Sự thật: Sau khi sinh ăn rau cải xoong mẹ nhận được LỢI hay HẠI?

0 43

Sau khi sinh ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm và thực phẩm nào cũng có 2 mặt của nó. Vậy sau khi sinh ăn rau cải xoong được không mà nhiều người bàn tán về lợi ích hay tác hại của nó như thế? Cùng tham khảo bài viết sau xem các mẹ nói gì và chuyên gia của SLady giải đáp ra sao nhé!

Thảo luận vấn đề: Sau khi sinh ăn rau cải xoong được không?

Trên một diễn đàn chúng tôi có thấy những thắc mắc và tranh cãi về vấn đề sau sinh có ăn rau cải xoong được không. Các mẹ cùng thoi dõi xem quan điểm nào đúng, quan điểm nào sai và đưa ra ý kiến của mình nhé!

Phương Thảo: Các mẹ ơi, em sinh con lần đầu nên hoang mang quá, không biết rau nào ăn được rau nào không nên ăn. Em đang trong tháng và  thèm rau cải xoong, mấy nay toàn ăn rau ngót chán quá. Có mẹ nào biết sau khi sinh ăn rau cải xoong được không?

Sự thật: Sau khi sinh ăn rau cải xoong mẹ nhận được LỢI hay HẠI?
Sau khi sinh ăn rau cải xoong được không?

Hồng Anh: Em nghe mọi người nói các loại rau cải xanh đều ăn được, không biết cải xoong có ăn được không. Nhưng bây giờ rau cải bị phun thuốc sâu nhiều nên mẹ cứ cẩn thận.

Phương Thảo: Chẳng biết các cụ kiêng cữ như vậy có đúng không nhưng em ăn mà thiếu rau là không chịu được ấy mà ăn mãi rau ngót phát ngán.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Thanh Tú: Mình nghĩ các loại rau cải đều có thể ăn, trừ cải bắp ra vì có nhiều người ăn bị tắc tia sữa.

Mai Trâm: Không biết các mẹ thế nào chứ em sinh xong được 1 tháng mới dám ăn rau cải xoong mà ăn xong cái bị đi ngoài luôn.

Phương Thảo: Ôi vậy ạ, như thế cũng nguy hiểm ạ, không biết ăn được không nữa.

Hồng Hạnh: Mình đẻ xong da bị nám quá mà có người chỉ cách trị nám bằng cải xoong, không biết ăn được không nhưng dùng làm đẹp chắc không sao chứ nhỉ?

Thanh Tú: Không sao đâu mẹ nó ơi, đắp lên da thôi thì cũng không ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của mẹ hay của bé mà, miễn là rau sạch thì sẽ chẳng sao.

Giải đáp: Sau khi sinh ăn rau cải xoong LỢI hay HẠI?

Cải xoong là loại rau khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Đây là loại rau khá lành tính là một trong những loại rau xanh được chuyên gia khuyên các mẹ sau sinh nên ăn. Vì thế, sau khi sinh có thể hoàn toàn yên tâm ăn rau cải xoong các mẹ nhé!

Cải xoong có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng bởi giàu chất xơ, vitamin A, B1, B2, B3, C, chất béo, sắt, canxi, chất chống oxy hóa,… Nghe đến các thành phần như vậy, chắc hẳn là các mẹ đã biết nó tốt cho sức khỏe phụ nữ sau khi sinh như thế nào.

Sau khi sinh ăn rau cải xoong mang lại nhiều lợi ích như sau:

Sau khi sinh ăn rau cải xoong giúp cải thiện tình trạng táo bón

Hàm lượng chất xơ có trong rau cải xoong cũng khá cao vì thế nó có tác dụng nhuận tràng rất tốt. Khi bổ sung loại chất này sẽ làm cho phân lỏng hơn, dễ đại tiện hơn. Cũng chính vì thế những mẹ đang bị tiêu chảy không nên ăn loại rau này.

Sự thật: Sau khi sinh ăn rau cải xoong mẹ nhận được LỢI hay HẠI?
Sau khi sinh ăn rau cải xoong giúp cải thiện tình trạng táo bón

Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh

Khi cơ thể thiếu hàm lượng Folate nhất định sẽ rất dễ dẫn đến việc mắc chứng trầm cảm, đặc biệt phụ nữ sau sinh lại thường thiếu loại chất này. Thành phần của rau cải xoong có chứa hàm lượng này. Vì thế sau khi sinh ăn rau cải xoong sẽ giúp mẹ tránh được chứng trầm cảm nếu như bổ sung đúng cách.

