Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh có những biểu hiện gì? 5 sai lầm phổ biến

Giai đoạn tiền mãn kinh của phụ nữ sẽ có những biểu hiện để nhận biết. Tuy nhiên, một số người lại có những nhận định sai lầm về các biểu hiện khiến họ nghĩ mình đang ở giai đoạn đó. Sau đây là những lầm tưởng không đáng có của phụ nữ về hiện tượng tiền mãn kinh. Cùng SLady tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chung về giai đoạn tiền mãn kinh của phụ nữ

Tiền mãn kinh ở phụ nữ xuất hiện trước khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Thời kỳ tiền mãn kinh là khi cơ thể có sự thay đổi mạnh mẽ về hormone ảnh hưởng đến tâm sinh lý của phụ nữ, giống với khi bước vào tuổi dậy thì.

Giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ thường diễn ra vào độ tuổi từ 40 trở lên. Ở một số người, cũng có thể có những dấu hiệu tiền mãn kinh sớm khi chỉ mới 35 tuổi.

Biểu hiện thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh đó là: chậm kinh trong thời gian dài, hay cáu gắt, bốc hỏa, khô âm đạo giảm ham muốn, sự thay đổi cân nặng, thay đổi tâm trạng thậm chí là tính cách, vì thế chúng ta mới thấy những người trung niên càng về già càng trở nên khó tính.

5 LẦM TƯỞNG của phụ nữ về giai đoạn tiền mãn kinh qua các biểu hiện

Giai đoạn tiền mãn kinh của phụ nữ không phải ai cũng giống ai. Có người xuất hiện biểu hiện này, tuy nhiên có người lại mang những biểu hiện khác, có người mãn kinh sớm, có người lại mãn kinh muộn.

Dù thế, vẫn có những người lầm tưởng mình đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh với những biểu hiện của người đã mãn kinh nhưng thực sự không phải như vậy! Dưới đây là một số biểu hiện khiến chị em dễ nhầm lẫn với giai đoạn tiền mãn kinh.

1 – Chậm kinh 10 – 20 ngày nghĩ rằng mình đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh

Theo nghiên cứu, phụ nữ đến 51 tuổi mới thực sự kết thúc kỳ kinh nguyệt cuối cùng của mình. Điều đó lý giải cho việc không phải cứ chậm kinh khi bước sang tuổi 40 là hiện tượng tiền mãn kinh của phụ nữ.

Nếu như trước đó, bạn có những kỳ kinh nguyệt rất đều mà khi bước vào ngưỡng cửa của tuổi 35 đến 40 bị chậm kinh cũng chớ lo lắng quá. Nhiều khi đó là sự suy giảm hormone đột ngột do ảnh hưởng từ việc bạn bổ sung thực phẩm vào cơ thể, cũng như chế độ sinh hoạt của bị xáo trộn hoặc một vài nguyên nhân tác động từ tâm lý, ảnh hưởng của môi trường.

Những BIỂU HIỆN gì LẦM TƯỞNG phụ nữ ở giai đoạn của tiền mãn kinh

Dấu hiệu của phụ nữ tiền mãn kinh là chậm kinh nguyệt chưa hẳn đã đúng

Vì thế, không nên khẳng định bước vào độ tuổi này chỉ dựa vào biểu hiệu chậm kinh là phụ nữ đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Thế nhưng, nếu hiện tượng này xuất hiện trong 1 – 2 tháng thì không sao, còn nếu kéo dài trong mấy tháng liền thì có thể bạn sắp bước vào thời kỳ khủng hoảng của tiền mãn kinh rồi đấy!

2 – Nóng bừng là biểu hiện của phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh ai cũng phải trải qua

Như đã nói ở trên, giai đoạn tiền mãn kinh của phụ nữ không phải ai cũng giống ai. Có người mang biểu hiện này, có người mang biểu hiện khác; có người may mắn trải qua thời kỳ một cách nhẹ nhàng với biểu hiện bình thường, đơn giản, có người lại phải trải qua thời kỳ kinh hoàng vì có quá nhiều thay đổi, với các hiện tượng ồ ạt xuất hiện cùng lúc.

Nóng bừng, bốc hỏa khiến mặt đỏ bừng, mệt mỏi là dấu hiệu thường có của tiền mãn kinh nhưng không phải ai cũng đều trải qua. Nó còn tùy thuộc cả vào tần suất xuất hiện những cơn bốc hỏa đó như thế nào. Và để chắc chắn, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sỹ để rõ hơn về triệu chứng này.

Để giải quyết hạn chế của biểu hiện này, phụ nữ cần có những không gian riêng thoải mái để thư giãn đầu óc, tránh sự căng thẳng mệt mỏi từ đầu óc tới chân tay. Một chế độ ăn – ngủ – nghỉ hợp lý sẽ là tiêu chí tốt nhất để phụ nữ không phải trải qua thời kỳ tiền mãn kinh quá khó khăn.

