Lên đỉnh trong khi đang ngủ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

0

Nhiều người đã thừa nhận mình có cảm giác lên đỉnh trong khi đang ngủ. Đây không chỉ là hiện tượng xảy ra ở nam giới khi đến tuổi dậy thì với những giấc mơ ẩm ướt mà nó còn xảy ra ở nữ giới với nhiều độ tuổi khác nhau.

lên đỉnh khi đang ngủ
Lên đỉnh khi đang ngủ xảy ra ở cả phụ nữ và nam giới

Lên đỉnh trong khi đang ngủ xảy ra ở giai đoạn nào?

Ở nam giới, hiện tượng lên đỉnh trong khi ngủ xuất hiện nhiều nhất ở tuổi dậy thì vì lúc này, tất cả các cơ quan trong cơ thể đều phát triển mạnh mẽ để hoàn thiện và trưởng thành, trong đó có cả cơ quan sinh dục.

Thỉnh thoảng, các chàng thiếu niên sẽ mơ thấy những giấc mơ ẩm ướt của mình kèm theo sự xuất tinh trong vô thức khi đang ngủ mơ. Đây là hiện tượng phổ biến ở tất cả nam giới, gần như 100 % xảy ra với tỉ lệ 70% ở độ tuổi dậy thì và giảm dần khi đến tuổi 30.

Tuy nhiên ở phụ nữ thì không phải như vậy. Theo nghiên cứu, có khoảng 70% phụ nữ có giấc mơ ẩm ướt ban đêm. Hiện tượng lên đỉnh khi đang ngủ cũng xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, dù đã có chồng hay chưa, kể cả những người chưa từng quan hệ tình dục hay thủ dâm. Nhiều nhất là ở phụ nữ độ tuổi 45.

lên đỉnh khi đang ngủ tuổi 45
Lên đỉnh khi đang ngủ khá phổ biến nhất ở phụ nữ tuổi 45

Ngoài ra ở những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như: Phụ nữ trong giai đoạn đói tình dục, giai đoạn trước kì rụng trứng là những lúc phụ nữ gia tăng ham muốn nhất. Lúc này các giấc mơ yêu đương cũng xảy ra thường xuyên hơn. Trong giấc mơ họ sẽ mơ thấy những cảnh ân ái với người tình, với chồng, với người mà họ thường xuyên nghĩ tới, thậm chí với cả diễn viễn hay ca sĩ mà họ mến mộ.

Trong khi mơ, họ sẽ có cảm giác như một cuộc quan hệ tình dục thật. Tất cả mọi diễn biến xảy ra, ngay cả những cảm giác thỏa mãn, sung sướng cũng đều xảy ra như trong những cuộc ái ân bình thường.

Có một điều đặc biệt là ngay cả khi phụ nữ không ham muốn tình dục trong lúc có ý thức cũng có thể gặp giấc mơ quan hệ tình dục và lên đỉnh khi đang ngủ.

Lên đỉnh trong khi đang ngủ ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể?

Lên đỉnh khi đang ngủ là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể, mang tính chất tâm lý. Trong những trường hợp tiêu cực, người ta cảm giác chán ngán chuyện chăn gối, ngại gần gũi bạn tình hay không còn hứng thú thì việc lên đỉnh khi đang ngủ nhắc nhở họ rằng họ vẫn còn cảm giác, còn có thể đạt cực khoái.

Tình trạng lên đỉnh ở phụ nữ khi đang ngủ

Lên đỉnh khi đang ngủ cũng giúp cho một số phụ nữ không đạt được cực khoái khi quan hệ thật sự có cơ hội nếm trải mùi vị này. Bởi trong thực tế, nhiều phụ nữ không hề có khoái cảm khi quan hệ với chồng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Chồng thờ ơ, ích kỷ trong chuyện chăn gối, chỉ quan tâm đến hứng thú của mình mà không quan tâm đến tâm trạng của vợ, chồng bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm… hoặc cũng thể do vợ tự ti, xấu hổ về ngoại hình, mặc cảm.

Lên đỉnh khi đang ngủ ở phụ nữ
Lên đỉnh khi đang ngủ giúp phụ nữ nếm trải mùi vị khoái cảm mà trong cuộc sống họ không may mắn có được

Trong những trường hợp đã kể trên, người phụ nữ rất thiệt thòi. Có người có khao khát đến mức ngoại tình. Có người thì âm thầm chịu đựng, tuy nhiên kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho người vợ có cảm giác mệt mỏi, bức bối, tủi thân…Vì vậy, lên đỉnh khi đang ngủ trong giấc mơ khiến chị em phụ nữ được giải tỏa phần nào những cảm xúc tiêu cực ấy.

Có những phụ nữ vì những hoàn cảnh đặc biệt không có điều kiện thường xuyên quan hệ tình dục, luôn trong tình trạng đói thì việc lên đỉnh trong khi đang ngủ cũng được xem là món quà của bộ não dành cho họ, giúp họ thỏa mãn và hạnh phúc.

Tình trạng lên đỉnh ở nam giới khi đang ngủ

Đối với nam giới thì lên đỉnh khi đang ngủ càng mang lại nhiều lợi ích hơn. Bởi vì lượng tinh trùng của nam được sinh ra 100 triệu con mỗi ngày và cần được xuất ra ngoài. Đặc biệt đối với những cậu bé đang trong độ tuổi dậy thì, sự hoạt động ở cơ quan sinh dục diễn ra mạnh mẽ nhưng chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục về mặt xã hội. Việc xuất tinh trong mơ hay còn gọi là những giấc mơ ẩm ướt sẽ giúp cho các cậu bé được giải tỏa tâm sinh lý một cách lành mạnh.

Nam giời lên đỉnh khi đang ngủ cũng có nhiều lợi ích
Nam giời lên đỉnh khi đang ngủ cũng có nhiều lợi ích

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, muốn đạt được cảm giác lên đỉnh trong khi đang ngủ thì cả phụ nữ và đàn ông nên ngủ ở tư thế nằm sấp.

Lên đỉnh khi đang ngủ được chứng minh là do sự tưởng tượng của não bộ, có thể không cần những kích thích nào từ cơ quan sinh dục. Đây là một hiện tượng thú vị và hoàn toàn không có hại gì đến cơ thể bạn.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.