Hỏi – Đáp nhanh: Siêu âm có biết mất màng trinh không?

0

Cho em hỏi là siêu âm có biết mất trinh không? Em chưa quan hệ bao giờ nhưng nghe nói màng trinh có người dày, có người mỏng. Có người chỉ cần đạp xe, vận động mạnh có thể rách màng trinh, có người thì quan hệ nhiều không rách. Công việc của em là huấn luyện viên yoga nên có nhiều động tác liên quan đến vùng kín. Không biết là màng trinh của em đã rách chưa? Em có thể làm cách nào để biết được?

(Khả Ngân – 25 tuổi – Hà Đông)

 

Cảm ơn bạn Khả Ngân đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho SLady. Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi: Siêu âm có biết mất trinh không và Cách để có thể tự biết màng trinh của mình còn hay không ngay sau đây nhé!

Trả lời từ chuyên gia: Siêu âm có biết mất màng trinh không?
Chào bạn Khả Ngân!

Theo như ý hiểu của tôi về câu siêu âm có biết mất trinh không là bạn đang hỏi về việc siêu âm có biết mất màng trinh không chứ không phải “trinh” trong trinh tiết (chỉ người đã quan hệ tình dục).

Có 2 kiểu siêu âm dành cho 2 đối tượng khác nhau, đó là: Chưa quan hệ tình dục và đã quan hệ tình dục. Trong trường hợp của bạn, nếu như chưa từng quan hệ tình dục, bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm bên ngoài bụng, vùng bụng dưới. Còn đối với trường hợp đã quan hệ tình dục, bác sỹ sẽ siêu âm đầu dò bên trong âm đạo thông qua dụng cụ chuyên dụng. Việc siêu âm này giúp kiểm tra các bộ phận ở ổ bụng như: gan, lách, thận, ruột, phần phụ bàng quang…

Hỏi - Đáp nhanh: Siêu âm có biết mất màng trinh không?
Siêu âm có biết mất màng trinh không?

Đối với người chưa quan hệ, họ sẽ bôi một chất gel trơn lên bụng rồi dùng máy để soi lên phần gel đó. Vì thế, siêu âm sẽ không biết được bạn còn màng trinh hay mất màng trinh.

Siêu âm không biết mất trinh, vậy làm sao để biết màng trinh còn hay mất?  

Khi bạn đã trả lời được câu hỏi: Siêu âm có biết mất màng trinh không và nhận được câu trả lời là KHÔNG. Nếu như bạn muốn biết màng trinh của mình còn hay không thì có thể tự thực hiện cách kiểm tra sau!

Cách thực hiện kiểm tra “cái ngàn vàng” của phụ nữ rất đơn giản, chỉ cần sử dụng một chiếc gương nhỏ để quan sát toàn bộ.

  • Bạn có thể ngồi lên ghế hoặc giường rồi đặt gương chếch âm đạo khoảng 45 độ.
  • Sau đó, dùng 2 ngón tay của 2 bên vén 2 môi lên một cách nhẹ nhàng. Khi làm như vậy cổ tử cung co bóp sẽ giúp bạn thấy được bên trong âm đạo là một lớp màng (đối với những người còn màng trinh).

Để biết chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Có thể tự kiểm tra, nhìn thấy màng trinh bằng mắt thường không?

Ngoài ra, khi đi khám phụ khoa, bạn cũng có thể nhờ bác sỹ kiểm tra màng trinh của mình. Vì người đối diện có thể thấy rõ hơn, đặc biệt là bác sỹ sẽ cẩn trọng khi thực hiện thao tác để kiểm tra.

Hỏi - Đáp nhanh: Siêu âm có biết mất màng trinh không?
Bác sỹ không siêu âm để biết còn màng trinh hay không mà chỉ cần quan sát âm đạo

Một vài lưu ý trong sinh hoạt để bảo vệ màng trinh của mình

  • Không nên thực hiện các động tác và tư thế mạnh có ảnh hưởng đến vùng kín.
  • Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, không nên thụt rửa sâu vào bên trong vì ngón tay của bạn cũng có thể làm rách màng trinh (đối với người màng trinh mỏng và đây là trường hợp phổ biến).
  • Không nên thủ dâm.
  • Không sử dụng thuốc đặt bừa bãi nếu như không có sự cho phép của bác sỹ.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về việc siêu âm có biết mất màng trinh không và mẹo để biết màng trinh còn hay mất. Có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể để lại câu hỏi dưới bình luận bài viết để chúng tôi giúp các bạn giải đáp.

Trân trọng!

Nguồn: Slady.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.