Giải đáp thắc mắc: Khi khám phụ khoa bác sỹ có biết mất trinh không?

0

Khám phụ khoa là khám bộ phận sinh dục, nhiều bạn nữ còn e ngại về các vấn đề liên quan tới nó. Đặc biệt, khám phụ khoa có biết mất trinh không là những gì các bạn nữ mới lớn và đã làm chuyện ấy nhưng không muốn người khác biết. Tóm lại khám phụ khoa bác sỹ có biết còn trinh hay mất không? Tìm hiểu bài viết sau của Slady nhé!

 

Khám phụ khoa có biết mất trinh không – Câu hỏi phổ biến của các bạn nữ trẻ

Đó là câu hỏi chung của nhiều bạn trẻ khi muốn đi khám phụ khoa nhưng lại ngại vấn đề mình từng quan hệ, sợ người khác biết là đã từng quan hệ khi chưa kết hôn. Sau đây là một số trường hợp chúng tôi thấy trên diễn đàn về sức khỏe phụ nữ:

Bạn L.H.Y (16 tuổi): “Cháu với bạn trai mới quan hệ, mẹ cháu lại đang bảo đưa cháu đi khám phụ khoa. Từ 2 năm nay, mỗi năm mẹ cháu đều đưa đi khám phụ khoa định kỳ 1 lần. Vì thế, cháu sợ khám xong mẹ sẽ biết chuyện cháu bị mất trinh. Vậy ai có thể cho cháu biết khám phụ khoa có biết mất trinh không ạ?”

Bạn M.L 26 tuổi rồi nhưng vẫn còn dè chừng với chuyện khám phụ khoa sợ người khác biết mình từng quan hệ: “Không biết khám phụ khoa có biết mất trinh không nhỉ các chị? Em có quan hệ với 2 người yêu cũ rồi, sắp tới đi khám phụ khoa cùng chồng tương lai, bọn em chưa làm gì cả, không biết anh ấy mà biết sẽ nghĩ gì. Em sợ anh ấy sẽ không cưới nữa mất!”

Một bạn giấu tên khác: “Em chưa quan hệ bao giờ nên chỉ sợ đi khám phụ khoa bị mất trinh vì nếu bác sỹ khám chỗ ấy thì sẽ bị rách màng trinh”.

Giải đáp thắc mắc: Khi khám phụ khoa bác sỹ có biết mất trinh không?
Khám phụ khoa có biết mất trinh không?

Đó là những thắc mắc chung của các cô gái trước khi đi khám phụ khoa. Vậy khám phụ khoa có biết mất trinh không, các bạn theo dõi phần tiếp theo để biết câu trả lời nhé!

Chuyên gia trả lời: Khám phụ khoa có biết mất trinh không?

Trước khi hiểu khám phụ khoa có biết mất trinh không, các bạn cần biết “Mất trinh” và “Màng trinh” là 2 khái niệm khác nhau.

  • Mất trinh ở đây là người con gái bị mất trinh tiết trong trong lần quan hệ đầu tiên. Trinh ở đây là trinh tiết chỉ đạo đức, phẩm hạnh và sự chung thủy của người con gái trước khi kết hôn.
  • Màng trinh là một lớp màng bên trong âm đạo, cách cửa âm đạo 2 – 3 cm, tùy vào cơ địa mỗi người màng trinh có độ dày, mỏng, hình dáng và độ đàn hồi khác nhau. Tuy nhiên, màng trinh đa số là một lớp màng rất mỏng, có thể rất dễ bị rách khi có vật gì tác dụng mạnh. Không phải chỉ khi quan hệ tình dục màng trinh mới bị rách, bạn nữ có thể bị rách màng trinh khi thủ dâm, do ngã xe, thể thao mạnh,… Có những trường hợp hi hữu là quan hệ nhiều lần rồi vẫn chưa bị rách màng trinh bởi màng trinh quá dày.

Bác sỹ phụ khoa có thể biết bạn còn hay mất màng trinh nhưng khám phụ khoa không biết mất trinh hay còn trinh. Bởi vì, khi khám phụ khoa, tùy vào từng đối tượng sẽ có cách khám khác nhau. Khi khám phụ khoa bác sỹ không quan trọng bạn còn trinh hay mất trinh, bác sỹ sẽ chỉ hỏi bạn quan hệ tình dục chưa để có phương pháp khám phù hợp.

Nếu như quan hệ rồi, bác sỹ sẽ khám trực tiếp ở bên trong âm đạo. Nếu chưa thì bác sỹ chủ yếu sẽ chỉ hỏi các câu hỏi hoặc kiểm tra dịch tiết âm đạo để không ảnh hưởng đến màng trinh của bạn (nếu bạn chưa quan hệ).

Vì thế, để có kết quả khám phụ khoa tốt nhất thì bạn nên thành thật với bác sỹ. Đừng quá quan trọng việc khám phụ khoa có biết mất trinh không nữa nhé!

Giải đáp thắc mắc: Khi khám phụ khoa bác sỹ có biết mất trinh không?
Khám phụ khoa bác sỹ không biết bạn mất trinh nếu như bạn không trả lời thật lòng

Lời khuyên từ chuyên gia cho các bạn nữ khi khám phụ khoa:

Khi trả lời được câu hỏi khám phụ khoa có biết mất trinh không chắc hẳn các bạn còn dè chừng chuyện ấy đã an tâm hơn. Tuy nhiên, việc thành thật với bác sỹ vẫn quan trọng hơn cả, đừng e ngại mà giấu diếm sẽ khiến bác sỹ chẩn đoán sai lệch đó!

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ câu hỏi: Khám phụ khoa có biết mất trinh không? Chúc các bạn trẻ có đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục để có thể tự bảo vệ bản thân mình tốt nhất!

Nguồn: Slady.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.