Ai nói phụ nữ ở tuổi u50 không còn ham muốn?

0

Đa số chúng ta đều cho rằng sự chạm đáy của estrogen sẽ dẫn đến kết quả tất yếu là sự tụt dốc không phanh của ham muốn ở phụ nữ tuổi 50. Nhưng thật ra, chúng ta đã sai hoàn toàn rồi!

ham muốn ở phụ nữ tuổi 50
Liệu phụ nữ tuổi 50 có còn ham muốn?

Phụ nữ ở tuổi 50 có còn ham muốn?

Đa số phụ nữ Việt Nam đều đã mãn kinh khi bước sang tuổi 50, do đó chúng ta thường hiểu lầm rằng ở tuổi này, họ không còn ham muốn tình dục. Tuy nhiên, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

Ham muốn là những suy nghĩ bản năng của cả hai giới, và nó sẽ kéo dài từ khi chúng ta dậy thì cho đến hết cuộc đời. Tất nhiên là trong một số giai đoạn nhất định, vì một lý do nào đó mà con người có thể giảm bớt mối quan tâm về chuyện ấy, nhưng tuyệt nhiên nó không bao giờ chấm dứt.

Trong hầu hết các trường hợp, ham muốn ở phụ nữ ở tuổi 50 đều không còn được mạnh mẽ như hồi trẻ, nhưng sâu thẳm trong tâm trí họ, những mong muốn, tưởng tượng về chuyện ấy vẫn còn tồn tại.

ham muốn ở phụ nữ tuổi 50
Ham muốn ở phụ nữ tuổi 50 có thể giảm bớt, nhưng không chấm dứt hoàn toàn

Những yếu tố giúp duy trì ham muốn ở phụ nữ tuổi 50

Ham muốn ở phụ nữ được quyết định chủ yếu bởi estrogen. Nồng độ hormone này càng cao thì những khao khát về tình dục trong họ càng cao.

Trong suốt cuộc đời người phụ nữ, estrogen bắt đầu tăng mạnh khi họ dậy thì và đạt ngưỡng cao nhất vào độ tuổi sinh nở (từ 20 đến 30 tuổi). Sau tuổi 30, mỗi năm cơ thể sẽ tiết ra một lượng estrogen ít hơn 10% so với trước đó. Và đến khi chạm ngưỡng 50, estrogen chỉ còn 10% so với ngày họ còn trẻ.

Quá trình tụt dốc estrogen đến mức thậm tệ là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 50. Thế nhưng nói một cách công bằng thì hormone nữ tính trong cơ thể họ vẫn còn, và đó là lý do tại sao họ vẫn mong muốn được đắm chìm trong những say mê tình ái.

ham muốn ở phụ nữ tuổi 50
Estrogen của người phụ nữ ở tuổi 50 chỉ còn 10% so với ngày họ còn trẻ, nhưng họ vẫn còn mong muốn được đắm chìm trong những cuộc say mê tình ái

Mặt khác, testosterone của phụ nữ trong độ tuổi này lại có xu hướng tăng lên. Nếu như ngày trẻ, testosterone chỉ bằng 10% so với nam giới thì sau khi mãn kinh, nồng độ hormone này của họ còn có thể cao hơn bạn tình của họ ở cùng độ tuổi.

Testosterone mặc dù không tốt cho sự nữ tính của họ, nhưng lại là yếu tố duy trì sức khỏe và ham muốn ở phụ nữ tuổi 50.

Giúp phụ nữ tuổi 50 tận hưởng “tuần trăng mật thứ 2” hoàn hảo

Ở tuổi 50, đa số phụ nữ đều cảm thấy an nhàn hơn khi con cái của họ đã lớn và gánh nặng kinh tế cũng giảm bớt đi. Điều này khiến họ và cả bạn đời có nhiều thời gian hơn để dành cho nhau, và đó là lý do tại sao nhiều người coi chuyện ấy tuổi xế chiều là “tuần trăng mật thứ 2”.

Ham muốn ở phụ nữ tuổi 50 mặc dù vẫn còn nhưng họ thường thể hiện nó theo cách nhẹ nhàng chứ không còn mãnh liệt như ngày còn trẻ. Họ yêu thích sự nhẹ nhàng, thư thái như đúng độ tuổi của mình, và thật ra thì điều kiện sức khỏe cũng không cho phép họ yêu một cách cuồng si, vội vã.

Thật ra với phụ nữ u50, chuyện chăn gối không nên quá nhiều, chỉ cần khoảng 1 lần/tuần là đủ. Tâm lý thoải mái vì không sợ mang bầu cùng với những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống sẽ giúp cho cuộc yêu trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Rất nhiều phụ nữ thừa nhận rằng chuyện ấy của họ tuyệt hơn khi cả hai đã bước sang tuổi xế chiều.

ham muốn ở phụ nữ tuổi 50
Tâm lý thoải mái giúp cuộc yêu khi đã 50 còn tuyệt vời hơn những ngày còn trẻ

Tuy nhiên, vấn đề khô âm đạo kéo dài có thể được xem là một yếu tố tác động tiêu cực đến ham muốn ở phụ nữ tuổi 50. Để giải quyết vấn đề này, người đàn ông hãy yêu chiều phụ nữ nhiều hơn bằng cách kéo dài màn dạo đầu và làm những động tác thật nhẹ nhàng khi lâm trận. Đôi khi, gel bôi trơn cũng có thể giúp cả hai tìm lại những xúc cảm trong quá khứ, nhưng không nên lạm dụng.

Về phía bản thân người phụ nữ, họ hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe của cô bé bằng nhiều cách khác nhau. Mời bạn đọc theo dõi bài viết Chẳng khó để vẫn nồng nàn chuyện ấy khi đã mãn kinh để nhận được những chia sẻ kỹ lưỡng hơn về vần đề này.

Và nếu như còn bất cứ điều gì thắc mắc về ham muốn ở phụ nữ tuổi 50 cũng như bí quyết gìn giữ hạnh phúc chăn gối, đừng ngại để lại số điện thoại/bình luận ngay phía dưới bài viết để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.