Những BIỂU HIỆN gì LẦM TƯỞNG phụ nữ ở giai đoạn của tiền mãn kinh

Nóng bừng với tần suất cao mới là biểu hiện của phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh

3 – Phụ nữ tiền mãn kinh không thay đổi về cân nặng

Một trong số những biểu hiện phụ nữ tiền mãn kinh là sự thay đổi cân nặng. Nếu ai đó nghĩ có một chế độ tập luyện hằng ngày sẽ không thể thay đổi cân nặng thì đó là một sai lầm vì như thế vẫn chưa đủ. Khi phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, lượng hormone luôn thay đổi, thậm chí “xuống dốc không phanh” khiến sự trao đổi chất diễn ra chậm chạp gây tích tụ mỡ, đặc biệt ở vùng bụng và đùi.

Phải có một chế độ tập luyện và hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn, có kế hoạch cho một chế độ ăn uống và tập luyện điều độ sẽ giúp bạn đẩy lùi hiện tượng này trong thời kỳ tiền mãn kinh của mình.

Những BIỂU HIỆN gì LẦM TƯỞNG phụ nữ ở giai đoạn của tiền mãn kinh

Phụ nữ tiền mãn kinh có sự thay đổi về cân nặng

4 – Giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ làm mất hẳn ham muốn tình dục

Phụ nữ tiền mãn kinh hay mãn kinh có sự suy giảm ham muốn chuyện tình dục bởi hàm lượng nội tiết tố estrogen có sự thay đổi đáng kể theo chiều hướng tiêu cực khiến âm đạo bị khô hạn. Tuy nhiên, có những chị em trong giai đoạn này vẫn đắm chìm trong “chuyện ấy” tốt đẹp bởi lượng estrogen của họ không suy giảm nhiều, hoặc có suy giảm cũng có cách để khắc phục nó.

Vì thế, không phải người phụ nữ nào trong giai đoạn tiền mãn kinh cũng bị mất ham muốn tình dục. Đối với những người luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ, sống thoải mái, ăn uống tập luyện thường xuyên sẽ ít gặp những căng thẳng, mệt mỏi hàng ngày. Điều đó sẽ giúp tâm sinh lý ổn định, ham muốn tình dục vẫn xuất hiện.

Những BIỂU HIỆN gì LẦM TƯỞNG phụ nữ ở giai đoạn của tiền mãn kinh

Phụ nữ tiền mãn kinh có 50% là suy giảm ham muốn

5 – Nhiều phụ nữ cho rằng: “Tiền mãn kinh là bệnh”

Nếu xem tiền mãn kinh là một căn bệnh thì cuộc đời người phụ nữ sẽ có những căn bệnh nhất định phải trải qua. Thế nhưng, tiền mãn kinh không phải là bệnh mà nó chỉ là một giai đoạn của cuộc sống, giống như tuổi dậy thì, ai cũng phải trải qua.

Tiền mãn kinh hay mãn kinh không phải là một sự kết thúc cho điều gì đó. Nó là một sự khởi đầu cho một giai đoạn mới với những sự thay đổi mà phụ nữ phải tập làm quen với những thói quen mới – đó là cách tốt nhất để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Những BIỂU HIỆN gì LẦM TƯỞNG phụ nữ ở giai đoạn của tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh không phải là bệnh

Vậy, phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh có những biểu hiện gì?

Biểu hiện thường gặp khi phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh:

 • Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện đầu tiên giai đoạn tiền mãn kinh;
 • Bốc hỏa;
 • Thay đổi tâm trạng;
 • Không còn ham muốn trong chuyện chăn gối;
 • Tăng cân đột ngột,….

Biểu hiện của phụ nữ khi ở giai đoạn mãn kinh:

 • Phụ nữ giai đoạn mãn kinh sẽ kết thúc hẳn kỳ kinh nguyệt.
 • Ngưng hẳn sự hoạt động của buồng trứng không thể có con.
 • Âm đạo thật sự hạn hán vì hàm lượng nội tiết tố estrogen đã chạm đáy.
 • Mất ngủ gia tăng, nhưng các biểu hiện khác giả m dần.

Để hiểu rõ hơn về các biểu hiện này qua từng giai đoạn như thế nào các bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://slady.com.vn/phu-nu-cua-thoi-ky-tien-man-kinh-o-6-dau-hieu/

Tuy đây không phải là một căn bệnh nhưng việc chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý của phụ nữ tiền mãn kinh là hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc bạn trải qua giai đoạn đó như thế nào.

Chắc hẳn đã không ít người lầm tưởng về một trong các biểu hiện của giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ. Sau khi đọc bài viết trên, mong rằng các chị em sẽ có cách suy nghĩ khác về biểu hiện của thời kỳ mãn kinh này. Chúc một nửa thế giới luôn xinh đẹp rạng ngời, có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình cùng một sức khỏe tràn đầy sự dẻo dai.

Nguồn: SLady.com.vn

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển