Liệu khám phụ khoa có đắt không? Chi phí khám thường dựa vào đâu?

0

Phụ nữ mắc bệnh viêm phụ khoa nhưng không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến vô sinh và biến chứng gây ung thư. Tuy nhiên chi phí khám chữa bệnh là điều mà nhiều người quan tâm cũng như gặp trở ngại. Vậy khám phụ khoa có đắt không và chi phí khám như thế nào? Hãy cùng SLady.com.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Khám phụ khoa có đắt không? Thông thường chi phí là bao nhiêu?
Khám phụ khoa có đắt không? Thông thường chi phí là bao nhiêu?

Khám phụ khoa phụ có đắt không?

Trên thực tế, mức chi phí khám phụ khoa sẽ khác nhau đối với từng cơ sở. Có những cơ sở chi phí rất rẻ nhưng cũng có những nơi đắt hơn gấp nhiều lần.

Trên mặt bằng chung hiện nay thì chi phí khám phụ khoa dao động tầm 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Cũng tùy vào loại hình tư nhân hay cơ sở y tế nhà nước mức giá này cũng sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, khám phụ khoa chi phí sẽ thấp hơn khi có BHYT khấu trừ. Như vậy việc đóng BHYT hằng năm sẽ đem lại những lợi ích lớn trong việc khám chữa bệnh.

Chi phí khám phụ khoa tại cơ sở y tế lớn

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh, chuyên về  khoa sản. Nếu bạn có ý định khám phụ khoa tại đây thì kham khảo mức chi phí sau:

  • Chi phí khám dịch vụ không có thẻ BHYT: 150.000 đồng
  • Chi phí khám dịch vụ khi có thẻ BHYT: 36.000 đồng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ

Đây là cơ sở y tế nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Bệnh viện Hoàn Mỹ có sơ sở khám chữa bệnh ở nhiều thành phố lớn khắp đất nước.

Tại Hoàn Mỹ, khám phụ khoa chi phí thông thường: 150.000 đồng. Khi sử dụng gói khám chuyên khoa đặc biệt, chi phí sẽ dao động ở mức 300.000 đồng đến 700.000 đồng.

Chi phí khám phụ khoa sẽ có sự khác nhau giữa các cơ sở y tế
Chi phí khám phụ khoa sẽ có sự khác nhau giữa các cơ sở y tế

Chi phí khám phụ khoa tại các phòng khám tư nhân

Phòng khám tư nhân hiện nay rất phổ biến. Ưu điểm của phòng khám tư nhân là đảm bảo được tính nhanh chóng về các thủ tục.

Ở đây, chi phí khám phụ khoa thường dao động từ 300.000 đồng – 500.000 đồng tùy thuộc vào từng cơ sở khám. Nếu bạn muốn nội soi cổ tử cung, siêu âm, hay xét nghiệm tế bào và xét nghiệm dịch khí hư… thì mức chi phí sẽ tăng lên.

Chi phí khám phụ khoa đắt hay rẻ dựa vào các tiêu chí nào?

Thật ra, để trả lời câu hỏi khám phụ khoa có đắt không cần xem xét ở nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có 4 yếu tố chính quyết định như sau:

Chất lượng phòng khám: Ảnh hưởng đến chất lượng và chi phí thăm khám

Chất lượng phòng khám nói lên được mức độ uy tín và sự tin cậy của nhiều người khi khám bệnh tại các cơ sở y tế và phòng khám tư.

Một phòng khám nhỏ, không chuyên nghiệp làm sao có thể so sánh với những phòng khám có tên tuổi, uy tín và chất lượng. Thông thường, trước khi đi khám bệnh mọi người thường đã tìm hiểu trước những cơ sở nào mình nên đến và không nên đến.

Có thể khám phụ khoa chi phí sẽ đắt hơn tại các cơ sở uy tín, đảm bảo. Nhưng ngược lại người bệnh sẽ được chăm sóc và hưởng dịch vụ khám tốt hơn.

Trang thiết bị y tế

Hiện nay, công nghệ phát triển mạnh, máy móc luôn được cải tiến từng ngày để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Trong ngành y tế cũng vậy, việc đầu tư máy móc khám chữa bệnh hiện đại sẽ giúp quá trình khám nhanh hơn. Đồng thời với trang thiết bị y tế mới, các số liệu đo lường, thăm khám sẽ có được kết quả chính xác và hiệu quả hơn.

Các phòng khám lớn, uy tín thường nhập ngoại trang thiết bị y tế. Do đó chi phí khám phụ khoa ở những nơi này sẽ đắt hơn so với những nơi có thiết bị thô sơ, lạc hậu.

Chi phí khám phụ khoa sẽ đắt hơn khi cơ sở khám bệnh đầu tư thiết bị y tế hiện đại
Chi phí khám phụ khoa sẽ đắt hơn khi cơ sở khám bệnh đầu tư thiết bị y tế hiện đại

Trình độ bác sĩ ảnh hưởng lớn đến chi phí khám phụ khoa

Có lẽ trình độ bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định khám phụ khoa đắt không? Ngày nay khái niệm “lương y như từ mẫu” bị phai mờ đi rất nhiều. Thật khó để tìm ra những vị bác sĩ tận tâm, tận tụy với nghề.

Nhiều chị em khám bệnh về than phiền rằng bác sĩ khám không kĩ, chỉ hỏi sơ qua vài câu mà không nói rõ hơn về tình trạng bệnh của mình. Điều đó cũng dĩ nhiên thôi, nhiều bác sĩ chuyên môn không cao, làm nghề chỉ vì muốn thu lợi thì làm sao có thể hết mình khám chữa được.

Chi phí thuốc men

Thực tế, chi phí khám phụ khoa ở mức một thì chi phí thuốc men có khi lại gấp ba, gấp bốn. Vì sao như vậy? Chị em nên biết rằng, thuốc được phân thành hai loại: thuốc nội và thuốc ngoại.

Chi phí khám viêm phụ khoa phụ thuộc vào chi phí thuốc điều trị
Chi phí khám viêm phụ khoa phụ thuộc vào chi phí thuốc điều trị

Có những bệnh bác sĩ kê đơn thuốc nội thì chi phí sẽ rõ hơn. Những loại thuốc này thường có sẵn trong quầy thuốc tại cơ sở khám bệnh.

Có những trường hợp nặng hơn, để điều trị tận gốc phải dùng thuốc ngoại nhập. Chi phí cho loại thuốc này thường rất cao.

Như vậy, câu trả khám phụ khoa có đắt không là tùy vào từng cơ sở y tế và các yếu tố liên quan. Bạn sẵn sàng bỏ ra vài trăm thậm chí là tiền triệu để mua sắm, tụ tập ăn chơi thì tại sao lại không khám bệnh? Hãy điều trị kịp thời để tránh hậu quả về sau.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.