàng” để kích thích ham muốn tình dục ở phụ nữ?

Xem thêm:

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến sự ham muốn của phụ nữ

Ham muốn tình dục có chu kỳ, đó là khoảng thời gian sinh hoạt tình dục, nên có những thời điểm để làm “chuyện ấy” rất tốt nhưng lại có thời điểm không thiết tha gì mấy. Đối với phụ nữ, chu kỳ ham muốn tình dục cũng giống như chu kỳ kinh nguyệt vậy!

Chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng trực tiếp tới sự ham muốn tình dục bởi hàm lượng nội tiết tố estrogen cũng thay đổi liên tục trong một tháng.

Phụ nữ có 2 thời điểm đỉnh cao ham muốn tình dục trong tháng đó là: ham muốn trước kỳ nguyệt và trước hoặc sau ngày rụng trứng 2 – 3 ngày. 2 thời điểm của đỉnh cao ham muốn trong tháng này cách nhau 14 ngày.

>> Xem thêm: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Các bạn có thể đọc tiếp phần dưới đây để biết cụ thể hơn về sự ham muốn trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ như thế nào.

Sự TĂNG - GIẢM ham muốn của phụ nữ trước và sau kỳ kinh nguyệt
Ham muốn trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ như thế nào?

Ham muốn trước kỳ kinh của phụ nữ tăng do lượng estogen cao

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ rơi vào 28 ngày, ngày trứng rụng rơi vào ngày thứ 14 (đếm ngược từ ngày có kinh nguyệt). Trong tháng, đây là ngày phụ nữ ham muốn tình dục cao nhất bởi lượng estrogen tăng đột biến, âm đạo bắt đầu tiết chất nhầy trắng kích thích ham muốn và có nhiều sự thay đổi trong tâm sinh lý phụ nữ, dễ đạt được hưng phấn và cực khoái.

Lượng estrogen đột nhiên tăng cao vào ngày rụng trứng hoặc trước đó 2 – 3 ngày vì khi đó cơ thể cần một lượng lớn để kích thích sự rụng trứng. Ngoài ra, cơ thể phụ nữ còn tiết ra nhiều chất  pheromone làm tăng sự quyến rũ của họ đối với nam giới. Trứng gặp tinh trùng tạo ra bào thai, sự ham muốn ngày rụng trứng của phụ nữ cũng khiến đàn ông được thỏa mãn nên đây cũng là những ngày dễ thụ thai nhất.

Phụ nữ có ham muốn ngay cả khi có kinh. Vì ở những ngày này, âm đạo ẩm ướt, mở rộng hơn nên ham muốn cũng cao hơn. Tuy nhiên, bác sỹ khuyến cáo không nên quan hệ và những ngày này bởi dễ mắc bệnh viêm nhiễm do không đảm bảo vệ sinh, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Tuyệt nhiên, nó cũng không phải điều cấm kỵ, nếu quan hệ thì nên sử dụng bao để tránh bệnh lây nhiễm.

Cánh mày râu nên tận dụng thời điểm này để giúp gắn bó với bạn đời của mình. “Chuyện ấy” thăng hoa sẽ giúp tình cảm của vợ chồng thêm mặn nồng hơn.

Sự TĂNG - GIẢM ham muốn của phụ nữ trước và sau kỳ kinh nguyệt
Ham muốn trước kỳ kinh nguyệt của phụ nữ tăng cao

Phụ nữ giảm ham muốn sau kỳ kinh nguyệt

Sau kỳ kinh nguyệt, âm đạo của phụ nữ sẽ khô ráo, không còn cảm giác thèm muốn như trước đó nữa, bởi nội tiết tố estrogen trong cơ thể lại đang giảm xuống. Chỉ sau kỳ kinh nguyệt 8 – 9 ngày hoặc 14 ngày tức là ngày rụng trứng thì phụ nữ mới có ham muốn cao trở lại.

Điều này giúp bản thân có một chu kỳ ham muốn điều độ. Tuy nhiên, mỗi tuần sinh hoạt tình dục từ 2 – 3 lần là tốt cho sức khỏe và giúp gắn kết chuyện chăn gối vợ chồng. Nếu phụ nữ chưa đến thời kỳ kinh nguyệt, không có hứng thú với “chuyện ấy” thì có thể sử dụng một số biện pháp làm tăng ham muốn ở nữ giới.

Bài viết trên đây, SLady mong rằng giúp chị em cũng như cánh mày râu hiểu hơn về sự ham muốn của phụ nữ trước và sau chu kỳ kinh nguyệt. Nắm được những điều trên, hiểu được chu kỳ kinh nguyệt cũng như ham muốn của phụ nữ là cơ hội cho đàn ông thể hiện “bản lĩnh” của mình chốn phòng the.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.