Lo lắng: Sau khi sinh ăn rau diếp cá được không? Tốt hay hại sữa?

0 208

Rau diếp cá được xem là “thần dược” giúp giảm nóng trong, trị táo bón. Vậy sau khi sinh ăn rau diếp cá được không? Nhiều bà mẹ ăn xong lại bị mất sữa. Vậy thực hư thông tin này là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Sau khi sinh ăn rau diếp cá được không?
Sau khi sinh ăn rau diếp cá được không?

Mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá có được không?

Rau diếp cá hay còn gọi là giấp cá, ngư tinh thảo, thuộc họ rau cải xanh. Đối với nhiều người, loại rau này có mùi tanh, khó chịu, không dễ ăn. Tuy nhiên, thực tế, rau diếp cá lại mang lại rất nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe.

Trong Đông y, rau diếp cá có vị chua, cay, tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, cải thiện tình trạng nóng trong, mụn nhọt, là “thần dược” hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Vì vậy, đối với câu hỏi mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá được không? Câu trả lời là CÓ.

Lợi ích không thể bỏ qua khi bà đẻ ăn rau diếp cá

  • Rau diếp cá có tính mát nên bà mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá giúp cải thiện tình trạng táo bón, nóng trong.
  • Hàm lượng lactucarium có trong rau diếp cá giúp tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, cải thiện các triệu chứng đau đầu, buồn ngủ.
  • Bổ sung khoáng chất: sắt, đồng, mangan, canxi, magiê và kali… cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho sự phát triển của thai nhi.
  • Thành phần giàu chất xơ, lượng calo thấp nên mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá cũng giúp giảm cân.
  • Bổ sung vitamin A, C… giúp duy trì làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện tình trạng mụn nhọt.
  • Chất zeaxanthin trong rau diếp cá rất tốt cho việc cải thiện thị lực do bị thoái hóa ở điểm vàng võng mạc.

Xem thêm: 3 lợi ích khi ăn quả hồng xiêm mẹ không nên bỏ qua

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Một số bài thuốc cho bà mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá

Không chỉ là loại rau ăn để tăng khẩu vị, rau diếp cá còn được sử dụng như một vị thuốc giúp:

– Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ: Các mẹ có thể rửa sạch, ăn sống hoặc xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt uống.

– Trị nóng trong, táo bón: Bà mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá bằng cách sao khô 10g diếp cá, hãm với nước sôi khoảng 10 phút, uống thay trà hàng ngày. Uống trong khoảng 10 ngày sẽ thấy tình trạng táo bón được cải thiện rõ rệt.

– Trị kinh nguyệt không đều: Sử dụng 40g rau diếp cá, 30g ngải cứu (cả hai đều dùng tươi). Rửa sạch cả 2 loại lá rồi giã nhỏ. Lọc bằng nước sôi để nguội lấy một bát nước để uống. Uống làm 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 5 ngày. Kinh nguyệt sau khi sinh của mẹ sẽ đều hơn.

– Hỗ trợ trị viêm âm đạo: Chuẩn bị 20g rau diếp cá, 10g bồ kết, 1 củ tỏi (nhỏ). Cho tất cả vào nồi cùng với 5 bát nước đun sôi thật kỹ. Thực hiện xông vùng kín trong khoảng 5 phút. Sau đó dùng nước còn ấm để rửa bên ngoài vùng kín. Ngày làm 1 lần, làm trong 7 ngày liền thì bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

– Cải thiện tình trạng mụn: Ngoài việc ăn rau diếp cá sau khi sinh, các mẹ có thể làm mặt nạ rau diếp cá bằng cách giã nát rau diếp cá, cho thêm chút muối hạt vào trộn đều cho tan muối rồi bôi lên mặt. Muối và nước rau diếp cá đều có tính sát khuẩn, giúp da đào thải độc tố, ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

Vậy thực hư thông tin: Mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá bị mất sữa là như thế nào?

– Sau khi sinh ăn rau diếp cá mang lại nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Tuy nhiên, một số bà mẹ có thể bị mất sữa sau khi ăn loại lá này. Nguyên nhân có thể do: cơ địa không hợp hoặc ăn sai cách.

– Nếu bà đẻ bị dị ứng hoặc ăn quá nhiều rau diếp cá cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, ảnh hưởng đến việc tiết sữa, thậm chí gây mất sữa. Tuy nhiên, không phải ai ăn cũng rơi vào tình trạng này.

Vì vậy, các mẹ cần chú ý theo dõi biểu hiện của cơ thể và ăn với liều lượng thích hợp. Chỉ cần ăn đúng cách thì nó không hề gây hại. Các chị em không nên lo lắng quá và đừng bỏ qua loại rau này nhé!

Phụ nữ sau khi sinh ăn rau diếp cá cần lưu ý những gì?

– Như đã nói ở trên thì một số bà mẹ có thể không hợp hoặc bị dị ứng với rau diếp cá nên khi ăn cần theo dõi, nếu có những biểu hiện bất thường (người nổi mẩn, đau bụng, sữa tiết ra ít hơn…) thì cần dừng lại, không ăn nữa.

Sau sinh ăn rau diếp cá tốt nhưng cũng không nên ăn nhiều quá. Với những mẹ bị lạnh bụng, đi ngoài thì tốt nhất không nên ăn.

– Trước khi ăn rau diếp cá nên rửa sạch, chọn những lá tươi, ngon (đặc biệt là khi ăn sống).

– Với những bà mẹ cảm thấy rau diếp cá tanh, nồng khó ăn thì có thể ăn kèm với các loại rau mùi khác như rau thơm, rau quế, rau muống bào…

Tóm lại, với câu hỏi mẹ sau khi sinh ăn rau diếp cá có được không? Chúng tôi xin nhắc lại là CÓ. Tuy nhiên, cần cân nhắc ăn với liều lượng thích hợp và theo dõi khi cơ thể có những biểu hiện khác biệt, ảnh hưởng tới việc tiết sữa thì nên dừng lại nhé!

Nguồn: SLady.com.vn

Mời bạn đánh giá

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.