Giải đáp: Bà đẻ có được ăn rau xà lách không?

0

Bà đẻ có được ăn rau xà lách không ạ? Cuốn với thịt nướng, nhúng lẩu hay ăn với salad đều ngon. Cháu thèm lắm rồi mà mẹ chồng chưa cho ăn, cứ bắt kiêng.

(Thu Hương, HN)

Bà đẻ ăn rau xà lách có được không
Bà đẻ ăn rau xà lách có được không

Trả lời

Bạn Thu Hương thân mến! Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia của SLady. Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ sau sinh vì rau xà lách là loại rau ăn sống khá phổ biến, dễ ăn cùng với nhiều món khác hoặc ăn sống trong bữa cơm hàng ngày để tăng khẩu vị, giảm cảm giác chán ngán, dầu mỡ.

Vậy những người mới sinh, phải ăn uống kiêng cữ vì sợ mất sữa, ít sữa, ảnh hưởng tới việc cho con bú thì sao? Bà đẻ có được ăn rau xà lách không? 

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Chúng tôi xin trả lời là CÓ thể. Vì rau xà lách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

– Trong rau xà lách có chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là sắt, tốt cho những người bị thiếu máu, vừa trải qua phẫu thuật hay quá trình sinh nở như bà mẹ sau sinh bị mất máu.

– Giàu chất xơ, cellulose giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón sau sinh. 

– Hàm lượng magnesium cao nên có tác dụng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não và làm giảm các cơn đau đầu, mệt mỏi, stress.

Bà đẻ nên ăn rau xà lách vì nó chứa thành phần beta- carotone, có tác dụng ngăn ngừa ưng thư và một số bệnh liên quan đến tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể…

– Tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chứa thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Người tiểu đường nên ăn để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.

Phụ nữ sau khi sinh ăn rau xà lách cũng giúp đẹp da, giảm cân, cho vóc dáng thon gọn.

Bà đẻ ăn rau xà lách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tóm lại, bà đẻ có thể ăn rau xà lách. Tuy nhiên, cần chú ý:

  • Không nên ăn sống vì rau xà lách sống có thể vẫn chứa vi khuẩn. Ăn vào có thể gây đầy bụng, tiêu chảy. Nếu muốn ăn sống, bà đẻ cần đợi thêm 1 thời gian, khi sức khỏe ổn định hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, sau sinh 3, 4 tháng. Còn mẹ sinh mổ thì nên đợi sau 5, 6 tháng.
  • Nên ăn rau xà lách trần chín, hoặc ăn cùng lẩu.
  • Chọn địa chỉ mua rau uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất nên trồng để ăn tại nhà. 
  • Rửa sạch rau sống trước khi chế biến.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Thu Hương có đáp án cho câu hỏi bà đẻ có được ăn rau xà lách không? Chúng tôi xin nhắc lại là có, tuy nhiên cần chú ý khâu vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo cho sức khỏe nhé. 

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Cơ chế giúp buồng trứng hoạt động ổn định, cơ thể tự sản sinh và cân bằng nội tiết tố (Estrogen) hoàn toàn tự nhiên từ đó cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng do mất cân bằng nội tiết tố.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.