Mẹ sau sinh sử dụng rau cải xoong để làm đẹp da

Nhờ chứa thành phần gồm các chất chống oxy hóa và sắt nên rau cải xoong giúp các mẹ bổ sung dưỡng chất cần thiết từ sâu bên trong cho làn da sáng hồng và còn có khả năng chữa trị thâm nám sau sinh hiệu quả.

Cách làm đẹp da với rau cải xoong cho các mẹ sau sinh

Chuẩn bị:

  • 20g cải xoong tươi, lá xanh không dập nát
  • 1 muỗng cafe mật ong

Cách thực hiện:

  • Cải xoong rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây hoặc vải sạch để thu lại nước cốt và hòa đều với mật ong.
  • Thoa hỗn hợp đó lên vết nám mỗi ngày 2 lần sáng tối.
  • Để tầm 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Thực hiện hàng ngày và đều như vậy đến khi mờ nám đi.

Lưu ý: Khi sử dụng loại mặt nạ tự nhiên này, các mẹ khi ra ngoài phải sử dụng kem chống nắng, che chắn cẩn thận vùng bị nám.

Sự thật: Sau khi sinh ăn rau cải xoong mẹ nhận được LỢI hay HẠI?
Mẹ sau sinh sử dụng rau cải xoong với mật ong để làm đẹp da

Sau khi sinh ăn rau cải xoong giúp giảm cân nhanh chóng

Chất xơ không chỉ làm giảm tình trạng táo bón, vitamin C không chỉ giúp làm đẹp da mà nó còn có vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Chất xơ có vai trò tạo cảm giác nhanh no, hạn chế nạp nhiều thức ăn khác để tránh tăng cân. Vitamin C thì có khả năng trong việc trao đổi chất, tiêu thụ lượng mỡ dư thừa, giải phóng năng lượng hiệu quả. 

Chính vì thế đây là bộ đôi không thể thiếu trong chế độ giảm cân của mẹ sau sinh mà rau cải xoong lại có chứa 2 thành phần này.

Sau khi sinh ăn rau cải xoong rất tốt, nó chỉ không tốt khi các mẹ mua và chế biến không đảm bảo. Vậy làm thế nào để giúp các mẹ bổ sung loại rau giàu dinh dưỡng này đúng cách trong bữa ăn hàng ngày của mình? Các bạn theo dõi phần tiếp theo của nhé!

Sau khi sinh ăn rau cải xoong như thế nào tốt nhất?

Đối với hệ tiêu hóa còn non nớt của các mẹ sau khi sinh với bất kì loại thực phẩm nào không chỉ riêng rau cải xoong mẹ cũng cần đảm bảo tiêu chí SẠCH – BỔ sau đó là nấu đúng cách. Sau khi sinh ăn rau cải xoong mẹ cần chú ý những điều sau trong việc lựa chọn và chế biến loại rau này:

  • Mua rau ở những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Ngâm muối để có thể khử độc do thuốc sâu.
  • Rau cải xoong có tính hàn nên mẹ sau sinh cũng không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ nên ăn 2 – 3 bữa. Ngoài ra có thể bổ sung các loại rau khác, tham khảo thêm các loại rau mẹ sau sinh có thể ăn: Sau khi sinh phải ăn rau gì? Các loại rau điều trị 4 “bệnh” điển hình
  • Cải xoong thường có trong các món salad, xay nước ép để uống nhưng nó không hề tốt với hệ tiêu hóa của các mẹ sau sinh bởi vì sẽ không thể loại bỏ được hết các vi khuẩn.
  • Các mẹ nên ăn chín uống sôi tất cả các thực phẩm.
  • Không nên ăn rau cải xoong với hải sản vì có thể gây ngộ độc.
Sự thật: Sau khi sinh ăn rau cải xoong mẹ nhận được LỢI hay HẠI?
Rửa sạch dưới vòi nước để có thể khử độc do thuốc sâu

Nắm được những kiến thức về sức khỏe sau sinh, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục cơ thể và có nguồn sữa dồi dào cho con mà vẫn giảm cân, đẹp da nhanh chóng. Sau khi sinh ăn rau cải xoong rất tốt nên các mẹ hãy bổ sung ngay loại rau này vào bữa ăn mỗi tuần của mình nhé!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.