Khám bệnh phụ khoa gồm những bước như thế nào?

Đa số phụ nữ đều ngại đi khám phụ khoa vì họ cảm thấy ngại ngùng, sợ người khác đánh giá và điều quan trọng nhất là không biết khám phụ khoa như thế nào. Đặc biệt với những cô gái chưa lập gia đình, khám bệnh phụ khoa có thể ví như nỗi ám ảnh mà chính họ không thể vượt qua được.

khám phụ khoa như thế nào

Khám phụ khoa là khám như thế nào?

Những bước trước khi tiến hành khám bệnh phụ khoa

Trước khi tìm hiểu khám phụ khoa như thế nào, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục để một buổi khám phụ khoa có thể diễn ra thành công.

– Đầu tiên, bạn cần hẹn lịch khám với bác sĩ, việc này có thể trao đổi qua điện thoại hay qua website của bệnh viện. Ở bệnh viện công, thường thì mọi người sẽ đến mua sổ khám bệnh trực tiếp rồi xếp hàng đợi đến lượt.

– Trước khi đến khám, bác sĩ sẽ dặn bạn kiêng quan hệ tình dục từ 1 – 2 ngày, vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước ấm (không dùng dung dịch vệ sinh) và nhịn ăn (nhưng có thể uống nước).

– Khi gần đến lượt khám, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đi vệ sinh vùng kín một lần nữa.

Khám phụ khoa gồm những bước như thế nào?

Khám phụ khoa gồm nhiều bước, tuy nhiên không phải ai cũng cần thực hiện hết các bước này. Bác sĩ sẽ là người chỉ định các thủ thuật thăm khám cần thiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

khám phụ khoa như thế nào

Khám phụ khoa gồm rất nhiều bước khác nhau

Vậy thì một buổi khám bệnh phụ khoa đầy đủ sẽ gồm những bước nào?

1. Trao đổi trước khi tiến hành thăm khám phụ khoa

Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn bằng một số câu hỏi cụ thể như:

– Đã từng quan hệ tình dục hay chưa?

– Kỳ kinh có thất thường hay không? Có thường xuyên bị đau bụng trong kỳ kinh hay không?

– Có thấy ngứa rát, nhiều khí hư hay bất thường gì ở vùng kín hay không?

Hãy trả lời một cách thật thà và chi tiết nhất có thể để bác sĩ có thể giúp đỡ bạn.

2. Kiểm tra bên ngoài bụng và cơ quan sinh dục khi khám bệnh phụ khoa

Trước tiên, bạn sẽ được thay quần áo của bệnh viện, sau đó nằm lên giường và để chân lên thanh gác được lắp sẵn ở cuối giường.

– Sau đó, bác sĩ tiến hành quan sát xem bụng có vết mổ không, và dùng tay để kiểm tra xem vùng kín của bạn có bị mọc mụn, nhiều khí hư hay bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác hay không.

khám phụ khoa như thế nào

Bước thăm khám bên ngoài quyết định đến các bước thăm khám cần thiết tiếp theo

– Bước này chỉ tốn khoảng 5 phút, thế nhưng việc khám phụ khoa như thế nào gần như phải phụ thuộc rất lớn vào 5 phút ngắn ngủi này vì thông qua các thăm khám bên ngoài, bác sĩ sẽ chỉ định một số thủ thuật cần thiết tiếp theo.

3. Siêu âm đầu dò hoặc siêu âm bụng

– Siêu âm đầu dò: Dùng với những người đã quan hệ tình dục.

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ bôi gel vào đầu thiết bị đầu dò. Loại gel này để loại bỏ các bọt khí giữa đầu dò và cơ thể người bệnh, giúp sóng siêu âm truyền tốt hơn và cho hình ảnh rõ nét hơn.
 • Bước 2: Bác sĩ sĩ từ từ đưa đầu dò vào trong âm đạo và điều chỉnh để đầu dò có thể thăm khám mọi ngóc ngách trong âm đạo, buồng trứng của người bệnh.

– Siêu âm ổ bụng: Dùng với những người chưa quan hệ tình dục.

 • Bước 1: Bác sĩ bôi gel lên vùng bụng của người bệnh.
 • Bước 2: Bác sĩ di chuyển đầu dò siêu âm trên bụng của người bệnh, tập trung nhiều vào vùng bụng dưới để phát hiện các bất thường trong ổ bụng, buồng trứng.

