Chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai: Nguyên nhân và giải pháp

0

Có chị nào khổ như em không ạ, từ ngày mang bầu là chồng gần như lạnh nhạt, chẳng thèm đoái hoài gì đến vợ. Không biết có phải do em bầu bí xong tăng cân, trở nên xấu xí nên bị chê hay chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai? Anh ấy chẳng còn thiết tha, mặn nồng “chuyện ấy” với em như trước nữa. Em phải làm sao ạ?

(Huyền, Đà Nẵng)

Trả lời

Câu hỏi của bạn cũng là nỗi niềm chung, tâm tư khó nói của rất nhiều chị em vì chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai. Các chuyên gia của SLady xin được giải đáp như sau:

Chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai là do đâu
Chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai là do đâu

Vì sao chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai?

Do tâm lý lo cho vợ

Có rất nhiều ông chồng khi vợ có bầu thì chiều chuộng, yêu thương, chăm sóc hết mực, nhưng riêng “chuyện ấy” thì tỏ ra không mặn nồng vì cho rằng việc quan hệ có thể ảnh hưởng đến con. Nên dù có muốn cũng cố chịu, nhẫn nhịn để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ cũng như con yêu.

Ngại bụng bầu ngày một to của vợ

Khi mẹ mang thai và bụng ngày một to thì các ông chồng thường có tâm lý ngại, chỉ dám vuốt ve, xoa bụng nhẹ nhàng chứ không nghĩ đến việc quan hệ. Vì nếu “yêu” lúc này sẽ phải tìm cách đổi tư thế để không đè lên bụng mẹ, sợ làm mẹ đau, sợ ảnh hưởng tới con. Từ đó, đàn ông sẽ sinh ra tâm lý lười yêu, giảm ham muốn khi vợ mang thai.

Cảm giác bị bỏ rơi

Khi vợ mang thai, các ông chồng thường có tâm lý bị bỏ rơi vì thấy vợ làm gì cũng chỉ nghĩ đến con, đặt con làm mối quan tâm hàng đầu mà không dành hết tâm tư, tình cảm cho mình như trước. Suy nghĩ đó vô tình tạo khoảng cách, khiến người chồng có cảm giác không được gần gũi vợ như trước, ham muốn đương nhiên sẽ giảm.

Bị vợ “cấm vận” quá lâu

Một số bà bầu do quá cẩn thận nên kiêng cữ, không cho chồng đụng chạm vào mình trong suốt thai kỳ. Điều này khiến các anh chồng trở nên bức bối vì nhu cầu sinh lý không được giải quyết. Một số trường hợp sẽ ra ngoài để “ăn vụng”, một số sẽ tự ái vì bị từ chối, ham muốn sẽ giảm dần và mối quan hệ vợ chồng trở nên lạnh nhạt.

Bị vợ cấm vận quá lâu cũng có thể khiến chồng chán nản, tự ti, giảm ham muốn
Bị vợ cấm vận quá lâu cũng có thể khiến chồng chán nản, tự ti, giảm ham muốn

Xem thêm: 

Chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai: mẹ bầu nên làm gì?

Chồng giảm ham muốn khi vợ mang thai có thể do tâm lý của vợ, cũng có thể do chồng. Nhưng điều này đều có ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng, vì ham muốn tình dục, đời sống vợ chồng hòa hợp chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giữ “lửa” hạnh phúc. Ngay cả khi vợ đang trong thai kỳ thì yếu tố này cũng vẫn phải được đảm bảo.

Vì vậy, khi chồng có dấu hiệu giảm ham muốn như thờ ơ, lạnh nhạt, không muốn nhắc tới hay làm “chuyện ấy”, người vợ nên có những giải pháp “cứu chữa” kịp thời trước khi mọi chuyện đi quá xa, mối quan hệ vợ chồng trở nên bế tắc ngay khi chuẩn bị đón con chào đời:

Trước hết, cần thay đổi tâm lý của một số bà bầu khi có ý định cấm vận, không cho chồng làm “chuyện ấy” vì sợ ảnh hưởng đến con. Điều này không hẳn là sai nhưng cũng không nên quá khắt khe, vì các bác sĩ khuyến cáo chỉ cần kiêng tháng đầu và những tuần cuối của thai kỳ. Còn khi cơ thể mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển bình thường thì hoàn toàn có thể quan hệ vợ chồng. Chỉ cần chú ý nhẹ nhàng và không làm các thư thế khó thì chuyện “yêu” sẽ không hề bị ảnh hưởng.

Đối với những ông chồng giảm ham muốn do tâm lý thay đổi khi vợ mang bầu thì mẹ nên tìm cách chia sẻ để chồng hiểu tâm tư, tình cảm của mình, thường xuyên nói chuyện, gần gũi sẽ khiến tình cảm vợ chồng trở nên gắn bó, thân mật, ham muốn ắt sẽ tăng.

Vợ chồng nên chia sẻ, tâm sự nhiều hơn để hiểu nhau hơn, gần gũi hơn
Vợ chồng nên chia sẻ, tâm sự nhiều hơn để hiểu nhau hơn, gần gũi hơn

Các ông chồng cũng cần thấu hiểu và cảm thông với vợ nhiều hơn. Vì khi mang bầu mẹ đã phải chịu không ít khó khăn, vất vả, những thay đổi về tâm sinh lý, chưa kể ốm nghén trong thai kỳ, cơ thể mẹ trở nên nặng nhọc, sức khỏe yếu, tâm lý dễ xúc động, dễ bị tổn thương… Vì vậy, lúc này rất cần sự quan tâm, động viên từ người chồng. Nếu thương vợ và hiểu được những điều này thì những vấn đề như bụng bầu to, người béo ục ịch hay da dẻ có xấu xí thì cũng chỉ là chuyện nhỏ. Trong mắt người chồng vợ sẽ trở nên đáng yêu và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tâm lý như vậy sẽ khiến chồng muốn gần gũi, yêu thương vợ nhiều hơn, kích thích ham muốn để hâm nóng tình cảm.

Tóm lại, chồng giảm ham muốn sau sinh không phải là vấn đề hiếm gặp và quá nghiêm trọng. Chỉ cần các mẹ bình tĩnh, tìm hiểu rõ nguyên nhân thì có thể giải quyết dễ dàng để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, chuyện “yêu” sẽ trở nên ngọt ngào, thậm chí tuyệt vời hơn với tâm lý thoải mái của cả hai, khi sắp được đón thêm một thành viên mới.

Nguồn: slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.