Ham muốn giữa nam và nữ: Giống và khác nhau như thế nào?

0

Mỗi người sẽ có những mức độ ham muốn tình dục là khác nhau. Vậy ham muốn giữa nam và nữ thì có những điểm gì giống và khác nhau? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó!

Ham muốn giữa nam và nữ có điểm gì giống nhau?

Ham muốn tình dục giữa nam và nữ có những điểm chung về mặt sinh lý. Từ khi con người mới sinh ra, ai cũng có nhu cầu về sinh lý, nó là cả một quá trình được hình thành và phát triển, dần được bộc lộ khi con người đến tuổi dậy thì và kéo dài về sau.

Cả 2 đều có chu kỳ ham muốn, sẽ có những thời điểm ham muốn đạt đến cực điểm nhưng lại có những ngày không có chút hứng thú nào về “chuyện ấy”.

Trong các giác quan, cả 2 giới đều quan tâm đến xúc giác, đó là cảm xúc từ 2 phía. Ngoài ra, nó còn là lý do khơi gợi ham muốn giữa nam và nữ đến 87%.

Bên cạnh đó, lại có rất nhiều sự khác nhau về ham muốn giữa nam và nữ bạn nên biết!

Ham muốn giữa nam và nữ: Giống và khác nhau như thế nào?
Ham muốn giữa nam và nữ khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau về ham muốn giữa nam và nữ

Quan điểm về tình dục trong ham muốn giữa nam và nữ

Quan niệm về tình dục của nam nữ khác nhau, đó là do sự tác động về mặt tâm lý, cũng như do quan niệm xưa cũ.

Ở nam giới, họ được xem là phái mạnh nên luôn thể hiện sự chủ động không chỉ trong cuộc sống, mà ham muốn tình dục cũng vậy! Nam giới có ham muốn cao hay thấp như thế nào đều có thể dễ dàng bộc lộ ra mà không chút ngại ngần.

Ở nữ giới lại khác, họ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội và văn hóa. Là phái nữ “phải thế này, phải thế kia” nên trong chuyện tình dục lại càng không thể. Họ luôn e dè trong việc thể hiện hay bộc lộ mong muốn của mình trong chuyện tình cảm.

Sự “đánh thức” ham muốn của nam và nữ cũng khác nhau

Như ở trên đã nói, ham muốn của nam và nữ đều rất quan tâm đến xúc giác. Tuy nhiên, ở mỗi giới lại có những giác quan nổi bật để khơi gợi ham muốn.

Ở nam giới, sự đánh thức ham muốn có thể do nhiều bởi thị giác bởi vì “con trai yêu bằng mắt”. Lý giải cho nguyên do này là khi nhìn thấy một vẻ đẹp thân thể hay sự quyến rũ, gợi cảm của một cô nàng nào đó cũng đủ để quyến rũ nam giới, khiến họ muốn “lên giường” rồi.

Ham muốn giữa nam và nữ: Giống và khác nhau như thế nào?
Dễ dàng khơi gợi ham muốn của nam giới qua thị giác

Ở nữ giới, họ cũng yêu thích vẻ đẹp hình thể nhưng nó chưa đủ để khiến họ muốn làm “chuyện ấy” ngay như nam giới. Mà đặc biệt, phụ nữ lại rất nhạy cảm với khứu giác và thính giác. Đôi khi, họ chỉ ngửi thấy mùi nước hoa dễ chịu, không gian lãng mạn, mùi cơ thể đầy nam tính của người đàn ông mình yêu cũng đủ khơi gợi ham muốn của họ.

Cực khoái trong ham muốn giữa nam và nữ cũng khác nhau

Nếu như cực khoái của nam giới dễ đến và đi thì cực khoái của nữ giới lại đến lâu hơn và đi ra đi từ từ.

Phụ nữ rất khó đạt được cực khoái nên thời gian đạt cực khoái rất lâu, phải mất đến 10 phút. Trong khi ở đàn ông chỉ cần 2 – 3 phút từ khi bắt đầu quan hệ là có thể đạt được cực khoái.

Cực khoái của nữ giới rất mơ hồ, không rõ ràng, còn cực khoái của nam giới thể hiện ngay trước khi xuất tinh vài giây.

Xem thêm: Lên đỉnh ở nam và nữ có cảm giác như thế nào?

Chu kỳ/thời điểm ham muốn giữa nam và nữ là khác nhau

Nam và nữ đều có những thời điểm ham muốn riêng và thường thì ham muốn tình dục của nam dễ có hơn nữ. Chu kỳ ham muốn ở đây là thời gian sinh hoạt tình dục của 2 giới.

Ở nam giới, buổi sáng là thời điểm ham muốn tình dục cao nhất bởi khi đó lượng testosterone tiết nhiều nhất khiến dương vật cương cứng. Đây là thời điểm họ tràn trề sức sống để sẵn sàng “lâm trân” nhưng ít người có thể thực hiện cuộc ái ân vào buổi sáng vì còn do nhu cầu của nữ giới hay sự mệt mỏi khi vừa trải qua một cuộc “yêu” tối qua.

Ham muốn giữa nam và nữ: Giống và khác nhau như thế nào?
Nam giới muốn “yêu” nhất vào buổi sáng

Đối với nữ giới, chu kỳ ham muốn tính theo chu kỳ kinh nguyệt. Ham muốn của nữ giới cao khi vào ngày rụng trứng hoặc trước/sau đó 2 – 3 ngày. Đây là thời điểm ham muốn của phụ nữ cực cao, cũng trải qua tâm lý ổn định nên dễ gây hưng phấn làm “chuyện ấy”. Nam giới nên tận dụng thời cơ này để gắn kết tình cảm thêm mặn nồng.

Xem thêm: Ham muốn tuổi 20 ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

Bài viết trên đây, SLady mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ sự giống và khác nhau về ham muốn giữa nam và nữ như thế nào để có thể hiểu và nắm bắt rõ hơn về nhu cầu của đối phương để giữ lửa hạnh phúc. Các bạn có thể chia sẻ những thắc mắc với chúng tôi bằng các để lại bình luận dưới bài viết để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.