Sau khi sinh có ăn được rau mồng tơi không? 

0

Kiêng cữ sau sinh là chủ đề muôn thuở được các bà mẹ quan tâm, đặc biệt là chế độ ăn uống, cái gì nên, cái gì không nên ăn. Trong đó, SLady đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc sau khi sinh có ăn được rau mồng tơi không?

Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Sau khi sinh ăn rau mồng tơi có được không
Sau khi sinh ăn rau mồng tơi có được không

Như chúng ta đã biết, rau mồng tơi là loại rau phổ biến, có thể dễ dàng mua ngoài chợ, chế biến thành các món: luộc, nấu canh, xào tỏi… Theo Đông y, rau mồng tơi có vị chua ngọt, tính hàn không chứa độc. Ăn rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt, hoạt tràng, lương huyết, giải độc cơ thể. Còn theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau mồng tơi cũng chứa rất nhiều dưỡng chất, tốt cho cơ thể.

Vậy sau khi sinh có ăn được rau mồng tơi không? Câu trả lời là CÓ.

1. Bồi bổ sức khỏe

Rau mồng tơi có chứa đa dạng các khoáng chất canxi, sắt, axit folic, nước, chất xơ, các loại vitamin như: vitamin B1, B2, C, PP… giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt tốt cho những sản phụ mới sinh, mất nhiều sức lực, cơ thể suy nhược. 

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

2. Lợi sữa

Sau khi sinh ăn rau mồng tơi lợi sữa. Chị em chỉ cần nấu mồng tơi nấu với gà ác, đậu đen ninh nhừ. Ăn khi còn nóng cả nước và cái, mỗi tuần 1 – 2 lần sẽ cải thiện đáng kể số lượng và chất lượng sữa. 

3. Giảm táo bón

Rau mồng tơi giàu chất xơ, ít calo và chất béo, rất thích hợp với những người bị tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì. Ngoài ra, chất nhầy của rau mồng tơi còn có tác dụng tốt trong việc hấp thụ cholesterol nội sinh và ngoại sinh. Điều này giúp cơ thể đào thải cholesterol dễ dàng qua phân làm giảm nguy cơ béo phì. Bà đẻ ăn rau mồng tơi cũng sẽ giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. 

Ăn rau mồng tơi giúp giảm táo bón sau sinh

4. Dưỡng da, giảm nếp nhăn 

Ăn rau mồng tơi giúp lưu thông khí huyết, nhuận tràng giúp da dẻ mịn màng, tươi trẻ. Bà đẻ có thể dùng rau mồng tơi để dưỡng da bằng cách lấy vài lá mồng tơi non giã lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi đi ngủ.

Lưu ý khi ăn rau mồng tơi 

  • Phụ nữ sau khi sinh ăn rau mồng tơi tốt nhưng cũng không nên ăn quá nhiều vì nó có tính hàn, lại nhuận tràng. Ăn nhiều dễ gây lạnh bụng, đi ngoài. 
  • Nếu đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng, có bệnh về thận thì không nên ăn rau mồng tơi.
  • Chọn lựa mua rau mồng tơi sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Để giảm tính hàn trong rau mồng tơi có thể nấu cùng 1 số loại thực phẩm khác có nguồn gốc động vật. 

Tóm lại, sau khi sinh hoàn toàn có thể ăn rau mồng tơi để bồi bổ sức khỏe, lợi sữa. Tuy nhiên, chị em cần chú ý liều lượng, không ăn quá nhiều. Thay vào đó, hãy đa dạng thực đơn của mình để đảm bảo bổ sung đa dạng dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt là 5 món ăn gọi sữa về ướt áo này nhé! 

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Cơ chế giúp buồng trứng hoạt động ổn định, cơ thể tự sản sinh và cân bằng nội tiết tố (Estrogen) hoàn toàn tự nhiên từ đó cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng do mất cân bằng nội tiết tố.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.