4. Soi tươi dịch âm đạo (khám âm đạo bằng mỏ vịt)

– Soi tươi dịch âm đạo có sử dụng mỏ vịt: Chỉ dùng để thăm khám cho những người đã quan hệ tình dục. Sử dụng mỏ vịt có thể gây đau đớn, vì vậy với những người chưa biết khám phụ khoa là khám như thế nào, đa số đều “sợ” bước thăm khám này.

khám phụ khoa như thế nào

Soi tươi dịch âm đạo bằng mỏ vịt khi khám phụ khoa

 • Bước 1: Bác sĩ dùng mỏ vịt (bằng nhựa hoặc bằng inox đã tiệt trùng) đưa vào trong âm đạo. Tùy thuộc vào kích cỡ của âm đạo mà bác sĩ sẽ điều chỉnh cố định độ mở của mỏ vịt.
 • Bước 2: Bác sĩ điều chỉnh hướng của mỏ vịt để có thể thăm khám mọi ngóc ngách trong âm đạo, việc này có thể gây ra cảm giác khó chịu, đôi khi là đau đớn. Nếu đau quá khả năng chịu đựng, hãy nói cho bác sĩ biết.
 • Bước 3: Bác sĩ đưa một dụng cụ giống như một chiếc chổi hoặc chiếc thìa vào âm đạo để lấy dịch và xét nghiệm.

– Soi tươi dịch âm đạo không dùng mỏ vịt: Đây là bước khám phụ khoa dùng cho những cô gái chưa quan hệ tình dục. Bác sĩ sẽ chỉ dùng một chiếc bông tăm nhỏ để lấy dịch âm đạo đi xét nghiệm mà không đưa quá sâu vào bên trong âm đạo.

– Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy các bất thường trong dịch âm đạo, bác sĩ sẽ chỉ định một số thủ thuật tiếp theo như nuôi cấy hoặc nhuộm Gram phết âm đạo.

5. Xét nghiệm tế bào cổ tử cung

– Thực hiện tương tự như thủ thuật soi tươi dịch âm đạo. Tuy nhiên, động tác lấy tế bào cổ tử cung có thể gây đau đớn hơn một chút do cổ tử cung bị chà xát nhẹ.

– Sau khi lấy được, bác sĩ phết tế bào cổ tử cung lên lam kính và làm xét nghiệm. Trong trường hợp tế bào cổ tử cung của bạn không đạt yêu cầu, bác sĩ có thể phải thực hiện lại một lần nữa để lấy được tế bào cho kết quả chính xác hơn.

6. Xét nghiệm máu khi khám bệnh phụ khoa

Khám phụ khoa cũng gồm bước xét nghiệm máu. Thủ thuật này khá đơn giản và quen thuộc đối với chúng ta.

khám phụ khoa như thế nào

Xét nghiệm máu là bước thăm khám quen thuộc khi khám phụ khoa

– Bước 1: Bác sĩ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Còn bạn có thể nằm hoặc ngồi tùy theo yêu cầu của bác sĩ.

– Bước 2: Bác sĩ buộc ga rô trên bắp tay người bệnh, cách khoảng 5cm so với vị trí tiêm.

– Bước 3: Bôi sát khuẩn vào da, đợi đến khi khô lại.

– Bước 4: Bác sĩ đưa kim tiêm vào tĩnh mạch ở khuỷu tay và từ từ rút máu ra.

– Bước 5: Sau khi lấy đủ lượng máu yêu cầu, bác sĩ rút kim tiêm và cầm máu cho người bệnh bằng bông y tế.

7. Xét nghiệm nước tiểu khi khám phụ khoa

– Bước 1: Bác sĩ sẽ cho bạn uống nhiều nước để có thể đi tiểu nhanh hơn.

– Bước 2: Khi bạn muốn đi tiểu, bác sĩ sẽ đưa cho bạn một chiếc cốc nhỏ để đựng một phần nhỏ nước tiểu. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa mẫu nước tiểu này đi xét nghiệm.

Trên đây là gợi ý cho những chị em chưa biết khám phụ khoa là khám như thế nào. Khám phụ khoa là cách tốt nhất để phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh tật, vì vậy đừng chần chừ gì nữa, hãy sắp xếp để khám bệnh ngay hôm nay đi thôi!

Nguồn: SLady.com.vn

 

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển