Sau khi sinh ăn gì để tốt cho sức khỏe luôn là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm và thực phẩm nào cũng có 2 mặt của nó. Vậy sau khi sinh ăn rau cải xoong được không mà nhiều người bàn tán về lợi ích hay tác hại của nó như thế? Cùng tham khảo bài viết sau xem các mẹ nói gì và chuyên gia của SLady giải đáp ra sao nhé!
Nội dung bài viết
Trên một diễn đàn chúng tôi có thấy những thắc mắc và tranh cãi về vấn đề sau sinh có ăn rau cải xoong được không. Các mẹ cùng thoi dõi xem quan điểm nào đúng, quan điểm nào sai và đưa ra ý kiến của mình nhé!
Phương Thảo: Các mẹ ơi, em sinh con lần đầu nên hoang mang quá, không biết rau nào ăn được rau nào không nên ăn. Em đang trong tháng và thèm rau cải xoong, mấy nay toàn ăn rau ngót chán quá. Có mẹ nào biết sau khi sinh ăn rau cải xoong được không?
Hồng Anh: Em nghe mọi người nói các loại rau cải xanh đều ăn được, không biết cải xoong có ăn được không. Nhưng bây giờ rau cải bị phun thuốc sâu nhiều nên mẹ cứ cẩn thận.
Phương Thảo: Chẳng biết các cụ kiêng cữ như vậy có đúng không nhưng em ăn mà thiếu rau là không chịu được ấy mà ăn mãi rau ngót phát ngán.
Thanh Tú: Mình nghĩ các loại rau cải đều có thể ăn, trừ cải bắp ra vì có nhiều người ăn bị tắc tia sữa.
Mai Trâm: Không biết các mẹ thế nào chứ em sinh xong được 1 tháng mới dám ăn rau cải xoong mà ăn xong cái bị đi ngoài luôn.
Phương Thảo: Ôi vậy ạ, như thế cũng nguy hiểm ạ, không biết ăn được không nữa.
Hồng Hạnh: Mình đẻ xong da bị nám quá mà có người chỉ cách trị nám bằng cải xoong, không biết ăn được không nhưng dùng làm đẹp chắc không sao chứ nhỉ?
Thanh Tú: Không sao đâu mẹ nó ơi, đắp lên da thôi thì cũng không ảnh hưởng gì đến hệ tiêu hóa của mẹ hay của bé mà, miễn là rau sạch thì sẽ chẳng sao.
Cải xoong là loại rau khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Đây là loại rau khá lành tính là một trong những loại rau xanh được chuyên gia khuyên các mẹ sau sinh nên ăn. Vì thế, sau khi sinh có thể hoàn toàn yên tâm ăn rau cải xoong các mẹ nhé!
Cải xoong có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng bởi giàu chất xơ, vitamin A, B1, B2, B3, C, chất béo, sắt, canxi, chất chống oxy hóa,… Nghe đến các thành phần như vậy, chắc hẳn là các mẹ đã biết nó tốt cho sức khỏe phụ nữ sau khi sinh như thế nào.
Sau khi sinh ăn rau cải xoong mang lại nhiều lợi ích như sau:
Hàm lượng chất xơ có trong rau cải xoong cũng khá cao vì thế nó có tác dụng nhuận tràng rất tốt. Khi bổ sung loại chất này sẽ làm cho phân lỏng hơn, dễ đại tiện hơn. Cũng chính vì thế những mẹ đang bị tiêu chảy không nên ăn loại rau này.
Khi cơ thể thiếu hàm lượng Folate nhất định sẽ rất dễ dẫn đến việc mắc chứng trầm cảm, đặc biệt phụ nữ sau sinh lại thường thiếu loại chất này. Thành phần của rau cải xoong có chứa hàm lượng này. Vì thế sau khi sinh ăn rau cải xoong sẽ giúp mẹ tránh được chứng trầm cảm nếu như bổ sung đúng cách.
Nhờ chứa thành phần gồm các chất chống oxy hóa và sắt nên rau cải xoong giúp các mẹ bổ sung dưỡng chất cần thiết từ sâu bên trong cho làn da sáng hồng và còn có khả năng chữa trị thâm nám sau sinh hiệu quả.
Cách làm đẹp da với rau cải xoong cho các mẹ sau sinh
Chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Lưu ý: Khi sử dụng loại mặt nạ tự nhiên này, các mẹ khi ra ngoài phải sử dụng kem chống nắng, che chắn cẩn thận vùng bị nám.
Ngoài rau cải xoong, các mẹ cũng nên biết: Bà đẻ có được ăn rau xà lách không?
Chất xơ không chỉ làm giảm tình trạng táo bón, vitamin C không chỉ giúp làm đẹp da mà nó còn có vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Chất xơ có vai trò tạo cảm giác nhanh no, hạn chế nạp nhiều thức ăn khác để tránh tăng cân. Vitamin C thì có khả năng trong việc trao đổi chất, tiêu thụ lượng mỡ dư thừa, giải phóng năng lượng hiệu quả.
Chính vì thế đây là bộ đôi không thể thiếu trong chế độ giảm cân của mẹ sau sinh mà rau cải xoong lại có chứa 2 thành phần này.
Sau khi sinh ăn rau cải xoong rất tốt, nó chỉ không tốt khi các mẹ mua và chế biến không đảm bảo. Vậy làm thế nào để giúp các mẹ bổ sung loại rau giàu dinh dưỡng này đúng cách trong bữa ăn hàng ngày của mình? Các bạn theo dõi phần tiếp theo của nhé!
Đối với hệ tiêu hóa còn non nớt của các mẹ sau khi sinh với bất kì loại thực phẩm nào không chỉ riêng rau cải xoong mẹ cũng cần đảm bảo tiêu chí SẠCH – BỔ sau đó là nấu đúng cách. Sau khi sinh ăn rau cải xoong mẹ cần chú ý những điều sau trong việc lựa chọn và chế biến loại rau này:
Nắm được những kiến thức về sức khỏe sau sinh, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục cơ thể và có nguồn sữa dồi dào cho con mà vẫn giảm cân, đẹp da nhanh chóng. Sau khi sinh ăn rau cải xoong rất tốt nên các mẹ hãy bổ sung ngay loại rau này vào bữa ăn mỗi tuần của mình nhé!
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.