3 tác dụng sau khi sinh ăn quả hồng và những trường hợp không nên ăn

0 12

Quả hồng là loại quả bổ dưỡng với mỗi người, đặc biệt cũng rất tốt với phụ nữ sau sinh. Vậy sau khi sinh ăn quả hồng có những tác dụng gì? Nó mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có thể ăn và không phải ăn như thế nào cũng được. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

3 tác dụng sau khi sinh ăn quả hồng mẹ nên biết

Sau khi sinh ăn quả hồng có tác dụng chống lại ung thư, tốt cho hệ tim mạch

Trong 100g quả hồng chứa tới 193mg kali có tác dụng tốt cho tim mạch và huyết áp. Bên cạnh đó, sau khi sinh ăn quả hồng còn giúp đẩy lùi các gốc tự do, phòng tránh ung thư. Đặc biệt là loại hồng ngâm. Cho nên, để tốt cho sức khỏe mẹ sau khi sinh nên ăn quả hồng đúng cách và đúng liều lượng nhé!

Sau khi sinh ăn quả hồng chống lão hóa do có chất chống oxy hóa

Quả hồng cũng như nhiều loại quả khác rất tốt trong việc chống oxy hóa do chứa nhiều vitamin C và khoáng chất. Tác dụng của nó là làm cải thiện tình trạng da, giúp da hồng hào và tóc khỏe mạnh đáng kể. Tuy nhiên, mẹ đừng ham với công dụng tuyệt vời này quá mà “ăn lấy ăn để” cho đẹp da, khỏe tóc nha. Bởi vì, bổ sung quá nhiều sẽ khiến phản tác dụng đấy!

3 tác dụng sau khi sinh ăn quả hồng và những trường hợp không nên ăn
Sau khi sinh nên ăn quả hồng ngọt sẽ mang lại nhiều tác dụng

Ăn quả hồng giúp mẹ tránh tình trạng nhiễm trùng sau khi sinh

Phụ nữ sau sinh rất dễ bị nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục do vết thương tầng sinh môn, vết mổ sâu. Thành phần của quả hồng cũng có chứa chất catechins và polyphenolic tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng hiệu quả. Sau khi sinh ăn quả hồng có tác dụng một phần nào đó thôi, nên mẹ cần nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ và vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cẩn thận để không bị nhiễm trùng sau sinh nhé!

Ngoài ra các mẹ cần lưu ý sau khi sinh ăn quả hồng rằng: Không ăn khi bụng đang đói; khi hồng còn xanh; không được ăn chung với các món như thịt ngỗng, canh cua, khoai lang,…

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Các trường hợp sau khi sinh không nên ăn quả hồng

Sau khi sinh ăn quả hồng mang lại muôn vàn lợi ích cho mẹ nhưng không phải mẹ nào cũng có thể sử dụng. Sau đây là một số trường hợp mẹ nên nói KHÔNG với quả hồng:

Mẹ bị tiểu đường sau khi sinh không nên ăn quả hồng

Đối với các loại hồng chín, vì của nó rất ngọt nên tỷ lệ đường của chúng chiếm phần trăm rất cao. Vì thế, các mẹ sau khi sinh mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn quả hồng dù chín hay chưa.

Ngoài ra, hồng còn chứa từ 6 đến 18,59% carbohydrate dễ hấp thụ nên khiến lượng đường huyết tăng cao. Vì thế, nếu bị tiểu đường sau khi sinh không nên ăn quả hồng.

Sau khi sinh ăn quả hồng cũng sẽ bị “lên án” với người có thể trạng kém

Quả hồng (ngoại trừ hồng xiêm) không hợp với phụ nữ mới sinh xong cũng như người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, có thể trạng kém,… Vì thế, mẹ có thể ăn loại quả này khi cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, không còn bị mệt.

Sau khi sinh bị táo bón thường xuyên cũng không nên ăn quả hồng

Những mẹ sau khi sinh thường xuyên bị táo bón thì không nên ăn nhiều quả hồng, đặc biệt hồng chưa chín, có vị chát. Bởi vì trong thành phần của hồng có chứa chất Tannin (chất gây chát) khi kết hợp với các chất như Calcium, Zinc, Magnesium và vài khoáng chất khác sẽ gây ra tình trạng khó tiêu.

3 tác dụng sau khi sinh ăn quả hồng và những trường hợp không nên ăn
Tùy đối tượng sau khi sinh mới có thể ăn quả hồng

Vì thế, mẹ sau khi sinh ăn quả hồng nên xem nếu hồng chát thì không nên ăn để tránh tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn. Ngược lại, nếu như hồng chín, ngọt lịm thì sẽ có tác dụng giảm tình trạng táo bón do có chất xơ đó!

Hồng là loại quả chứa rất nhiều nước, năng lượng. vitamin cùng nhiều khoáng chất, tuy nhiên, ăn nhiều lại không tốt. Ngoại trừ các trường hợp trên thì mẹ sau khi sinh ăn quả hồng không sao, cũng chỉ nên ăn 1 – 2 quả hồng chín mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Bài viết trên đây, SLady đã giúp các mẹ hiểu được những lợi ích sau khi sinh ăn quả hồng cũng như trường hợp không nên ăn. Chúc các mẹ có một sức khỏe tốt và chăm con khỏe mạnh.

Nguồn: SLady.vn

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Bạn muốn SLady gọi lại tư vấn riêng về khô dịch âm đạo, giảm ham muốn, bốc hoả...?

    Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây


    Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài.
    Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.